Top ghi bàn bóng đá Ý: Những chân sút huyền thoại của thế giới

Top ghi bàn bóng đá Ý: Những chân sút huyền thoại của thế giới

Bóng đá Ý được coi là cái nôi của phòng ngự, là nơi đã khiến cho khâu phòng ngự trong bóng đá trở thành nghệ thuật của thế giới. Nhưng nó không có nghĩa là tại giải đấu này không có những chân sút có thành tích ghi bàn ấn tượng. Dưới đây sẽ là thông tin về top ghi bàn bóng đá Ý, là những cái tên xuất sắc nhất thế giới từng cống hiến cho giải đấu này.

Top ghi bàn bóng đá Ý trong lịch sử tới hiện nay

Với Top ghi bàn bóng đá Ý nhiều nhất cho tới nay chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ cho người hâm mộ. Bởi thành tích ghi bàn của các cái tên này cũng không hề thua kém so với những cái tên hàng đầu trên toàn thế giới.

Silvio Piola (274 bàn)

Piola dẫn đầu trong Top ghi bàn bóng đá Ý
Piola dẫn đầu trong Top ghi bàn bóng đá Ý

Silvio Piola là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá Ý cho tới nay và thế giới. Ông đã chơi cho các câu lạc bộ Pro Vercelli, Lazio, Juventus và Novara trong sự nghiệp dài hơn 20 năm của mình, từ 1929 đến 1954. Với kỹ năng dứt điểm đặc biệt, Piola đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử bóng đá Ý.

Francesco Totti (250 bàn)

Francesco Totti, hoàng tử thành Rome. Nhưng không chỉ là một biểu tượng của AS Roma mà còn là một biểu tượng của bóng đá Ý. Anh đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình cho AS Roma, từ 1992 đến 2017, ghi bàn và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ. Totti được biết đến với tư cách là một cầu thủ tấn công linh hoạt, đa năng, cũng là một cái tên để lại ấn tượng to lớn cho bóng đá Ý.

Gunnar Nordahl (225 bàn)

Huyền thoại của AC Milan, Nordahl cũng có thành tích ghi bàn ấn tượng
Huyền thoại của AC Milan, Nordahl cũng có thành tích ghi bàn ấn tượng

Gunnar Nordahl có thể hiện nay thì ít người biết tới , nhưng ông trong quá khứ là một huyền thoại của AC Milan. Đáng thú vị khi ông là một cầu thủ Thụy Điển. Ông đã chơi cho AC Milan và AS Roma từ 1948 đến 1958 và trở thành cái tên số 1 đội bóng này trong khoảng thời gian đó. Nordahl đã trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Ý trong thập kỷ 1950.

Giuseppe Meazza (216 bàn)

Giuseppe Meazza, với 216 bàn thắng, là một trong những cầu thủ huyền thoại của Inter Milan và bóng đá Ý. Ông đã chơi cho Inter Milan, AC Milan và Juventus từ 1927 đến 1947. Nhưng tại Inter Milan thì đóng góp của ông mới là ấn tượng nhất.

Đặc biệt khi mà cho tới tận hiện nay, Meazza còn là một cái tên mà được rất nhiều người hâm mộ nhắc tới. Khi tên của ông được lấy để đặt cho sân nhà của Inter Milan. Nó khẳng định được cống hiến của huyền thoại này với nửa xanh đen thành Milan.

Jose Altafini (216 bàn)

Altafini chơi cho hàng loạt đội bóng hàng đầu và mọi đội bóng ông đều có thành tích ghi bàn tốt
Altafini chơi cho hàng loạt đội bóng hàng đầu và mọi đội bóng ông đều có thành tích ghi bàn tốt

Jose Altafini cũng là một cầu thủ xuất sắc khác từ Inter Milan. Ông cũng đã chơi cho AC Milan, Napoli và Juventus từ 1958 đến 1976. Altafini được biết đến với khả năng săn bàn và bộ kỹ thuật ấn tượng, giúp ông trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Ý trong thập kỷ 1960.

Antonio Di Natale (209 bàn)

Antonio Di Natale là một tiền đạo Ý tài năng và nổi tiếng với tình yêu của mình. Bởi khi còn đỉnh cao thì tài năng của anh được rất nhiều đội bóng săn đón, nhưng anh chỉ gắn bó với Udinese và trở thành huyền thoại tại đây.. Anh đã dành cả sự nghiệp của mình cho Udinese mặc cho đội bóng này không thể vươn lên thành một đội bóng lớn. 

Roberto Baggio (205 bàn)

Baggio cũng là một cái tên lừng danh của bóng đá Ý
Baggio cũng là một cái tên lừng danh của bóng đá Ý

Roberto Baggio, tiền đạo với mái tóc đuôi ngựa, từng là một trong những cầu thủ tài năng nhất của Ý. Ông cũng đã từng thi đấu cho nhiều đội bóng lớn tại Ý như Fiorentina, Juventus, AC Milan và Brescia. Baggio được coi là một trong những cầu thủ tấn công xuất sắc nhất thế giới trong thời điểm của mình. Thành tích ghi bàn ấn tượng giúp ông được coi là huyền thoại của nền bóng đá này.

Kurt Hamrin (190 bàn)

Kurt Hamrin cũng là một cái tên khác đến từ Thụy Điển. Ông cũng  đã chơi cho các đội bóng như Padova, Fiorentina, AC Milan và Napoli từ 1956 đến 1971. Hamrin được biết đến với tốc độ, kỹ năng rê bóng và khả năng ghi bàn siêu hạng của mình.

Xem thêm:

Những cái tên có giá trị chuyển nhượng cầu thủ cao nhất lịch sử

Bóng đá Ý hiện nay

Như đã đề cập thì bóng đá Ý trong thời gian gần đây được coi là một nền bóng đá có phần nhàm chán, bởi sự đi xuống của các câu lạc bộ. Thế nhưng đó là chuyện của trước kia, bởi hiện nay giải đấu bóng đá Ý cũng đã xuất hiện rất nhiều những cái tên ấn tượng có thành tích ghi bàn vượt trội.

Bóng đá Ý hiện nay cũng có những cái tên có phong độ ghi bàn ấn tượng
Bóng đá Ý hiện nay cũng có những cái tên có phong độ ghi bàn ấn tượng

Đó là những Lautaro Martinez, Victor Osimhen, Romelu Lukaku, Dusan Vlahovic, Ciro Immobile,… Tất cả những cái tên này đã và đang thể hiện được thành tích săn bàn ấn tượng của mình. Thậm chí không hề thua kém bất cứ các giải đấu nào trên thế giới hiện nay.

Và nếu như các cái tên ấn tượng này cống hiến và gắn bó với giải bóng đá Ý, thì chắc chắn những thành tích của các huyền thoại trong quá khứ sẽ rất dễ bị phá vỡ.

Lời kết

Đó là Top ghi bàn bóng đá Ý mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc trong thông tin ở trên. Cũng khá thú vị khi những cái tên này đều đến từ trong quá khứ của giải đấu này. Thế nhưng nó cũng phản ánh được sự vĩ đại của giải đấu này trong quá khứ tới hiện nay.

error: Content is protected !!