Top 6 tiền đạo Juventus vĩ đại nhất: Những huyền thoại vĩ đại trong lịch sử

Top 6 tiền đạo Juventus vĩ đại nhất: Những huyền thoại vĩ đại trong lịch sử

Khi nói về bóng đá Ý thì chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn nghĩ tới Juventus. Bởi đây là đội bóng thành công và vĩ đại nhất lịch sử của nền bóng đá này, cũng như là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới. Trong lịch sử của mình thì Juventus từng sản sinh ra rẩt nhiều cầu thủ hàng đầu, xứng với danh hiệu huyền thoại. Cũng như từng có những tiền đạo Juventus đã trình diễn một sự nghiệp đẳng cấp thế giới.

Top 6 tiền đạo Juventus xuất sắc nhất

Những tiền đạo Juventus vĩ đại nhất là những cái tên ấn tượng nhất của nền bóng đá này. Họ xứng đáng được coi là huyền thoại của làng túc cầu trong lịch sử tới nay. RakhoiTV hân hạnh giới thiệu đến các bạn độc giả những cái tên đi sâu vào tiềm thức người hâm mộ bóng đá theo chia sẻ đến từ kênh bóng đá trực tiếp Socolive.

John Charles

John Charles trong lịch sử thực sự là một ngôi sao vĩ đại, nhưng ông cũng là một cái tên rất đặc biệt. Bởi ông từng là một cầu thủ xuất sắc từng chơi ở vị trí tiền đạo và cả trung vệ. Ông là một cầu thủ người xứ Wales, đã có một sự nghiệp rực rỡ tại đội bóng thành Turin trong hai giai đoạn từ 1957 đến 1962 và một mùa giải 1962-1963. 

John Charles chắc chắn là tiền đạo Juventus thú vị và xuất sắc trong lịch sử
John Charles chắc chắn là tiền đạo Juventus thú vị và xuất sắc trong lịch sử

Với Juventus, ông ghi được 93 bàn thắng trong 155 trận đấu. Đó là một thành tích đáng kinh ngạc, tô điểm thêm cho sự nghiệp huy hoàng của ông. Không chỉ ghi bàn, Charles còn dẫn dắt Juventus giành được 3 chức vô địch Serie A và 2 cúp quốc gia Italia, khẳng định tên tuổi của mình trong lịch sử đội bóng.

Giampiero Boniperti

Một huyền thoại vĩ đại của đội bóng thành Turin, cũng là một trong số những cầu thủ đã gắn bó cả sự nghiệp của mình với đội bóng thành Turin. Ông đã từng chơi cho đội bóng này từ năm 1946 đến 1961. 

Boniperti đã để lại dấu ấn không thể xóa nhòa với 178 bàn thắng trong 444 trận đấu, một kỷ lục ghi bàn của Juventus cho đến khi Alessandro Del Piero vượt qua. Nhưng không chỉ là một cầu thủ xuất sắc, Boniperti còn cống hiến cho đội bóng thành Turin bằng tư cách huấn luyện viên, dẫn dắt đội bóng giành được 5 chức vô địch Serie A và 2 cúp quốc gia Italia.

Omar Sivori

Một huyền thoại người Argentina
Một huyền thoại người Argentina

Omar Sivori là một tài năng xuất chúng từ Argentina, đã chơi cho Juventus từ năm 1957 đến 1965. Ông cũng tạo được thành tích ấn tượng khi ghi được 135 bàn thắng trong 253 trận đấu. Bên cạnh đó huyền thoại người Argentina đã giúp Juventus giành được 3 chức vô địch Serie A, 2 cúp Quốc gia Italia và còn giành được giải thưởng Quả bóng vàng năm 1961. 

Alessandro Del Piero

Alessandro Del Piero là một biểu tượng không thể thiếu khi nhắc đến đội bóng thành Turin. Anh đã thi đấu cho đội bóng từ năm 1993 đến 2012, một thời gian dài mà anh đã để lại dấu ấn sâu đậm. Trong suốt sự nghiệp của mình tại Juventus, Del Piero đã ghi được 290 bàn thắng trong 705 trận đấu.

Bên cạnh đó thì Del Piero cũng giành được tới 6 chức vô địch Serie A và 1 chức vô địch Champions League. Nhưng đáng trân trọng nhất là khi mà tiền đạo này đã gắn bó với Juventus ngay cả khi đội bóng này phải thi hành án phạt do bê bối rúng động trong lịch sử.

Roberto Baggio

Không thể bỏ qua được huyền thoại Baggio
Không thể bỏ qua được huyền thoại Baggio

Được mệnh danh là đuôi ngựa thần thánh, cũng từng là một tài năng vĩ đại của lịch sử bóng đá . Anh đã chơi cho Juventus từ năm 1990 đến 1995, một thời gian không dài nhưng cũng để lại những ấn tượng vĩ đại. Baggio đã ghi được 78 bàn thắng trong 141 trận đấu trong quãng thời gian anh thi đấu cho Juventus. 

Baggio đã giành được 1 chức vô địch Serie A, 1 cúp Champions League và được trao quả bóng vàng năm 1993 trong thời gian thi đấu cho Juventus. Những thành tích này đã giúp anh khẳng định tên tuổi mình trong lịch sử bóng đá thế giới.

David Trezeguet

Một cái tên đến từ bóng đá Pháp, cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng khi chơi bóng cho đội bóng thành Turin, đó là David Trezeguet. Anh đã cống hiến cho đội bóng thành Turin trong 10 năm từ 2000 – 2010, cũng chính là thời kỳ đỉnh cao nhất sự nghiệp của mình.

Trezeguet đã ghi được 171 bàn thắng trong 320 trận đấu. Trezeguet đã giúp Juventus giành được 2 chức vô địch Serie A và một loạt các danh hiệu khác. Những thành tích này đã góp phần làm nên tên tuổi của Trezeguet trong lịch sử bóng đá.

Xem thêm:

Top 6 tiền đạo Bayern Munich xuất sắc nhất: Lewandowski chung mâm với Muller

Tiền đạo Juventus hiện nay

Hiện nay, sau khi mà Ronaldo đã rời đội bóng này thì Juventus cũng nhanh chóng bổ sung một cái tên rất kỳ vọng, đó là Dusan Vlahovic. Cầu thủ người Serbia cũng đã đến với Juventus từ năm 2022 và mất một khoảng thời gian để khẳng định tài năng của mình.

Hiện nay Juventus cũng sở hữu một cái tên đầy ấn tượng
Hiện nay Juventus cũng sở hữu một cái tên đầy ấn tượng

Nhưng thời điểm hiện tại thì Vlahovic đang thể hiện là một cái tên ấn tượng và xuất sắc nhất của Juventus. Anh dần lấy lại được niềm tin và thể hiện được gần như toàn bộ tài năng của mình. Nhất là trong bối cảnh mà Juventus đang vật lộn với những khó khăn thì chính cái tên này là niềm hi vọng lớn nhất.

Lời kết

Đó là 6 tiền đạo Juventus nổi danh trong lịch sử và cả cái tên hiện nay mà Rakhoitv mang đến. Tất cả những cái tên này cũng phần nào thể hiện được sự vĩ đại mà đội bóng này trong lịch sử đã gặt hái được.

 

error: Content is protected !!