Những thủ môn Manchester United ấn tượng nhất lịch sử đội bóng

Những thủ môn Manchester United ấn tượng nhất lịch sử đội bóng

Manchester United luôn là một đội bóng ấn tượng của thế giới, là một đội bóng đã tạo nên thành công ấn tượng so với tất cả đội bóng còn lại. Và trong thành công đó của Manchester United thì chắc chắn không thể bỏ qua những nhân tố ấn tượng của đội bóng này, tất nhiên cả những thủ môn. Người hâm mộ bóng đá cũng đã được theo dõi không ít thủ môn Manchester có tài năng vượt trội.

Top thủ môn Manchester United xuất sắc nhất

Dưới đây sẽ là những thủ môn Manchester United xuất sắc nhất lịch sử. Là những cái tên có tài năng ấn tượng, và thậm chí những cái tên này đã trở thành huyền thoại của Manchester United cũng như bóng đá thế giới.

Peter Schmeichel

Peter Schmeichel chắc chắn là thủ môn Manchester United xuất sắc nhất lịch sử đội bóng này. Anh đã có những thành tích và tài năng ấn tượng trong sự nghiệp của mình cho đội bóng thành Manchester.

Peter Schmeichel chắc chắn là thủ môn Manchester United xuất sắc nhất
Peter Schmeichel chắc chắn là thủ môn Manchester United xuất sắc nhất

 Schmeichel đã giành được bao gồm 5 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu Champions League. Anh được biết đến với phong cách chơi mạnh mẽ, dũng mãnh và khả năng phản xạ nhanh nhạy. Schmeichel cũng được đánh giá cao về khả năng đọc trận đấu và tạo ra những pha cản phá xuất sắc. 

Với những đóng góp của mình, Peter Schmeichel đã trở thành thủ môn Manchester United huyền thoại. Cũng như là một cái tên rất ấn tượng của bóng đá thế giới cho vị trí thủ môn trong mọi thời đại.

Edwin van der Sar

Edwin van der Sar, thủ môn người Hà Lan, anh cũng là một thủ môn Manchester United ấn tượng trong lịch sử đội bóng này. Van der Sar gia nhập Manchester United vào năm 2005 và trở thành một phần không thể thiếu trong đội hình của CLB trong suốt thời gian sau đó.

Với sự ổn định và khả năng thể hiện xuất sắc, van der Sar đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng cùng Manchester United. Anh giúp đội bóng giành được 4 chức vô địch Premier League, 3 chiếc cúp League Cup và 1 danh hiệu Champions League. Van der Sar cũng tỏa sáng trong trận chung kết Champions League năm 2008, khi anh thực hiện cản phá quyết định trong loạt sút luân lưu và giúp Manchester United đăng quang.

Với những thành tựu và đóng góp của mình, Edwin van der Sar đã được công nhận là một trong những thủ môn Manchester United xuất sắc nhất lịch sử đội bóng, cũng như trong bóng đá nói chung.

David de Gea

David de Gea là thủ môn Manchester United xuất sắc gần nhất của đội bóng này. Anh gia nhập CLB vào năm 2011 và đã gắn bó với đội bóng suốt nhiều năm. Với  tài năng ấn tượng, khả năng phản xạ và cản phá xuất sắc, de Gea đã trở thành một trong những thủ môn hàng đầu thế giới. 

David de Gea cũng có đóng góp ấn tượng
David de Gea cũng có đóng góp ấn tượng

thủ môn Manchester United đã giúp cho đội bóng giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm 1 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu Europa League. De Gea cũng nhiều lần được vinh danh là thủ môn xuất sắc của Premier League. Thế nhưng thủ môn người Tây Ban Nha cũng mới rời đội bóng này khi mùa giải 2022 – 2023 kết thúc.

Fabien Barthez

Fabien Barthez là thủ môn Manchester United được coi là sẽ thay thế cái tên huyền thoại Peter Schmeichel để lại. Với danh hiệu là nhà vô địch World Cup trước đó thì thủ môn người Pháp được đánh giá khá ấn tượng.

Dù cho thủ môn Manchester United người Pháp không thể đáp ứng được kỳ vọng của ban lãnh đạo đội bóng. Nhưng với tài năng và kỹ năng xuất sắc, Barthez đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng cùng Manchester United. Anh giúp đội bóng giành được 3 chức vô địch Premier League và 1 danh hiệu Champions League. Barthez cũng phần nào khẳng định được giá trị của mình trong khoảng thời gian chơi cho đội bóng thành Manchester.

Raimond van Der Gouw

Raimond van Der Gouw cũng là một thủ môn Manchester United khá ấn tượng
Raimond van Der Gouw cũng là một thủ môn Manchester United khá ấn tượng

Raimond van Der Gouw chỉ là thủ môn Manchester United được coi là phương án dự phòng cho huyền thoại Peter Schmeichel. Thế nhưng tài năng của van Der Gouw cũng được người hâm mộ cũng như các chuyên gia đánh giá khá ấn tượng. Cũng như là cái tên trong quá khứ được người hâm mộ của quỷ đỏ yêu mến với khoảng thời gian cống hiến cho đội bóng này.

Xem thêm:

Top 7 huyền thoại Hà Lan nổi tiếng, xuất sắc nhất lịch sử bóng đá

Thủ môn Manchester United hiện tại

Đầu mùa giải 2023 – 2024, ban lãnh đạo của MU gây sốc khi quyết định đẩy đi cái tên David De Gea, người vừa giành được danh hiệu thủ môn hay nhất giải Ngoại Hạng Anh mùa trước. Và thủ môn Manchester United lúc này là Onana, cái tên được đội bóng này chiêu mộ từ Inter Milan với mức giá khá lớn.

Thủ môn Manchester United hiện nay đang là Onana
Thủ môn Manchester United hiện nay đang là Onana

Với tài năng của thủ môn Manchester United Onana được đánh giá cao khả năng chơi chân. Một kỹ năng cần có ở các thủ môn hiện nay và ở thủ môn David De Gea không có. 

Nhưng cho tới thời điểm hiện nay thì cái tên Onana lạ chưa thể hiện được nhiều trong màu áo của Manchester United. Và cầu thủ này cũng phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều trong thời gian tới để đền đáp được sự kỳ vọng của người hâm mộ.

Lời kết

Tất cả những thủ môn Manchester United xuất sắc nhất đều là những cái tên đã có cống hiến ấn tượng cho đội bóng này. Cũng như được người hâm mộ yêu mến. Đối với người hâm mộ cũng như Rakhoitv thì cái tên Onana sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để gây được ấn tượng tại đội bóng này.

error: Content is protected !!