Top 6 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất thời đại

Top 6 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất thời đại

Nhắc tới thủ môn Chelsea thì người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ tới ngay một cầu thủ luôn ra sân với một chiếc mũ bảo hộ, đó là Petr Cech. Thủ môn được coi là một trong những huyền thoại của đội bóng thành London. Thế nhưng trong quá khứ và cả hiện nay cũng có không ít những cái tên xuất sắc cho vị trí này của đội bóng.

Top 6 thủ môn Chelsea hay nhất lịch sử

Dưới đây sẽ bao gồm những cái tên cho vị trí thủ môn Chelsea, là những cái tên đã có những màn cống hiến ấn tượng nhất. Đã có những thành công ấn tượng cũng như gây được ảnh hưởng với bóng đá thế giới.

Petr Cech

Dĩ nhiên thì Petr Cech là thủ môn Chelsea vĩ đại nhất lịch sử của đội bóng này. Anh giữ kỷ lục 202 trận giữ sạch lưới trong Premier League, là kỷ lục cho đến nay. Trong suốt sự nghiệp của mình tại Chelsea từ năm 2004 đến 2015, anh đã giành được 4 danh hiệu Premier League, 4 FA Cup, 3 League Cup, 1 Champions League và 1 Europa League. 

Petr Cech chắc chắn là thủ môn Chelsea vĩ đại nhất
Petr Cech chắc chắn là thủ môn Chelsea vĩ đại nhất

Anh còn được biết đến với chiếc mũ bảo hộ đặc trưng mà anh luôn đội khi thi đấu sau một chấn thương nghiêm trọng trong sự nghiệp. Cựu thủ môn Chelsea này trong khoảng thời gian chơi bóng cho đội bóng thành London luôn được biết đến với tình yêu dành cho đội bóng. Và hiện nay khi đã giã từ sự nghiệp thi đấu thì anh cũng làm việc tại chính đội bóng của mình.

Peter Bonetti

Peter Bonetti, thủ môn Chelsea được mệnh danh là “The Cat” vì phong cách chơi bóng linh hoạt và khả năng cản phá, là một trong những huyền thoại của Chelsea trong quá khứ. Ông đã có 729 lần ra sân cho Chelsea từ năm 1959 đến 1979, đứng thứ hai sau Ron Harris. 

Trong sự nghiệp của mình, Bonetti đã giành được FA Cup 1970 và Cup Winners’ Cup 1971. Dù rằng sự nghiệp của cựu thủ môn Chelsea huyền thoại này cũng đã có cả sự nghiệp gắn bó với đội bóng thành London. Thế nhưng điều đáng tiếc là ông không giành được những danh hiệu lớn cùng Chelsea.

Ed de Goey

Ed de Goey trong lịch sử cũng từng là tài năng lớn
Ed de Goey trong lịch sử cũng từng là tài năng lớn

Ed de Goey có thể coi là tiền bối của Petr Cech cho vai trò thủ môn Chelsea. Ông là một trụ cột quan trọng trong khung thành Chelsea từ năm 1997 đến 2003. Ông đã giành được 1 danh hiệu Premier League, 2 FA Cup, và 1 League Cup. De Goey còn nổi tiếng với khả năng cản phá ổn định và phán đoán tốt. Ông đã có 179 lần ra sân cho Chelsea và có nhiều trận đấu giữ sạch mành lưới của mình.

Carlo Cudicini

Carlo Cudicini, người Italy, đã từng là thủ môn Chelsea hay nhất trong thời điểm trước khi sự xuất hiện của Petr Cech. Dù vậy, ông vẫn là một trong những thủ môn xuất sắc nhất của Chelsea, với 216 lần ra sân từ năm 1999 đến 2009. Anh còn được bình chọn là Cầu thủ hay nhất của Chelsea trong hai mùa giải 2001 và 2002.

Thibaut Courtois

Thibaut Courtois đã có 4 mùa giải ấn tượng tại Chelsea từ năm 2014 đến 2018. Anh đã giành được 2 danh hiệu Premier League, 1 FA Cup và 1 League Cup. Courtois còn được biết đến với chiều cao lý tưởng cho một thủ môn, cùng với khả năng cản phá xuất sắc và phán đoán tốt trong khung thành.

Courtois cũng có thời gian là thủ môn Chelsea và khá thành công
Courtois cũng có thời gian là thủ môn Chelsea và khá thành công

Có thể Courtois sẽ trở thành một thủ môn Chelsea vĩ đại và ấn tượng hơn cả Petr Cech nếu như anh không chia tay đội bóng thành London để đến khoác áo đội bóng Real Madrid tại Tây Ban Nha. Bởi thời điểm sau đó và hiện nay thì thủ môn người Bỉ luôn thể hiện được phong độ xuất sắc của mình.

Edouard Mendy

Edouard Mendy có lẽ là một thủ môn Chelsea thú vị nhất lịch sử đội bóng này cũng như trên toàn thế giới. Anh gia nhập đội bóng từ Rennes năm 2020 và đã giúp Chelsea giành được Champions League mùa giải 2020-2021 và đã xác lập kỷ lục giữ sạch lưới trong số lần ra sân đầu tiên tại Champions League. 

Thế nhưng mùa giải sau đó thì Mendy lại đánh mất phong độ của mình và phải dự bị cho cái tên là Kepa. Và chỉ một mùa giải sau đó thì Mendy đã phải chuyển tới chơi bóng tại giải đấu Saudi Arabia. Có thể cầu thủ này không gây được sự ảnh hưởng trong một thời gian dài. Thế nhưng người hâm mộ của Chelsea vẫn luôn ghi nhận danh hiệu Champions League mà anh đã giúp Chelsea gặt hái được.

Xem thêm:

Top 6 tiền đạo Liverpool ấn tượng nhất lịch sử túc cầu

Thủ môn Chelsea hiện tại

Hiện tại trong vị trí khung gỗ của Chelsea là một cái tên khá mới Robert Sanchez. Thủ môn Chelsea này được chuyển từ Brighton mới từ đầu mùa giải 2023 – 2024 để thay thế cho thủ môn Kepa chuyển tới Real Madrid theo dạng cho mượn.

Hiện tại thủ môn Chelsea là Robert Sanchez nhưng chưa thực sự thuyết phục
Hiện tại thủ môn Chelsea là Robert Sanchez nhưng chưa thực sự thuyết phục

Nhìn chung thì trong khoảng thời gian đầu mà Sanchez đảm nhiệm vị trí thủ môn Chelsea thì anh chưa thực sự mang lại sự ổn định cần thiết. Và thậm chí có những thông tin cho rằng đội bóng thành London lại tiếp tục tìm kiếm một cái tên khác trong những kỳ chuyển nhượng tiếp theo để đảm bảo vị trí trong khung gỗ chất lượng hơn.

Lời kết

Đó là top 6 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất trong lịch sử của họ, cũng như cái tên đang đảm nhận vị trí này hiện nay mà RakhoiTV mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên này trong một giai đoạn của sự nghiệp đã tạo nên một tập thể ấn tượng và vĩ đại như Chelsea hiện nay.

error: Content is protected !!