Top 5 thủ môn cao nhất Thế Giới | Tầm ảnh hưởng trong bóng đá hiện đại

Top 5 thủ môn cao nhất Thế Giới | Tầm ảnh hưởng trong bóng đá hiện đại

Thủ môn cao nhất Thế Giới là những người bảo vệ khung thành sở hữu chiều cao rất tốt, có lợi thế trong việc dễ dàng bắt bóng từ những quả đá phạt hay đánh đầu. Tuy nhiên, không phải thủ môn cao nhất thế giới nào cũng là thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn top 5 thủ môn cao nhất thế giới hiện nay, cùng với những thông tin về sự nghiệp và thành tích của họ.

Top 5 thủ môn cao nhất Thế Giới

Costel Pantilimon – 203 cm

Pantilimon là thủ môn có chiều cao rất quen thuộc với bóng đá Ngoại Hạng Anh
Pantilimon là thủ môn có chiều cao rất quen thuộc với bóng đá Ngoại Hạng Anh

Costel Pantilimon là một thủ môn người Romania, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Nottingham Forest ở giải hạng Nhất Anh. Anh có chiều cao 203 cm, xếp thứ 5 trong danh sách thủ môn cao nhất thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp tại quê nhà với câu lạc bộ Politehnica Timișoara, trước khi chuyển sang Manchester City vào năm 2011. Tại đây, anh là dự bị cho Joe Hart và chỉ thi đấu chủ yếu ở các giải đấu cúp. Anh đã giành được hai danh hiệu Cúp Liên đoàn Anh và một danh hiệu Ngoại hạng Anh với Manchester City.

Sau đó, anh chuyển sang Sunderland, Watford và Nottingham Forest để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên hơn. Anh cũng là thành viên quan trọng của đội tuyển Romania, đã thi đấu hơn 30 trận quốc tế và tham dự Euro 2016.

Tomas Holy – 206 cm

Tomas Holy là một thủ môn người Cộng hòa Séc, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Ipswich Town ở giải hạng Nhất Anh. Anh có chiều cao 206 cm, xếp thứ 4 trong danh sách thủ môn cao nhất thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp tại quê nhà với câu lạc bộ Sparta Praha, trước khi chuyển sang Gillingham vào năm 2017. Tại đây, anh trở thành thủ môn số một của đội bóng và được khen ngợi vì khả năng cản phá và phát bóng.

Anh đã chuyển sang Ipswich Town vào năm 2019 và tiếp tục duy trì phong độ tốt. Anh cũng đã được triệu tập vào đội tuyển Cộng hòa Séc vào năm 2018, nhưng chưa có cơ hội ra sân.

Paul Millar – 208 cm

Paul Millar là một tiền đạo người Scotland, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Elgin City ở giải hạng Bốn Scotland. Anh có chiều cao 208 cm, xếp thứ 3 trong danh sách thủ môn cao nhất thế giới thuộc top bóng đá. Đây là một trường hợp đặc biệt, vì anh không phải là thủ môn, mà là tiền đạo. Anh là cầu thủ cao nhất thế giới không phải là thủ môn.

Anh bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ Livingston, trước khi chuyển sang nhiều câu lạc bộ khác ở Scotland như Ross County, Inverness, Greenock Morton và Elgin City. Anh đã ghi được hơn 100 bàn thắng trong sự nghiệp và được biết đến với khả năng đánh đầu và sút xa.

Xem thêm:

Top thủ môn hay nhất thế giới | 9 gương mặt thủ môn xuất sắc nhất

Kristof Van Hout – 208 cm

Kristof Van Hout cũng là thủ môn có chiều cao vượt trội
Kristof Van Hout cũng là thủ môn có chiều cao vượt trội

Kristof Van Hout là một thủ môn người Bỉ, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Westerlo ở giải hạng Nhì Bỉ. Anh có chiều cao 208 cm, xếp chung thứ 3 trong danh sách thủ môn cao nhất thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp tại câu lạc bộ Kortrijk, trước khi chuyển sang Standard Liege vào năm 2010. Tại đây, anh đã giành được hai danh hiệu Cúp Quốc gia Bỉ và một danh hiệu Siêu cúp Bỉ.

Sau đó, anh chuyển sang Genk, Delhi Dynamos và Westerlo để tìm kiếm cơ hội thi đấu thường xuyên hơn. Anh cũng đã được triệu tập vào đội tuyển Bỉ vào năm 2011, nhưng chưa có cơ hội ra sân.

Simon Bloch Jorgensen – 210 cm

Simon Bloch Jorgensen là thủ môn cao nhất thế giới
Simon Bloch Jorgensen là thủ môn cao nhất thế giới

Simon Bloch Jorgensen là một thủ môn người Đan Mạch, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Waltham Abbey ở giải hạng Bảy Anh. Anh có chiều cao 210 cm, xếp thứ nhất trong danh sách thủ môn cao nhất thế giới. Anh bắt đầu sự nghiệp tại quê nhà với câu lạc bộ Brondby, trước khi chuyển sang nhiều câu lạc bộ khác ở Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan và Anh. Anh chưa từng thi đấu ở cấp cao nhất của các quốc gia này, mà chỉ thi đấu ở các giải hạng dưới.

Anh cũng chưa từng được triệu tập vào đội tuyển Đan Mạch, nhưng đã từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ từ U16 đến U21.

Kết luận

Trên đây là Top 5 thủ môn cao nhất Thế Giới hiện nay và tầm ảnh hưởng của họ trong bóng đá mà RakhoiTV mang đến cho bạn đọc. Chiều cao là một yếu tố quan trọng để trở thành một thủ môn xuất sắc, nhưng không phải là duy nhất. Một thủ môn cần phải có nhiều kỹ năng khác nhau như phản xạ, di chuyển, phối hợp, lãnh đạo… để có thể bảo vệ khung thành của mình.

error: Content is protected !!