Thủ môn Buffon – Huyền thoại và nỗi khắc khoải Champions League

Thủ môn Buffon - Huyền thoại và nỗi khắc khoải Champions League

Khi nhắc tới bóng đá Ý thì ai cũng sẽ luôn nghĩ tới thứ bóng đá mà việc phòng thủ trở thành cốt lõi chiến thắng. Tại nền bóng đá này cũng đã từng sản sinh ra không ít những cái tên vĩ đại của bóng đá hiện nay, một trong số đó chắc chắn sẽ có thủ môn Buffon. Một cầu thủ người Ý, một thủ môn vĩ đại và còn rất nhiều điều để nói về thủ thành này.

Sự nghiệp của thủ môn Buffon

Khi nói về sự nghiệp của thủ môn Buffon thì người hâm mộ sẽ thấy được minh chứng của tình yêu, của sự vĩ đại trong bóng đá. Sự nghiệp của cái tên này cũng đã trở nên vĩ đại với bất cứ người hâm mộ nào của bóng đá hiện nay.

Trưởng thành với Parma

Thủ môn Buffon từng là sản phẩm của Parma
Thủ môn Buffon từng là sản phẩm của Parma

Khi nhắc tới thủ môn Buffon thì người hâm mộ sẽ nghĩ tới ngay Juventus, nhưng Parma mới là câu lạc bộ làm nên tên tuổi của thủ thành này. Anh đã có quá trình ăn tập ngay tại câu lạc bộ Parma và khi mà bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp thì cũng đã có tới 5 năm gắn bó từ 1995 – 2001.

Trở thành huyền thoại tại Juventus

Mùa giải năm 2001, Juventus đã làm nên một điều điên rồ trong bóng đá, bởi ai cũng sẽ nghĩ đây là một quyết định khó hiểu, thậm chí là không tưởng. Mùa giải năm đó Juventus đã bỏ ra số tiền lên tới 51 triệu euro để chiêu mộ thủ môn Buffon từ Parma. Một con số mà cho tới hiện nay nó cũng không hề nhỏ, nhất là vào thời điểm đó. Cũng như khiến cho Buffon trong 1 thời gian dài hơn 1 thập kỷ là thủ môn đắt giá nhất thế giới.

Và sau đó là huyền thoại tại Juventus
Và sau đó là huyền thoại tại Juventus

Thế nhưng sự điên rồ ấy của Juventus cũng có lý do. Đằng sau bản hợp đồng to lớn ấy là sự thành công và cả lịch sử của đội bóng thành Turin. Thủ môn Buffon đã có tới 17 năm cống hiến cho đội bóng này, cũng như giành được 9 danh hiệu Serie A và các danh hiệu quốc nội khác.

Chặng đường cuối sự nghiệp

Sau khi thông báo rời Juventus vào năm 2018 thì thủ môn Buffon cũng đi tìm những sự thử thách mới trong cuối sự nghiệp của mình. Anh chơi cho PSG và chính Juventus, cuối cùng là trở lại với câu lạc bộ cũ Parma.

Thủ môn Buffon cũng chỉ mới kết thúc sự nghiệp của mình khi mùa giải 2023 kết thúc ở độ tuổi 45. Đánh dấu sự nghiệp vĩ đại kéo dài tới 28 năm của mình. Đó cũng là một cột mốc đáng nhớ của bóng đá Ý và với bóng đá thế giới.

Có tất cả nhưng thiếu Champions League

Với một cầu thủ lớn, tài năng như thủ môn Buffon thì mục tiêu lớn nhất sự nghiệp là giành những vinh quang lịch sử. Nên sự nghiệp của anh cũng luôn nỗ lực để giành được thứ vĩ đại ấy. Và bộ sự tập ấy cũng trở nên vĩ đại với bất cứ cầu thủ nào.

Anh có mọi danh hiệu, nhưng luôn thiếu C1
Anh có mọi danh hiệu, nhưng luôn thiếu C1

Thủ môn Buffon đã giành được chức vô địch nước Ý, vô địch Pháp và thậm chí cả World Cup đầy vĩ đại với tuyển Ý. Thế nhưng sự nghiệp của anh chưa từng giành bất cứ danh hiệu Champions League nào. Dù cho với Juventus anh đã từng rất nhiều lần ở gần nó.

Đó cũng chính là lý do vì sao thủ môn Buffon từng chơi tại PSG 2 mùa giải. Để thực hiện giấc mơ vô địch Champions League 1 lần, vì lúc đó thì PSG là câu lạc bộ lớn được đầu tư mạnh mẽ cũng với mục tiêu là danh hiệu này.

Nhưng cho tới khi kết thúc sự nghiệp thì chức vô địch Champions League vẫn lẩn tránh thủ môn Buffon. Nó như một sự trớ trêu của bóng đá đối với một tài năng vĩ đại như anh. Thế nhưng cũng như với người hâm mộ thì thủ thành này không cần danh hiệu đó để trở nên vĩ đại.

Xem thêm:

Bóng đá Đan Mạch đang ở đâu? Cơ hội tái hiện thành tích lịch sử

Và tình yêu của Buffon

Có thể Juventus không phải là nơi đã tạo ra thủ môn Buffon, nhưng chắc chắn đây là nơi mà anh gắn bó lâu nhất, cũng như là nơi mà anh dành tình cảm của mình một cách sâu đậm nhất. Cả Buffon và Juventus đã là thứ gắn bó với nhau gần 2 thập kỷ và đã cùng mang đến những cảm xúc ấn tượng.

Và là minh chứng của huyền thoại bóng đá
Và là minh chứng của huyền thoại bóng đá

Ngay của khi mà Juventus chìm trong bê bối thì khi đó thủ môn Buffon cũng là một trong những cái tên đồng hành cùng đội bóng này trong thời gian tăm tối đó. Và khi mà sóng gió đã vượt qua thì là lúc họ trở lại, thể hiện thứ bóng đá thống trị nước Ý.

Nhưng cũng phải nhắc tới tình yêu của thủ môn Buffon dành cho bóng đá. Anh là một trong những cái tên lớn tuổi nhất chơi bóng ở một trong các giải hàng đầu của Châu Âu, được ví như là cây trường sinh trong bóng đá. 

Và giờ đây khi thủ môn Buffon đã giải nghệ, người hâm mộ chắc chắn sẽ không thể nào quên được những hình ảnh, sự nghiệp của cái tên này. Bởi đơn giản, anh là huyền thoại của bóng đá trong bất cứ thời điểm nào.

Lời kết

Chắc chắn một điều là thủ môn Buffon sẽ luôn được nhắc tới như một thủ môn huyền thoại của bóng đá trong một thời gian rất dài trong tương lai. Với Rakhoitv, cái tên này là một minh chứng cho sự vĩ đại, kỳ diệu của bóng đá mang lại.

error: Content is protected !!