Top 6 huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Top 6 huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất lịch sử bóng đá

Arsenal là một đội bóng ấn tượng, vĩ đại nhất của bóng đá thế giới. Và trong lịch sử của họ thì đã có những thành tích, những cái tên đã có cống hiến ấn tượng cho đội bóng này. Những cái tên đó đã trở thành huyền thoại Arsenal, là những cái tên đã có cống hiến rất nhiều cho đội bóng này. Hãy cùng điểm lại những cái tên đã làm nên sự vĩ đại cho đội bóng này.

Top 6 huyền thoại Arsenal xuất sắc nhất

Dưới đây là những huyền thoại Arsenal, là những cái tên vĩ đại nhất trong lịch sử của đội bóng này. Là những cái tên không thể quên đối với người hâm mộ của pháo thủ.

Thierry Henry

Thierry Henry, một trong những huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất. Cầu thủ người Pháp đã chơi cho Arsenal từ năm 1999 đến 2007, và sau đó quay lại câu lạc bộ trong mùa giải 2011-2012 trước khi kết thúc sự nghiệp. 

Thierry Henry là huyền thoại Arsenal vĩ đại, là cầu thủ số 1 của pháo thủ
Thierry Henry là huyền thoại Arsenal vĩ đại, là cầu thủ số 1 của pháo thủ

Với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn xuất sắc, Henry đã ghi dấu ấn đậm nét trong lịch sử của Arsenal, ghi được 228 bàn thắng trong 377 trận đấu. cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội bóng thành London. Và cầu thủ người Pháp luôn là một huyền thoại Arsenal được chào đón tại đội chủ sân Emirate. 

Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp, huyền thoại Arsenal được mang biệt danh khá ấn tượng là người Hà Lan bay. Anh đã chơi cho Arsenal từ năm 1995 đến 2006. Bergkamp nổi tiếng với những kỹ năng điều khiển bóng và tốc độ tuyệt vời, cùng với khả năng sáng tạo ra những đường chuyền tấn công sắc bén. 

Anh đã có 120 bàn thắng trong 423 trận đấu cho Arsenal. Đáng chú ý nhất Bergkamp là cái tên đã tạo nên mùa giải bất bại cùng với Arsenal. Cũng như là một huyền thoại Arsenal gắn bó với giai đoạn hoàng kim nhất của đội bóng này. Tới hiện nay thì cầu thủ người Hà Lan vẫn luôn tạo được ấn tượng trong lịch sử của đội bóng thành London này.

Tony Adams

Tony Adams, một trung vệ lừng danh, một huyền thoại Arsenal vĩ đại. Anh đã dành cả sự nghiệp cầu thủ của mình cho Arsenal, từ năm 1983 đến 2002. Adams là biểu tượng của sự quyết định và lòng can đảm và cả phẩm chất kỹ thuật, tài năng đỉnh cao của mình.

Tony Adams cũng là cái tên mang lại sự vĩ đại cho Arsenal
Tony Adams cũng là cái tên mang lại sự vĩ đại cho Arsenal

Cựu trung vệ huyền thoại Arsenal và đã dẫn dắt đội bóng này giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Anh đã chơi 669 trận cho Arsenal và ghi 48 bàn. Được mệnh danh là “Mr. Arsenal”, biệt danh cũng đủ mang đến sự ấn tượng đối với đội bóng thành London của cầu thủ vĩ đại này.

Ian Wright

Ian Wright là huyền thoại Arsenal, từng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng thành London trước khi Henry chơi cho đội bóng này. Ông đã chơi cho câu lạc bộ từ năm 1991 đến 1998, ghi 185 bàn thắng trong 288 trận đấu. 

Wright là huyền thoại Arsenal luôn được rất nhiều người hâm mộ yêu mến vì khả năng ghi bàn của mình, cũng như cống hiến, đóng góp của ông cho đội bóng làm nên tên tuổi của mình. Ian Wright luôn thi đấu và cống hiến hết mình cho đội bóng thành London. Ông luôn có một vị trí nhất định trong mỗi người hâm mộ.

Patrick Vieira

Patrick Vieira là cựu đội trưởng mẫu mực của Arsenal. Cầu thủ người Pháp luôn là một huyền thoại Arsenal được những người hâm mộ của pháo thủ cũng như toàn thế giới sự tôn kính nhất định. Anh là một cái tên bất hủ, một vị trí cho sự vĩ đại nhất cho tấm băng đội trưởng của Arsenal.

Vieira, người đội trưởng vĩ đại của Arsenal
Vieira, người đội trưởng vĩ đại của Arsenal

Với Arsenal, Vieira không chỉ chơi bóng với năng lực của mình. Mỗi lần ra sân là cầu thủ người Pháp luôn chiến đấu với tất cả những gì mình có, với cả tình yêu mà anh dành cho câu lạc bộ vĩ đại này. 

Robert Pires

Robert Pires cũng là một huyền thoại Arsenal đã gắn bó với đội bóng này trong giai đoạn hoàng kim của họ. Tiền vệ người Pháp cũng là một cái tên xuất sắc trong lịch sử Ngoại Hạng Anh với vị trí chạy cánh của mình.

Pires cũng xứng đáng là một huyền thoại Arsenal dù cho anh chỉ có khoảng 6 năm chơi cho đội bóng này. Nhưng những gì mà cầu thủ người Pháp đã cống hiến cho đội chủ sân Emirate cũng rất vĩ đại so với bất cứ cái tên nào.

Xem thêm:

Những tiền đạo Việt Nam ấn tượng nhất hiện nay

Những huyền thoại Arsenal trong tương lai

Hiện nay Arsenal đã trải qua quãng thời gian gây thất vọng lớn nhất của đội bóng này trong khoảng 1 thập kỷ qua. Họ đang trở lại là một trong những đội bóng ấn tượng nhất, mạnh nhất Ngoại Hạng Anh và hi vọng tìm lại hình ảnh xuất sắc của mình trong quá khứ.

Nếu thành công trong giai đoạn này thì sẽ có rất nhiều những huyền thoại Arsenal xuất hiện
Nếu thành công trong giai đoạn này thì sẽ có rất nhiều những huyền thoại Arsenal xuất hiện

Và nếu như đoàn quân của Mikel Arteta có đủ khả năng để giành được những danh hiệu cao quý mà họ hướng tới. Thì chắc chắn trong lịch sử của đội bóng này sẽ xuất hiện thêm những cái tên vĩ đại, những huyền thoại Arsenal trong lịch sử. Là những cái tên sẽ sánh ngang với những cái tên khác trong quá khứ và luôn được người hâm mộ bóng đá ngưỡng mộ.

Lời kết

Đó là top 6 huyền thoại Arsenal vĩ đại nhất trong lịch sử của đội bóng này. Là những cái tên đã mang đến sự thành công vĩ đại của đội bóng thành London. Với RakhoiTV thì những huyền thoại Arsenal luôn là một phần của bóng đá thế giới, là một phần của lịch sử môn thể thao này.

error: Content is protected !!