Top 3 huấn luyện viên MU vĩ đại nhất lịch sử đội bóng

Top 3 huấn luyện viên MU vĩ đại nhất lịch sử đội bóng

Trong khoảng thời gian trước, khi mà MU đã từng vang bóng với bóng đá thế giới thì cũng là thời kỳ hoàng kim của câu lạc bộ này. Khi đó MU là một thế lực thực sự tại giải Ngoại Hạng Anh cũng như toàn thế giới. Và để góp phần vào thành công đó thì không thể nào thiếu những huấn luyện viên MU vĩ đại, là những cái tên đã dẫn dắt và mang đến thành công cho đội bóng này.

Top 3 huấn luyện viên MU xuất sắc nhất

Khi nhắc tới huấn luyện viên MU thì chắc chắn không một ai không biết tới Alex Ferguson. Là người thành công gần nhất của đội bóng này, cũng là một cái tên đã mang đến một khoảng thời gian dài huy hoàng cho đội bóng. Thế nhưng với lịch sử vĩ đại thì cũng từng có rất nhiều huấn luyện viên MU ấn tượng.

Matt Busby

Matt Busby, một trong những huấn luyện viên MU vĩ đại nhất lịch sử đội bóng, chính là người đã đưa câu lạc bộ này lên tầm cao mới. Ông bắt đầu dẫn dắt MU từ năm 1945, ngay sau Thế chiến thứ 2, trong bối cảnh đầy khó khăn. Thế nhưng, với tầm nhìn rõ ràng và triết lý bóng đá mà ông đặt ra, Busby không chỉ giúp câu lạc bộ vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn đưa MU lên một tầm cao mới.

Matt Busby là huấn luyện viên MU đặt nền móng cho đội bóng này
Matt Busby là huấn luyện viên MU đặt nền móng cho đội bóng này

Busby nổi tiếng với việc tập trung phát triển các cầu thủ trẻ trong đội hình của mình, được mang tên gọi là những đứa trẻ nhà Busbyg. Ông là người đã phát hiện và đào tạo nên nhiều cầu thủ nổi tiếng, như Duncan Edwards, Bobby Charlton, và George Best.

Dưới sự lãnh đạo của huấn luyện viên MU này, đội bóng đã giành được nhiều danh hiệu ấn tượng. Ông đã dẫn dắt đội bóng giành cú đúp quốc nội năm 1952 và chức vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1968, một thành công đầu tiên cho bóng đá Anh trong giải đấu này.

Busby không chỉ là một huấn luyện viên MU xuất sắc, mà còn là biểu tượng của đội bóng này. Đặc biệt nhất là sau thảm họa không ngờ tại Munich năm 1958 khiến nhiều cầu thủ thiệt mạng, Busby đã không ngần ngại xây dựng lại đội bóng từ con số không, trở thành tượng đài không thể phủ nhận của MU và bóng đá thế giới.

Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson dĩ nhiên chắc chắn là huấn luyện viên MU vĩ đại nhất lịch sử. Tại MU, Ferguson đã tạo ra một kỷ nguyên mới, đầy thành công và huy hoàng. Cũng như một trong những thành công vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

Ferguson không chỉ nổi tiếng vì những chiến thuật bóng đá sáng tạo và tinh tế, mà còn được biết đến nhiều hơn nữa vì khả năng quản lý và phát triển tài năng trẻ. Huấn luyện viên MU vĩ đại đã phát hiện và đào tạo nhiều cầu thủ trẻ tài năng, từ những ngôi sao như David Beckham, Ryan Giggs, và Paul Scholes, và những cầu thủ trẻ khác như Cristiano Ronaldo và Wayne Rooney, đều đã trở thành những cầu thủ hàng đầu thế giới dưới sự hướng dẫn của ông.

Nhưng Sir Alex Ferguson mới là huấn luyện viên MU vĩ đại nhất
Nhưng Sir Alex Ferguson mới là huấn luyện viên MU vĩ đại nhất

Vị huấn luyện viên MU vĩ đại đã giúp đội bóng giành được 13 chức vô địch Premier League, 5 chức vô địch FA Cup và 2 chức vô địch UEFA Champions League. Những thành công này không chỉ biến MU thành một thế lực đáng gờm trên sân nhà mà còn giúp câu lạc bộ tạo dựng được danh tiếng trên toàn thế giới.

Ferguson cũng được biết đến với tinh thần chiến đấu không bao giờ từ bỏ, thậm chí trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Ông đã tạo ra “Fergie Time” cho MU. Một trong những điểm đặc biệt mà bóng đá thế giới luôn ghi nhận ở đội bóng này.

Sau khi nghỉ hưu vào năm 2013, vị huấn luyện viên MU vẫn tiếp tục đóng góp cho MU và bóng đá thế giới. Ông đã trở thành một nguồn cảm hứng cho nhiều huấn luyện viên trẻ và cầu thủ khắp nơi trên thế giới.

Ernest Mangnall

Ernest Mangnall cũng là một huấn luyện viên MU đã tạo nên lịch sử vĩ đại của đội bóng. Trong suốt thời gian dẫn dắt MU, Mangnall đã tạo ra sự thay đổi lớn trong lối chơi và quản lý đội bóng. Ông đã tập trung vào việc xây dựng một đội hình mạnh mẽ, với những cầu thủ tài năng và trải qua quá trình huấn luyện chuyên nghiệp.

Ernest Mangnall là người mang đến thành công ban đầu cho MU
Ernest Mangnall là người mang đến thành công ban đầu cho MU

Dưới sự lãnh đạo của huấn luyện viên MU này, nửa đỏ thành Manchester đã giành được những thành công đáng kể, bao gồm chức vô địch Football League First Division (Ngoại Hạng Anh ngày nay) vào năm 1908 và FA Cup vào năm 1909. 

Ngoài ra, huấn luyện viên MU còn được nhớ đến với việc chuyển sân nhà của MU từ Bank Street sang Old Trafford, một sân vận động mới được xây dựng theo yêu cầu của ông. Đây là một bước tiến quan trọng, giúp MU có sự ấn tượng vĩ đại như hiện nay.

Tuy nhiên, sự nghiệp của Mangnall tại MU đã kết thúc bằng một cách không ai ngờ tới khi ông chuyển sang dẫn dắt đội bóng cùng thành phố là Manchester City. Dù vậy, những đóng góp của Mangnall cho MU vẫn được ghi nhận và nhớ lại như một phần quan trọng của lịch sử đội bóng.

Xem thêm:

Top 5 tiền đạo trẻ hay nhất thế giới hiện nay

Huấn luyện viên MU hiện nay

Có thể với nhiều người hâm mộ cũng đã thấy, MU hiện nay không phải là một đội bóng mạnh. Quá trình chuyển giao của họ kéo dài rất lâu và chính sự ra đi của Alex Ferguson đã khiến họ gặp những khó khăn rất lớn.

Huấn luyện viên MU hiện đang là Erik Ten Hag, nhưng chắc ông cũng sắp bị sa thải
Huấn luyện viên MU hiện đang là Erik Ten Hag, nhưng chắc ông cũng sắp bị sa thải

Và cũng chính vì thế mà ban lãnh đạo đội bóng đã chiêu mộ cho vị trí ghế nóng của đội bóng này rất nhiều cái tên. Nhưng đa phần đều không đáp ứng được yêu cầu của ban lãnh đạo. Hiện nay thì huấn luyện viên MU đang là Erik Ten Hag, một cái tên đến từ Hà Lan.

Nhưng xem chừng cái tên đến từ Hà Lan này cũng như những vị huấn luyện viên MU trước. Nhìn chung thì Ten Hag chưa để lại bất kỳ ấn tượng nào kể từ khi dẫn đắt đội bóng này. Và có lẽ ban huấn luyện MU cũng sẽ chiêu một một cái tên mới trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Đó là 3 vị huấn luyện viên MU vĩ đại nhất lịch sử bóng đá đã có cống hiến to lớn cho đội bóng này mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên đó đã góp phần to lớn để tạo nên một MU ấn tượng, vĩ đại như hiện nay.

error: Content is protected !!