Top 8 hậu vệ phải hay nhất thế giới: Arnold hay nhưng chưa phải số 1

Top 8 hậu vệ phải hay nhất thế giới: Arnold hay nhưng chưa phải số 1

Kể từ khi lối chơi pressing trở thành xu hướng của bóng đá thế giới thì các vị trí hậu vệ cánh cũng có những giá trị đặc biệt, bất kể đó là vị trí cánh phải hay cánh trái. Nên vì thế mà thời điểm hiện nay cũng có không ít những cái tên thể hiện hiện tốt, được coi là những hậu vệ cánh phải hay nhất thế giới.

Top 8 hậu vệ phải hay nhất thế giới

Với những hậu vệ phải hay nhất thế giới thì người hâm mộ sẽ được chứng kiến những cái tên hàng đầu trong vị trí này. Những cái tên đã thể hiện ấn tượng đối với đội bóng của họ.

Ben White

Ben White đã có những bước phát triển đáng kể hiện nay

Ben White là một hậu vệ phải tài năng hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Arsenal của Anh. Anh đã thể hiện tài năng và kỹ năng tốt trong việc kiểm soát bóng và phòng ngự. White cũng được biết đến với khả năng chuyền bóng chính xác và khả năng đọc tình huống tốt, giúp anh trở thành một nhân tố không thể thiếu trong đội hình của Arsenal.

Pedro Porro

Pedro Porro trước khi đến Tottenham thì không được nhiều người biết tới, thế nhưng khi chuyển tới đội bóng thành London thì Porro đã thể hiện là một trong những hậu vệ phải hay nhất. Và dù cho Tottenham không quá nổi bật về thành tích chung, nhưng Porro luôn là điểm sáng trong những trận đấu của đội bóng này.

Joao Cancelo

Cancelo vẫn có chỗ đứng bất chấp những rắc rối xoay quanh
Cancelo vẫn có chỗ đứng bất chấp những rắc rối xoay quanh

Joao Cancelo đã từng gây rất nhiều tranh cãi khi chơi tại Man City bởi tính khí của mình. Và sau đó thì hậu vệ phải người Bồ cũng đã chuyển đến Bayern Munich theo dạng cho mượn nhưng cũng không quá thành công. Và hiện nay thì Cancelo cũng đang chơi cho Barca theo dạng cho mượn. Dù cho phong độ của hậu vệ phải này có phần trồi sụt, nhưng anh luôn là một trong những cái tên ấn tượng nhất.

Kyle Walker

Kyle Walker là một hậu vệ phải xuất sắc đang thi đấu cho Manchester City, một trong những câu lạc bộ hàng đầu của Anh. Anh nổi tiếng với khả năng tốc độ và sức mạnh, cũng như khả năng phòng ngự vững chắc và tấn công linh hoạt. Sở dĩ Walker đã duy trì được phong độ của mình trong thời gian dài, và hiện tại thì đã khá lớn tuổi nhưng cũng vẫn có chỗ đứng nhất định.

Kieran Trippier

Trippier trong nhiều năm trở lại luôn được coi là hậu vệ phải hay nhất thế giới
Trippier trong nhiều năm trở lại luôn được coi là hậu vệ phải hay nhất thế giới

Kieran Trippier đã và vẫn luôn là thủ lĩnh của Newcastle kể từ khi chuyển đến cho cho đội bóng này. Và Trippier cũng vẫn thể hiện là một hậu vệ phải ấn tượng nhất bóng đá hiện nay. Cái tên này sẽ là một nhân tố quan trọng nếu như đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh giành được các thành công lớn.

Trent Alexander Arnold

Trent Alexander Arnold là một thành viên quan trọng của Liverpool, và dù cho cầu thủ người Anh cũng gặp nhiều vấn đề trong vị trí hậu vệ phải nhưng vẫn luôn được đánh giá là cái tên xuất sắc. Sở dĩ vậy bởi Arnold rất mạnh ở khả năng hỗ trợ tấn công, các đường chuyền, nhưng khả năng phòng ngự của anh lại hạn chế.

Achraf Hakimi

Hakimi cũng luôn duy trì được phong độ của mình
Hakimi cũng luôn duy trì được phong độ của mình

Achraf Hakimi là một hậu vệ phải vô cùng tài năng đang thi đấu cho câu lạc bộ PSG tại Pháp. Anh nổi tiếng với sức mạnh, tốc độ và khả năng tấn công xuất sắc, đồng thời cũng có khả năng phòng ngự tốt. Hakimi được biết đến với khả năng tạo ra các cơ hội ghi bàn cho đồng đội và khả năng chuyền bóng chính xác.

Reece James

Reece James là một hậu vệ phải đầy triển vọng, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Chelsea tại Anh. Anh đã thể hiện khả năng tấn công và phòng ngự tuyệt vời, cũng như khả năng kiểm soát bóng và chuyền bóng chính xác. Thế nhưng tài năng của James cũng đôi khi bị hạn chế bởi các chấn thương. Nếu như không có các chấn thương thì hậu vệ phải đảm bảo sẽ còn phát triển hơn nữa.

Xem thêm:

Top 5 tiền vệ tấn công hay nhất thế giới: Kevin De Bruyne vẫn số 1

Giá trị của hậu vệ cánh trong bóng đá hiện đại

Vị trí hậu vệ cánh phải trong bóng đá hiện đại đã trở nên ngày càng quan trọng và phức tạp hơn. Hậu vệ cánh phải không chỉ đơn thuần là người phòng ngự, họ còn tham gia tích cực vào các đợt tấn công, tạo ra các cơ hội cho đội nhà.

Trong nhiệm vụ phòng ngự, hậu vệ cánh phải chịu trách nhiệm bảo vệ cánh phải của đội nhà. Họ cần ngăn chặn các đợt tấn công từ cánh của đối phương, đồng thời cũng cần phải theo kèm cầu thủ đối phương khi họ di chuyển vào khu vực giữa sân. Điều này đòi hỏi hậu vệ cánh phải phải có sức mạnh, tốc độ và khả năng phán đoán tốt.

Khi tấn công, hậu vệ cánh phải cần tham gia vào các đợt tấn công của đội nhà bằng cách chạy lên cao, tạo ra sự không cân đối cho hàng phòng ngự đối phương và tạo ra không gian cho các cầu thủ tấn công của đội nhà. Họ cũng cần tận dụng tốc độ và kỹ thuật của mình để vượt qua các cầu thủ đối phương và tạo ra các đường chuyền chính xác.

Lời kết

Đó là những hậu vệ phải hay nhất thế giới mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc. Những cái tên xuất sắc và có những thể hiện ấn tượng so với cả thế giới bằng cả tài năng của mình.

error: Content is protected !!