Top 6 hậu vệ Liverpool xuất sắc nhất: Van Dijk vươn tầm huyền thoại

Top 6 hậu vệ Liverpool xuất sắc nhất: Van Dijk vươn tầm huyền thoại

Trong bóng đá hiện nay, chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn ấn tượng với những gì mà Van Dijk đã thực hiện được. Anh cũng được coi là một hậu vệ Liverpool xuất sắc nhất, cũng như là trung vệ hàng đầu của bóng đá. Thế nhưng trong lịch sử của câu lạc bộ này cũng đã từng có không ít những hậu vệ lừng danh đã tạo nên lịch sử vĩ đại của họ.

Top 6 hậu vệ Liverpool xuất sắc nhất lịch sử

Với những hậu vệ Liverpool xuất sắc nhất của bóng đá sẽ cho người hâm mộ thấy được sự vĩ đại của đội bóng này. Bởi những cái tên này đã giúp cho Liverpool gặt hái không ít những thành công vĩ đại nhất.

Alan Henson

Alan Henson luôn là hậu vệ Liverpool huyền thoại, vĩ đại nhất
Alan Henson luôn là hậu vệ Liverpool huyền thoại, vĩ đại nhất

Alan Henson là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool trong thời kỳ 1960 – 1970. Henson đã đóng góp rất lớn vào thành công của Liverpool thời bấy giờ. Anh đã giúp Liverpool giành được những danh hiệu quan trọng như cúp FA năm 1965, giải vô địch bóng đá Anh năm 1964 và 1966. Kỹ năng, khả năng lãnh đạo và sự quyết tâm của Henson đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử của câu lạc bộ.

Virgil van Dijk

Gia nhập Liverpool năm 2018 từ Southampton, Virgil van Dijk nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thay thế trong hàng phòng ngự của đội bóng. Với khả năng chiếm lĩnh không gian, khả năng đọc tình huống và sự thông minh trong các pha tranh chấp, Van Dijk đã trở thành một trong những hậu vệ hàng đầu thế giới.

Anh đã giúp Liverpool giành được Champions League 2019 và Premier League 2020, đồng thời cũng được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA năm 2019. Anh cũng đã được đề cử cho Quả bóng vàng vào cùng năm đó, chứng tỏ tầm ảnh hưởng và sức mạnh của mình trên sân cỏ.

Jamie Carragher

Carragher cũng đã có cả sự nghiệp ấn tượng cho The Kop
Carragher cũng đã có cả sự nghiệp ấn tượng cho The Kop

Jamie Carragher không chỉ là một hậu vệ xuất sắc, mà còn là một trong những biểu tượng của Liverpool trong quá khứ. Sự nghiệp chơi bóng của ông kéo dài từ năm 1996 đến 2013, trong đó ông đã tham gia vào hơn 700 trận đấu cho câu lạc bộ, đóng góp vào nhiều chiến thắng quan trọng.

Carragher đã giúp Liverpool giành được Europa League năm 2001, Champions League , cúp FA năm 2001 và 2006, cùng nhiều danh hiệu khác. Ông còn được ghi nhận với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool năm 1999 và 2005. Sự nhiệt huyết, tài năng và lòng trung thành với câu lạc bộ đã khiến Carragher trở thành một trong những cầu thủ được yêu mến nhất trong lịch sử Liverpool.

John Arne Riise

Từ năm 2001 đến 2008, Liverpool đã có may mắn khi có được sự phục vụ của John Arne Riise, một hậu vệ trái đến từ Na Uy với cú sút mạnh mẽ và chính xác. Riise không chỉ là một hậu vệ xuất sắc, anh còn là một cầu thủ có khả năng tấn công rất tốt, đặc biệt là những pha tấn công sắc bén và quả phạt đền mạnh mẽ. Anh đã đóng góp vào việc giành Champions League năm 2005 và cúp FA năm 2006 cho Liverpool.

Sami Hyypia

Sami Hyypia cũng là một cái tên xuất sắc trước kia
Sami Hyypia cũng là một cái tên xuất sắc trước kia

Sami Hyypia đã trở thành một biểu tượng trong lịch sử của Liverpool, là một trung vệ xuất thân từ Phần Lan và đã khoác áo đội bóng từ năm 1999 đến 2009. Ông giỏi trong việc đọc tình huống và tổ chức hàng phòng ngự, và đã từng là đội trưởng của Liverpool. Hyypia đã giúp câu lạc bộ giành được cúp Europa League năm 2001, cúp FA năm 2001 và 2006, và cúp Champions League năm 2005.

Daniel Agger

Dù không có thành tích lớn, nhưng Agger luôn được yêu mến
Dù không có thành tích lớn, nhưng Agger luôn được yêu mến

Với khả năng chơi bóng tốt, khả năng đánh đầu mạnh mẽ và những pha tấn công từ phía sau, Daniel Agger, hậu vệ trung tâm đến từ Đan Mạch, đã chơi cho Liverpool từ năm 2006 đến 2014. Trong quãng thời gian khoác áo Liverpool, Agger đã giúp câu lạc bộ giành được cúp League Cup năm 2012. Dù không có được quá nhiều thành tích, nhưng Agger luôn được người hâm mộ của Liverpool yêu mến với tài năng cũng như lòng trung thành với câu lạc bộ.

Xem thêm:

Top 6 tiền đạo Juventus vĩ đại nhất: Những huyền thoại vĩ đại trong lịch sử

Những hậu vệ Liverpool hiện nay

Với những hậu vệ Liverpool ấn tượng trong quá khứ đầy vĩ đại thì hiện nay thì câu lạc bộ này cũng đang sở hữu không ít những cái tên ấn tượng trong vị trí hàng thủ.

Hiện nay bên cạnh Van Dijk thì Liverpool cũng sở hữu những cái tên rất tài năng
Hiện nay bên cạnh Van Dijk thì Liverpool cũng sở hữu những cái tên rất tài năng

Van Dijk vẫn thể hiện được sự ấn tượng của mình dù đã trải qua thời gian dài phải nghỉ thi đấu với chấn thương. Cũng như những cái tên tài năng khác như Konate, Arnold, Gomez, Robertson,… Những cái tên này cũng được đánh giá với tài năng hàng đầu dù đôi khi vẫn gặp những chấn thương đáng tiếc.

Nhưng phải nhắc tới những cái tên rất trẻ của câu lạc bộ này vừa trưởng thành từ câu lạc bộ. Đó là những cái tên như Jarell Quansah, Connor Bradley,.. Tất cả những cái tên này sẽ có sự trưởng thành trong thời gian tới và sẽ được coi là tương lai của đội bóng này.

Lời kết

Đó là những hậu vệ Liverpool xuất sắc vĩ đại trong lịch sử, cũng như những cái tên tiềm năng hiện nay mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên này chắc chắn sẽ luôn chiến đấu để mang về những thành tích ấn tượng cho đội bóng vĩ đại nước Anh.

error: Content is protected !!