Top 5 hậu vệ huyền thoại của bóng đá: Sự vĩ đại của người Ý

Top 5 hậu vệ huyền thoại của bóng đá: Sự vĩ đại của người Ý

Có thể thấy được trong bóng đá, nếu như những thành tích của những cá nhân trở nên ấn tượng và vĩ đại thì sẽ luôn được ghi nhận. Và cũng chính vì thế mà người hâm mộ bóng đá sẽ luôn muốn tìm hiểu về những cống hiến, những đóng góp của các cái tên xuất sắc trong lịch sử. Nên vì thế với thông tin này hãy tìm hiểu và khám phá về những hậu vệ huyền thoại đầy ấn tượng của lịch sử đã qua.

Điều làm nên hậu vệ huyền thoại

Hậu vệ huyền thoại không chỉ được nhớ đến bởi những màn thể hiện vĩ đại trên sân cỏ, từ những pha cản phá xuất thần, những tình huống tranh chấp không khoan nhượng cho đến những pha phản công nhanh như chớp. Những hậu vệ này còn được kính trọng vì sự cống hiến cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia của họ. Họ luôn đặt lợi ích của đội bóng trên hết, chơi bóng với trái tim và tinh thần quả cảm, không ngại va chạm, không sợ đối thủ.

Hơn nữa, hậu vệ huyền thoại còn để lại di sản cho bóng đá, những thứ tác động lịch sử, những thứ đã làm thay đổi và khiến cho bóng đá trở nên vĩ đại như hiện nay. Qua những đóng góp này, họ đã góp phần làm nên sự phát triển và sự hấp dẫn của bóng đá. Họ đã thực sự khắc sâu tên tuổi của mình vào lịch sử bóng đá, trở thành biểu tượng không thể thay thế, là nguồn cảm hứng cho thế hệ các cầu thủ trẻ sau này.

Top 5 hậu vệ huyền thoại vĩ đại nhất

Hãy cùng tìm hiểu 5 cái tên này trong lịch sử bóng đá đã qua. Những cái tên này đã có những đóng góp gì, cống hiến như nào để được nhận danh hiệu hậu vệ huyền thoại.

Franz Beckenbauer

Hậu vệ huyền thoại người Đức được mệnh danh là Hoàng đế nước Đức
Hậu vệ huyền thoại người Đức được mệnh danh là Hoàng đế nước Đức

Còn được biết đến với biệt danh Vị Hoàng đế nước Đức, là một trong những hậu vệ vĩ đại nhất mọi thời đại và là một biểu tượng của bóng đá Đức. Ông không chỉ làm chao đảo thế giới với những khả năng chơi bóng xuất sắc, mà còn là một cái tên thành công với cả tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. 

Beckenbauer đã dẫn dắt Đức giành chiến thắng tại World Cup 1974 với tư cách là cầu thủ, và sau đó làm HLV cho đội tuyển vào năm 1990, giành chức vô địch một lần nữa. Ngoài ra, ông còn nổi tiếng với sự nghiệp lẫy lừng tại Bayern Munich, nơi ông giành được nhiều danh hiệu quốc gia và châu Âu. Kỹ năng, tư duy chiến thuật và khả năng lãnh đạo là những gì hậu vệ huyền thoại này mang đến, nhưng đặc biệt nhất là ông chính là người tạo nên, khiến cho vị trí libero hay là hậu vệ quét trở nên ấn tượng như vậy.

Franco Baresi

Một hậu vệ huyền thoại từ bóng đá Ý, cũng là cái nôi của lối chơi phòng thủ trứ danh. Franco Baresi đã trở thành hình mẫu cho mọi hậu vệ sau này với những gì ông đã thể hiện. Ông đã dành cả sự nghiệp cầu thủ của mình cho AC Milan, nơi ông đã giành được 6 chức vô địch Serie A và 3 Cúp C1 châu Âu. 

Baresi đã tạo nên sự vĩ đại cả một sự nghiệp dài đằng đẵng
Baresi đã tạo nên sự vĩ đại cả một sự nghiệp dài đằng đẵng

Baresi không chỉ nổi tiếng với khả năng phòng ngự đáng nể để trở thành hậu vệ huyền thoại, mà còn được biết đến với tư duy sắc bén và khả năng lãnh đạo. Ông còn là đội trưởng của đội tuyển Ý giành chức vô địch World Cup 1982. Dù đã giải nghệ, tên tuổi và những đóng góp của Baresi vẫn còn được nhắc đến như một phần quan trọng của lịch sử bóng đá Ý.

Fabio Cannavaro

Fabio Cannavaro đã viết nên lịch sử khi trở thành hậu vệ duy nhất giành quả bóng vàng trong lịch sử tới nay. Anh đã dẫn dắt Ý giành chức vô địch World Cup 2006 và được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này. Bên cạnh đó hậu vệ huyền thoại người Ý còn có sự nghiệp thành công ở các câu lạc bộ danh tiếng như Parma, Juventus và Real Madrid. 

Hậu vệ duy nhất dành được danh hiệu bóng vàng
Hậu vệ duy nhất dành được danh hiệu bóng vàng

Cannavaro được biết đến với sự nhạy bén, tốc độ và kỹ thuật phòng ngự tuyệt vời. Trái với hình ảnh của một hậu vệ trung tâm to lớn và mạnh mẽ, Cannavaro sở hữu khả năng phòng ngự tuyệt vời dù cho có chiều cao khiêm tốn. Tên tuổi của anh không chỉ gắn liền với những thành công ở cấp câu lạc bộ mà còn ở cấp đội tuyển quốc gia, một hậu vệ huyền thoại vẫn luôn được ghi nhận trong sử sách của bóng đá.

Xem thêm:

Top 7 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới: Sự tranh cãi của vua bóng đá Pele

Paolo Maldini

Khi nhắc đến Paolo Maldini, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của một người chiến binh, một tượng đài không thể lay chuyển của AC Milan và bóng đá Ý. Maldini đã dành cả sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình cho một mình AC Milan, nơi anh đã giành được 7 chức vô địch Serie A và 5 Cúp C1 châu Âu. 

Điều đáng nói là khả năng phòng ngự vững chắc, sự linh hoạt trong việc chơi ở cả hai vị trí hậu vệ trái và trung vệ. Maldini còn được biết đến với sự lãnh đạo vững vàng, là người gương mẫu về tinh thần thi đấu quả cảm và chắc chắn. Đối với nhiều người, Maldini sẽ mãi mãi là một phần không thể thiếu trong lịch sử hào hùng của bóng đá Ý.

Roberto Carlos

Cũng không thể bỏ qua được huyền thoại vĩ đại của Brazil
Cũng không thể bỏ qua được huyền thoại vĩ đại của Brazil

Một tên tuổi không thể không nhắc đến khi nói về những hậu vệ huyền thoại. Với Real Madrid, Carlos đã giành được 4 chức vô địch La Liga và 3 Cúp C1 châu Âu. Anh còn là một thành viên quan trọng của đội tuyển Brazil giành chức vô địch World Cup 2002. Roberto Carlos không chỉ là một hậu vệ huyền thoại trong việc phòng ngự, mà anh còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra các cơ hội, biến đồng đội của mình thành một cỗ máy ghi bàn đáng sợ. 

Lời kết

Rakhoitv chắc chắn rằng những cái tên được coi là hậu vệ huyền thoại này sẽ luôn sống mãi với người hâm mộ của bóng đá. Cũng như họ sẽ luôn là những ngọn núi thành tích vĩ đại để thách thức những cái tên trong tương lai.

error: Content is protected !!