Top 5 hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất lịch sử đội bóng

Top 5 hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất lịch sử đội bóng

MU đang trải qua quãng thời gian có thể coi là thất vọng nhất kể từ khi giải đấu đổi tên thành Premier League. Và hầu như tất cả vị trí trong đội hình của họ đều chưa mang đến sự ổn định. Nhất là trong vị trí hậu vệ cánh trái, nó càng làm cho người hâm mộ nhớ tới những hậu vệ cánh trái MU đã từng là cầu thủ hàng đầu thế giới.

Top 5 hậu vệ cánh trái MU hay nhất

Tất cả những hậu vệ cánh trái MU hay nhất đa phần đều thuộc dưới thời của huấn luyện viên Sir Alex. Tất cả đã tạo nên một hành lang cánh ấn tượng nhất thế giới. Cũng như đã trở thành một phần của lịch sử bóng đá.

Denis Irwin

Irwin chắc chắn là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất
Irwin chắc chắn là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất

Denis Irwin, hậu vệ cánh trái MU người Ireland, đã chơi cho đội bóng này trong gần 12 năm từ năm 1990 đến 2002. Ông được coi là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất trong lịch sử của đội bóng, là một cái tên đã giành mọi danh hiệu trong thời kỳ hoàng kim của đội bóng thành Manchester này. 

Thực sự thì cho tới tận thời điểm hiện nay, người hậu vệ cánh trái MU này vẫn tạo được ảnh hưởng cho các cầu thủ trẻ. Và ban lãnh đạo đội bóng này trong rất nhiều năm nhưng cũng vẫn chưa thể tìm được một cái tên xuất sắc có thể đạt tới được đẳng cấp của ông.

Patrice Evra

Patrice Evra, hậu vệ cánh trái MU người Pháp, chơi cho MU trong gần một thập kỷ từ năm 2006 đến 2014. Anh nổi tiếng với khả năng chơi bóng đầy năng động, tốc độ và sức mạnh, cùng với tinh thần chiến đấu không bao giờ từ bỏ. 

Trong thời điểm chơi bóng cho MU thì anh có thể không được đánh giá là hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất lịch sử. Thế nhưng những gì mà cầu thủ người Pháp cống hiến là không thể xem thường. Dù không thể nào sánh ngang với Denis Irwin nhưng Evra là một trong những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất thế giới thời điểm đó. 

Sự nghiệp của Evra cũng đã giành được không ít thành công tại MU. Anh được coi là một mảnh ghép không thể thiếu của MU dưới thời Sir Alex trong giai đoạn Premier League.

Phil Neville

Phil Neville là em trai của Gary Neville cũng là hậu vệ cánh trái MU, đã chơi cho MU trong gần một thập kỷ từ năm 1995 đến 2005. Phil Neville cũng được coi là một cầu thủ rất tài năng của đội bóng này trong quá khứ. Thế nhưng sự nghiệp của anh không thể bứt phá lên được, cũng như không thể sánh ngang với người anh trai của mình.

Phil Neville dù không quá thành công nhưng cũng nổi bật trong thời gian chơi cho MU
Phil Neville dù không quá thành công nhưng cũng nổi bật trong thời gian chơi cho MU

Thế nhưng hậu vệ cánh trái MU này cũng đã để lại rất nhiều ấn tượng tốt cho đội bóng thành Manchester. Về mặt chuyên môn có thể thua kém so với nhiều cái tên khác, nhưng về sự cống hiến thì anh cũng không thua kém ai tại MU.

Roger Byrne

Roger Byrne, hậu vệ cánh trái MU vĩ đại trong lịch sử đội bóng này, đã dẫn dắt MU vào thập kỷ 1950. Anh được coi là một trong những hậu vệ cánh trái tốt nhất của đội bóng, với tốc độ, kỹ thuật và khả năng dẫn dắt đội bóng. 

Byrne đã giành được ba danh hiệu vô địch liên tiếp từ năm 1955 đến 1957. Thế nhưng sự nghiệp của ông có thể sẽ trở nên vĩ đại hơn nếu như không gặp thảm họa Munich trong lịch sử của đội bóng.

Luke Shaw

Luke Shaw cũng rất tài năng
Luke Shaw cũng rất tài năng

Luke Shaw, hậu vệ cánh trái MU hiện tại, đã phát triển từ một cầu thủ trẻ tài năng thành một trong những cầu thủ hàng đầu ở vị trí này. Sau một thời gian gặp khó khăn với chấn thương và phong độ, Shaw đã tìm lại được mình và đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của MU trong mùa giải 2020-2021. 

Xem thêm:

Top 6 thủ môn Chelsea xuất sắc nhất thời đại

Cánh trái của MU hiện tại

Hiện nay hành lang cánh trái của MU đang có sự phục vụ của 2 cái tên, đó là Luke Shaw và Diego Dalot. Nếu như Luke Shaw được coi là có tài năng vượt trội, có thể đảm nhận hoàn hảo cho vị trí này thì anh lại thường xuyên gặp phải các chấn thương lớn nhỏ trong sự nghiệp của mình. Nguyên nhân là do di chứng chấn thương kinh hoàng của hậu vệ cánh trái MU trong quá khứ. Đó cũng là điều hạn chế sự phát triển hay cống hiến của anh cho MU lúc này.

Hiện tại hậu vệ cánh trái MU, Shaw thì quá mẫn cảm với chấn thương, còn Dalot thì lại chưa đủ tài năng
Hiện tại hậu vệ cánh trái MU, Shaw thì quá mẫn cảm với chấn thương, còn Dalot thì lại chưa đủ tài năng

Còn đối với trường hợp của Diego Dalot, một trong những cái tên mang đến sự thất vọng rất lớn cho MU hiện tại. Cầu thủ người Bồ Đào Nha chưa bao giờ được coi là cầu thủ ổn định nhất trong vị trí của mình. Cũng như thường xuyên gây ra những thất vọng. 

Thế nhưng điều khá đáng tiếc với MU hiện tại thì hầu như vị trí này không còn bất cứ cái tên nào có thể đảm nhận được vị trí này. Đây chính là bài toán của ban lãnh đạo đội bóng này hiện nay. Có thể trong tương lai đội bóng này sẽ mang về một cái tên có thể mang đến sự an tâm trong chiến thuật.

Lời kết

Đó là 5 hậu vệ cánh trái MU xuất sắc nhất lịch sử cũng như tình trạng hành lang cánh trái của họ trong thời điểm hiện nay. Với RakhoiTV, những cái tên ở trên là một phần của lịch sử đội bóng này cũng như của bóng đá thế giới.

error: Content is protected !!