Top 5 hậu vệ cánh MU xuất sắc nhất: Neville và Evra góp mặt

Top 5 hậu vệ cánh MU xuất sắc nhất: Neville và Evra góp mặt

Trong thời điểm bóng đá hiện đại thì hậu vệ cánh đã luôn được coi là một trong những vị trí ấn tượng nhất. Thế nhưng trong lịch sử thì vai trò của họ cũng quan trọng không kém dù đóng góp theo một cách khác. Và tại MU, khi mà câu lạc bộ này trong thời kỳ hoàng kim đã có không ít hậu vệ cánh MU xuất sắc và đầy thành công.

Top hậu vệ cánh MU xuất sắc nhất lịch sử

Hãy cùng tìm hiểu những hậu vệ cánh MU được đánh giá là ấn tượng và tài năng nhất. Đó là những cái tên nào và mang lại những thành công gì cho câu lạc bộ vĩ đại hàng đầu nước Anh này.

Denis Irwin

Denis Irwin vẫn luôn là một tượng đài cho vị trí hậu vệ cánh MU
Denis Irwin vẫn luôn là một tượng đài cho vị trí hậu vệ cánh MU

Denis Irwin đã chơi cho MU từ năm 1990 đến năm 2002. Irwin là một hậu vệ cánh phải đáng kinh ngạc, với khả năng chơi bóng ổn định. Ông luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí này nhờ sự chắc chắn trong phòng ngự và sự linh hoạt trong tấn công. Trong suốt sự nghiệp của mình tại MU, ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử câu lạc bộ. 

Được coi là một trong những hậu vệ cánh hay nhất trong lịch sử câu lạc bộ, Irwin đã giành được 7 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 3 Cúp FA, và 2 cúp châu Âu. Đặc biệt, ông còn ghi được 33 bàn thắng cho MU, con số ấn tượng cho một hậu vệ. Cho tới hiện tại cái tên này vẫn luôn là một tượng đài cho vị trí hậu vệ cánh của MU.

Gary Neville

Neville cũng có một sự nghiệp vĩ đại với đội bóng hàng đầu nước Anh
Neville cũng có một sự nghiệp vĩ đại với đội bóng hàng đầu nước Anh

Gary Neville, là một thành viên nổi bật trong thời hoàng kim của MU dưới thời Sir Alex Ferguson. Ông đã chơi cho MU từ năm 1992 đến năm 2011, trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã trở thành một biểu tượng của sự xuất sắc và chuyên nghiệp. 

Neville đã trải qua sự nghiệp thi đấu ấn tượng với câu lạc bộ, giành được 8 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 3 Cúp FA, và 2 Cúp châu Âu. Neville vẫn luôn thể hiện rất ấn tượng trong màu áo của MU trong mọi thời đại. Neville cũng là một cầu thủ có sự nghiệp quốc tế ấn tượng, với hơn 80 lần khoác áo đội tuyển Anh.

Tony Dunne

Tony Dunne cũng là một cái tên trong lịch sử, đã gắn bó với MU từ năm 1960 đến năm 1973. Ông là một trong những hậu vệ cánh trái hàng đầu của thập kỷ 1960 và đã góp phần lớn vào thành công của câu lạc bộ trong giai đoạn này. Trong thời gian này, anh đã giành được 2 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 1 Cúp FA, và 1 Cúp châu Âu. 

Dunne như một cái tên không thể thay thế trong chức vô địch châu Âu của MU năm 1968, và cũng luôn được nhớ đến như một trong những hậu vệ cánh xuất sắc nhất của MU. Dunne cũng đã góp mặt trong hơn 30 trận đấu quốc tế cho đội tuyển Ireland, khẳng định vị thế của mình ở cấp độ cao nhất.

Patrice Evra

Cái tên người Pháp đã thi đấu cho MU từ năm 2006 đến năm 2014. Với tư cách là một trong những hậu vệ cánh trái hàng đầu thế giới, Evra đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử đội bóng. 

Patrice Evra đã thể hiện sự ấn tượng vĩ đại cho đội bóng hàng đầu nước Anh
Patrice Evra đã thể hiện sự ấn tượng vĩ đại cho đội bóng hàng đầu nước Anh

Anh nổi tiếng với khả năng phòng ngự vững chắc, tốc độ nhanh nhạy và sự hỗ trợ tấn công hiệu quả. Trong thời gian tại MU, anh đã giành được 5 danh hiệu Ngoại hạng Anh, 3 Cúp Liên đoàn, 1 Cúp FA và 1 Cúp châu Âu. Evra còn được biết đến như một nhân vật lãnh đạo trong phòng thay đồ, có ảnh hưởng lớn đến tinh thần đội bóng. 

Arthur Albiston

Arthur Albiston có thể sẽ không được nhiều người hâm mộ biết tới, bởi ông đã chơi cho MU từ năm 1974 đến năm 1988. Trong suốt 14 năm gắn bó với câu lạc bộ, Albiston đã trở thành một hậu vệ cánh trái chắc chắn và đáng tin cậy. Ông nổi tiếng với khả năng phòng ngự tốt và khả năng tấn công hỗ trợ. 

Albiston lại là cái tên từ rất lâu trong lịch sử
Albiston lại là cái tên từ rất lâu trong lịch sử

Trong suốt sự nghiệp của mình tại MU, ông đã giành được 3 Cúp FA, góp phần lớn vào thành công của đội bóng trong những năm 70 và 80. Ngoài ra, Albiston cũng đã góp mặt trong hơn 14 trận đấu quốc tế cho đội tuyển Scotland, và có một sự nghiệp cũng đầy ấn tượng.

Xem thêm:

Top 8 các cầu thủ huyền thoại vĩ đại nhất: Ronaldo và Messi góp mặt

Hậu vệ cánh MU hiện nay

Trái ngược với những cái tên ấn tượng trong lịch sử thì hiện nay những hậu vệ cánh MU gần như chưa bao giờ mang lại sự an tâm. Trong đội hình của đội bóng này có những cái tên như Aaron Wan-Bissaka, Diogo Dalot, Luke Shaw, Tyrell Malacia. Những cái tên có thể được coi là tài năng và đội bóng này đã làm mọi cách để mang về.

Những hậu vệ cánh MU hiện nay chưa bao giờ mang đến sự chắc chắn
Những hậu vệ cánh MU hiện nay chưa bao giờ mang đến sự chắc chắn

Nếu như ở Luke Shaw là cái tên có thể coi là đẳng cấp nhất, nhưng anh chỉ cống hiến cho MU từ bệnh viện. Còn lại thì tất cả những cái tên còn lại thì luôn thể hiện bộ mặt phập phù, chưa bao giờ ổn định.

Nên đó cũng là một lý do khiến cho câu lạc bộ này đã luôn ở trong thời kỳ khủng hoảng kéo dài rất lâu của họ. Rõ ràng đội bóng thành Manchester sẽ phải có những phương án để khắc phục vấn để này để mang về những thành công.

Lời kết

Đó là tất cả những hậu vệ cánh MU xuất sắc nhất lịch sử đội bóng này, cũng như là những cái tên ấn tượng hiện nay. Đối với Rakhoitv thì đó cũng là một phần tự hào không hề nhỏ của câu lạc bộ này trong lịch sử vĩ đại của họ.

error: Content is protected !!