TOP hậu vệ Bồ Đào Nha ấn tượng nhất của làng túc cầu

TOP hậu vệ Bồ Đào Nha ấn tượng nhất của làng túc cầu

Chưa bất cứ một thời điểm nào mà bóng đá thế giới đánh giá thấp đội tuyển Bồ Đào Nha, một trong những nền bóng đá hàng đầu thế giới đã từng sản sinh ra rất nhiều những cái tên huyền thoại. Và không chỉ những Ronaldo, Deco, Luis Figo,… người hâm mộ cũng đã từng chứng kiến những mà thể hiện rất ấn tượng của những hậu vệ Bồ Đào Nha.

Những hậu vệ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất lịch sử

Dưới đây sẽ là những cái hậu vệ Bồ Đào Nha rất ấn tượng trong lịch sử của đội bóng này. Và những cái tên này đã từng chơi cho những đội bóng hàng đầu, từng giành được những thành tích ấn tượng trong lịch sử.

Ricardo Carvalho

Ricardo Alberto Silveira de Carvalho, vẫn thường biết đến với tên Ricardo Carvalho, không chỉ là một trong những hậu vệ Bồ Đào Nha, mà còn là một trong những hậu vệ hàng đầu thế giới khi còn chơi bóng chuyên nghiệp. Carvalho đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Porto, nơi anh đã giành được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA Cup) năm 2003 và Cúp C1 châu Âu năm 2004.

Ricardo Carvalho là một hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại của nền bóng đá này
Ricardo Carvalho là một hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại của nền bóng đá này

Sau thành công tại Porto, hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại đã chuyển đến Chelsea trong triều đại của Mourinho. Hậu vệ Bồ Đào Nha này đã giành được hai chức vô địch Premier League chỉ trong ba mùa giải đầu tiên. Với tốc độ, sức mạnh và khả năng đọc trò chơi vượt trội, Carvalho đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống phòng ngự Chelsea.

Sau thời gian thành công với Chelsea, hậu vệ Bồ Đào Nha này đã chuyển đến Real Madrid, nơi anh tiếp tục chơi bóng ở đẳng cấp cao và giành được chức vô địch La Liga năm 2012. 

Ở đội tuyển quốc gia, Carvalho đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha vào năm 2003 và đã chơi hơn 80 trận cho đội bóng này, bao gồm cả các giải vô địch châu Âu và thế giới. Với kinh nghiệm và tài năng của mình, Carvalho đã đóng góp lớn vào sự thành công của đội tuyển Bồ Đào Nha.

Pepe

Pepe tên thật là Kepler Laveran Lima Ferreira, là một trong những hậu vệ Bồ Đào Nha ấn tượng nhất gần đây. Anh là cầu thủ luôn đứng trước giữa việc yêu và ghét trong sự nghiệp thi đấu của mìn với lối chơi rất bạo lực và thậm chí là triệt hạ đối phương.

Pepe đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Maritimo. Hậu vệ Bồ Đào Nha này nhanh chóng thu hút sự chú ý và năm 2004, anh chuyển đến câu lạc bộ FC Porto. Ở đây, anh đã giành được hai chức vô địch Liga NOS và một danh hiệu Cúp Bồ Đào Nha. Tài năng của hậu vệ Bồ Đào Nha này đã thu hút sự chú ý của Real Madrid, và anh đã chuyển đến câu lạc bộ này vào năm 2007.

Pepe cũng có thành tích, sự nghiệp ấn tượng
Pepe cũng có thành tích, sự nghiệp ấn tượng

Tại Real Madrid, Pepe đã trở thành một trong những hậu vệ hàng đầu thế giới. Anh đã cùng câu lạc bộ giành được ba chức vô địch La Liga, hai Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, và ba chức vô địch UEFA Champions League.

Với đội tuyển Bồ Đào Nha, Pepe đã ra mắt vào năm 2007 và từ đó đã trở thành một trụ cột quan trọng. Cùng với Cristiano Ronaldo, anh đã giúp Bồ Đào Nha giành chức vô địch UEFA Euro 2016. Và thậm chí cho tới thời điểm hiện nay, khi mà hậu vệ Bồ Đào Nha này đã 40 tuổi nhưng vẫn là cái tên quan trọng trong đội hình đội tuyển quốc gia hiện nay.

Fernando Couto

Fernando Couto là một trong những hậu vệ Bồ Đào Nha ấn tượng nhất trong lịch sử. Couto đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại câu lạc bộ Boavista, trước khi chuyển đến FC Porto, nơi anh đã giành được hai chức vô địch Primeira Liga.

Fernando Couto cũng là một cái tên ấn tượng
Fernando Couto cũng là một cái tên ấn tượng

Couto sau đó đã chuyển đến Italia để chơi cho Lazio và Parma, nơi anh đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm cả chức vô địch Serie A và Coppa Italia. Với khả năng phòng ngự vững chắc, tốc độ nhanh nhẹn và khả năng đọc trò chơi tuyệt vời, Couto luôn là một mối đe dọa lớn cho các đối thủ.

Với đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha, Hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại đã ra mắt vào năm 1990 và đã chơi hơn 110 trận cho đội bóng này, bao gồm cả UEFA Euro 2000 và FIFA World Cup 2002. Đóng góp lớn của anh đã giúp Bồ Đào Nha trở thành một trong những đội bóng ấn tượng nhất thế giới.

Xem thêm:

Những tiền vệ Chelsea xuất sắc nhất lịch sử của họ

Những cái tên hiện nay của bóng đá Bồ Đào Nha

Không chỉ những hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại trong quá khứ, mà hiện nay thì bóng đá Bồ Đào Nha cũng sở hữu rất nhiều những cái tên ấn tượng khác. Và những cái tên này đỏ đủ tiềm năng để có thể trở thành những huyền thoại của bóng đá thế giới trong tương lai.

Ruben Dias sẽ là một cái tên rất tiềm năng trong tương lai
Ruben Dias sẽ là một cái tên rất tiềm năng trong tương lai

Phải kế tới như Ruben Dias, một trung vệ được đánh giá xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Người đã có cống hiến xuất sắc trong màu áo câu lạc bộ Man City gần đây. Anh được coi là cầu thủ hay nhất trong vị trí trung vệ.

Và cũng còn một cái tên hậu vệ Bồ Đào Nha rất ấn tượng đang thi đấu cho Barca, đó là Cancelo. Một trong những hậu vệ cánh ấn tượng nhất hiện nay. Anh được đánh giá là một trong những hậu vệ toàn diện nhất, với cả khả năng công và thủ, cũng như chơi tốt ở 2 cánh. Trong tương lai anh sẽ dành mọi danh hiệu lớn với đội bóng Tây Ban Nha.

Lời kết

Đó là những hậu vệ Bồ Đào Nha huyền thoại của làng túc cầu và những cầu thủ tiềm năng nhất mà Rakhoi TV mang đến cho bạn đọc. Tất cả những cái tên này đã từng tạo nên một tập thể Bồ Đào Nha vĩ đại và ấn tượng nhất hiện nay.

error: Content is protected !!