Những đội trưởng Liverpool trong kỷ nguyên Premier League

Những đội trưởng Liverpool trong kỷ nguyên Premier League

Việc trở thành đội trưởng của bất cứ một tập thể, hay một đội bóng nào cũng là một vinh dự cho một cá nhân. Nó không chỉ công nhận tài năng, cống hiến mà còn công nhận cả sự ảnh hưởng của cầu thủ đó đối với một tập thể to lớn. Đối với một đội bóng giàu thành tích và truyền thống hàng đầu như Liverpool thì nó lại càng vinh dự hơn nữa. Và trong kỷ nguyên Premier League thì cũng đã có khá nhiều những người đội trưởng Liverpool tạo nên được sự ấn tượng, trong đó cũng có cả những huyền thoại.

Tất cả đội trưởng Liverpool tại Premier League

Chắc chắn đối với người hâm mộ bóng đá, khi nhắc tới đội trưởng Liverpool thì mọi người sẽ nghĩ tới ngay cái tên Steven Gerrard. Thế nhưng tại kỷ nguyên Premier League, đội bóng thành phố cảng cũng có rất nhiều cái tên từng đảm nhận vị trí này.

Mark Wright

Mark Wright là đội trưởng Liverpool đầu tiên dưới kỷ nguyên Premier League
Mark Wright là đội trưởng Liverpool đầu tiên dưới kỷ nguyên Premier League

Một cái tên đã nắm giữ vai trò đội trưởng Liverpool trong đầu những năm kỷ nguyên Premier League. Nhưng cựu cầu thủ Liverpool này cũng không được đảm nhận vai trò này quá lâu. Bởi anh chỉ có 1 năm tại vị. Trong năm đó thì anh chỉ giúp đội bóng thành phố cảng giành được danh hiệu vô địch cúp FA. Sau đó thì Wright cũng có tới 5 năm cống hiến cho Liverpool.

Ian Rush

Một huyền thoại của The Kop, người đã ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội bóng này, ông cũng là người có thời gian khoác áo Liverpool tới 2 giai đoạn và trải qua rất nhiều mùa giải. Nhưng trong những năm giai đoạn cuối sự nghiệp thì Ian Rush mới được bổ nhiệm làm đội trưởng Liverpool. Thế nhưng giai đoạn này thì huyền thoại của The Kop cũng chỉ giúp đội bóng thành phố cảng vô địch League Cup vào năm 1995.

John Barnes

Barnes, một cầu thủ ấn tượng của Liverpool cũng từng được mang tấm băng đội trưởng
Barnes, một cầu thủ ấn tượng của Liverpool cũng từng được mang tấm băng đội trưởng

John Barnes cũng là một trong những cầu thủ có sự nghiệp vô cùng xuất sắc trong màu áo của Liverpool. Và cũng như một vài cái tên khác thì trong giai đoạn cuối sự nghiệp thì John Barnes mới được bổ nhiệm làm đội trưởng Liverpool. John Barnes cũng chỉ có khoảng 3 – 4 năm được giữ tấm băng đội trưởng của câu lạc bộ thành phố cảng.

Paul Ince

Paul Ince có lẽ là trường hợp duy nhất trong lịch sử khi được đảm nhận vai trò đội trưởng Liverpool sau khi được chuyển từ Inter Milan. Thế nhưng trước đó cầu thủ này đã từng chơi cho đội bóng kình địch của họ là Man United. Và Ince cũng chỉ có quãng thời gian khoảng 2 năm được giữ tấm băng đội trưởng này trước khi chuyển tới Middlesbrough vào năm 1999.

Jamie Redknapp

Jamie Redknapp là con trai của cựu huấn luyện viên Harry Redknapp, một nhà cầm quân khá nổi tiếng của giải Ngoại Hạng Anh. Và cầu thủ người Anh cũng gây ấn tượng khi được bổ nhiệm là đội trưởng Liverpool trong một quãng thời gian ngắn trong sự nghiệp.

Jamie Redknapp cũng có thời gian ngắn là đội trưởng Liverpool
Jamie Redknapp cũng có thời gian ngắn là đội trưởng Liverpool

Anh được coi là đội trưởng Liverpool từ những năm 1999, thế nhưng anh quãng thời gian này thì cầu thủ người Anh thường xuyên gặp những vấn đề về chấn thương khiến anh không thể ra sân cống hiến. Sau đó thì Jamie Redknapp cũng chỉ gắn bó cho đội bóng thành phố cảng tới năm 2002 và gia nhập Tottenham sau đó.

Sami Hyypia

Sau khi Jamie Redknapp rời đi thì tấm băng đội trưởng Liverpool thuộc về trung vệ người Đức Sami Hyypia trong năm 2002. Thế nhưng dường như sức ép khá lớn đã khiến cầu thủ người Đức không thể phát triển được. Và sau đó anh đã trao nó cho cái tên huyền thoại Gerrard và có quãng thời gian khoác áo đội bóng này rất lâu sau đó.

Xem thêm:

Những trung vệ Chelsea huyền thoại của đội bóng và hiện nay

Steven Gerrard

Tới thời điểm hiện nay có thể coi Gerrard là một người đội trưởng Liverpool huyền thoại và mẫu mực nhất. Cái tên đã trở thành biểu tượng của đội bóng này. Cũng như là hình mẫu của vị trí này trên toàn thế giới. 

Gerrard chắc chắn là đội trưởng Liverpool vĩ đại nhất
Gerrard chắc chắn là đội trưởng Liverpool vĩ đại nhất

Dù không có được danh hiệu vô địch Ngoại Hạng Anh trong sự nghiệp của mình. Thế nhưng Gerrard cũng đã chứng tỏ được sự vĩ đại của mình. Tất cả những cống hiến, thể hiện và vai trò tinh thần, cựu cầu thủ người Anh luôn được coi là chuẩn mực cho vị trí đội trưởng.

Jordan Henderson

Sau Steven Gerrard tấm băng đội trưởng Liverpool thuộc về Jordan Henderson. Một trong những cái tên đã thể hiện được vai trò và tầm ảnh hưởng của mình tại đội bóng thành phố cảng. Có thể anh không quá tài năng như người tiền bối của mình, nhưng Henderson luôn được coi là chỗ dựa tinh thần, là một điểm tựa và là nguồn động lực to lớn của mọi cầu thủ trên sân. Anh đã cùng với Liverpool gặt hái được mọi danh hiệu cao quý dưới thời Jurgen Klopp.

Đội trưởng Liverpool hiện nay

Trong đầu mùa giải 2023 – 2024, khi mà Jordan Henderson quyết định rời Liverpool để tới Ả Rập xa xôi chơi bóng. Lúc này thì ban lãnh đạo của họ cũng đã tìm được ra một cái tên để bổ nhiệm làm đội trưởng. Và cái tên vinh dự nhất, xứng đáng nhất chính là trung vệ đắt giá nhất của họ, Virgil Van Dijk.

Van Dijk là cầu thủ vinh dự mang tấm băng đội trưởng Liverpool hiện nay
Van Dijk là cầu thủ vinh dự mang tấm băng đội trưởng Liverpool hiện nay

Trên thực tế, đội bóng thành phố cảng đang trải qua một đợt khó khăn với sự xuống cấp của những cái tên cũ. Và Van Dijk với vai trò đội trưởng Liverpool cũng đã thể hiện được phần nào vai trò của mình trong đội bóng. Trở thành chỉ huy của các cầu thủ trong đội và là chỗ dựa cho đội bóng thành phố cảng hiện nay.

Tấm băng đội trưởng Liverpool thuộc về Van Dijk như một phần cam kết tương lai của anh cho đội bóng. Cũng như công nhận vai trò và cống hiến của cầu thủ người Hà Lan.

Lời kết

Đó là tất cả đội trưởng Liverpool trong kỷ nguyên Premier League theo cập nhật của RakhoiTV. Có những cái tên chỉ đảm nhận được một thời gian ngắn, nhưng có những cái tên đã trở thành một phần lịch sử của đội bóng. Tất cả đều cho thấy được sự vinh quang mà các cầu thủ này với đội bóng thành phố cảng trong thời điểm của họ.

error: Content is protected !!