Đội hình U23 Việt Nam tại chiến tích Thường Châu giờ còn lại gì?

Đội hình U23 Việt Nam tại chiến tích Thường Châu giờ còn lại gì?

Bóng đá Việt Nam đang khao khát với những thành tích, với những tiến bộ mang tầm cỡ khu vực hay thậm chí là đấu trường quốc tế. Dù đã rất nhiều năm trôi qua, rất nhiều nỗ lực nhưng điều đó cũng đang thách thức nền bóng đá Việt Nam. Thành tích ấn tượng nhất trong khu vực lớn của bóng đá Việt Nam vẫn là thành tích tại giải U23 Châu Á năm 2018. Và cũng đã nửa thập kỷ trôi qua, đội hình U23 Việt Nam đó giờ đã thể hiện ra sao?

Dấu ấn không thể quên của bóng đá Việt Nam

Giải U23 Châu Á năm 2018 là một thành tích quan trọng đánh dấu một trang sử mới cho nền bóng đá Việt Nam. Đội hình U23 Việt Nam đã để lại một dấu ấn không thể quên trong lịch sử bóng đá quốc gia, khi họ tiến xa nhất từ trước tới nay trong một giải đấu mang tầm cỡ khu vực lớn như Châu Á.

Thành tích trong năm 2018 sẽ là dấu ấn không thể quên của bóng đá Việt Nam
Thành tích trong năm 2018 sẽ là dấu ấn không thể quên của bóng đá Việt Nam

Với việc giành được vị trí Á quân, đội tuyển đã mang về cho nước nhà một thành tích tốt nhất trong lịch sử. Điều này không chỉ thể hiện sự nỗ lực không mệt mỏi của các cầu thủ trẻ, mà còn phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

Đội hình U23 Việt Nam đã không chỉ chơi bóng mà còn truyền cảm hứng cho những người yêu mến bóng đá Việt Nam. Họ đã chứng minh rằng niềm tin, lòng quyết tâm và tinh thần đoàn kết có thể mang lại những thành công vượt ngoài mong đợi. 

Cùng với việc tạo ra một cơn sốt bóng đá khắp cả nước, thành công của U23 Việt Nam năm 2018 cũng đã tạo ra một tia sáng trong lòng người hâm mộ, đánh thức niềm tự hào của cả đất nước. Các cầu thủ trẻ đã đưa Việt Nam lên bản đồ bóng đá khu vực và quốc tế, tạo nên một dấu ấn không thể phai.

Đội hình U23 Việt Nam năm đó giờ còn lại gì?

Tất cả những cái tên trong đội hình U23 Việt Nam năm 2018 đã có màn thể hiện ấn tượng, xuất sắc. Và từ đó, khi mà giải đấu kết thúc, những cái tên đó đã được coi là niềm tự hào, là niềm hi vọng lớn nhất của bóng đá Việt Nam. Vậy sau nửa thập kỷ thì những cái tên đó còn lại những gì?

Xuống dốc với kỳ vọng lớn

Những Xuân Trường, Hà Đức Chinh gần như không còn cơ hội lên tuyển
Những Xuân Trường, Hà Đức Chinh gần như không còn cơ hội lên tuyển

Hầu như quá nửa những cái tên trong đội hình U23 Việt Nam năm 2018 đều không thể bứt phá lên với sự kỳ vọng to lớn. Họ không chỉ không giữ được phong độ của mình mà thậm chí còn có sự đi xuống một cách thảm hại.

Đầu tiên phải kể tới những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Lương Xuân Trường, Châu Ngọc Quang, Hà Đức Chinh,… Tất cả những cái tên này thậm chí hiện tại họ còn không được góp mặt vào đội hình đội tuyển Việt Nam. Để lại niềm tiếc nuối vô cùng lớn cho một thế hệ bóng đá tài năng.

Tự hủy hoại sự nghiệp

Ngoài những cái tên không thể có sự trưởng thành trong sự nghiệp của mình thì cũng còn có những cái tên đã gián tiếp tự hủy hoại sự nghiệp của mình. Họ đã có những quyết định sai lầm trong sự nghiệp của mình và gần như để đánh mất phong độ mà không thể cứu vẫn nổi.

Quang Hải và Công Phượng cũng đánh mất sự nghiệp với sai lầm của bản thân
Quang Hải và Công Phượng cũng đánh mất sự nghiệp với sai lầm của bản thân

Đó là những Công Phượng, Quang Hải,… Những cái tên rất xuất sắc trong đội hình U23 Việt Nam tới những sân chơi lớn với hi vọng thách thức bản thân để hướng tới đẳng cấp mới. Nhưng đó chính là sự sai lầm của các cầu thủ này cũng như là nuối tiếc của nền bóng đá Việt Nam.

Sự ra đi của thầy Park

Sự xuất hiện của thầy Park Hang Seo chính là lý do lớn nhất giúp cho đội hình U23 Việt Nam giành được thành tích tốt tại giải đấu năm đó. Nhưng cho tới thời điểm hiện nay thì ông thầy người Hàn Quốc cũng đã giã từ đội tuyển Việt Nam.
Dù cho đây là một điều mang chiều hướng tích cực, bởi nền bóng đá Việt Nam cũng cần một cái tên mới để mang đến sự mới lạ và giành những thành tích lớn. Thế nhưng sự ra đi của thầy Park cũng là một điều đáng buồn với bóng đá Việt Nam.

Xem thêm:

Đội hình Argentina 2014 bỏ lỡ chức vô địch World Cup giờ ra sao?

Đội tuyển U23 và bóng đá Việt Nam trong tương lai

Hiện nay thì đội hình U23 Việt Nam cũng đã có những lứa cầu thủ để lại ấn tượng, cũng đã chứng minh được tài năng của mình. Nhưng nhìn chung thì chưa thể tái hiện được thành tích của những người đàn anh. Nó cũng phản ánh một sự thật đáng buồn của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Đội hình U23 Việt Nam lứa mới sẽ nhận một nhiệm vụ quan trọng và nặng nề hơn rất nhiều
Đội hình U23 Việt Nam lứa mới sẽ nhận một nhiệm vụ quan trọng và nặng nề hơn rất nhiều

Bóng đá Việt Nam đang hướng tới thành tích, mục tiêu lần đầu tiên chơi tại sân chơi World Cup 2026. Và để đáp ứng được mục tiêu đó thì nòng cốt, những cái tên trong đội tuyển Việt Nam thời điểm đó sẽ chính là những cái tên trong đội hình U23 Việt Nam hiện nay.

Có lẽ những thành công mà bóng đá Việt Nam hướng tới trong tương lai là rất khó khăn. Và nếu như phân tích kỹ về chuyên môn thì gần như sẽ là nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng dù sao thì người hâm mộ cũng nên hi vọng vào một tương lai sáng lạn hơn.

Lời kết

Đội hình U23 Việt Nam năm 2018 đã tạo nên một thành tích phi thường của bóng đá Việt Nam, nhưng theo RakhoiTV thì đây cũng là một trong những niềm thất vọng lớn của bóng đá Việt Nam. Hi vọng thời gian tới nền bóng đá Việt Nam sẽ có những tiến bộ ấn tượng hơn.

error: Content is protected !!