Đội hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất mọi thời đại

Đội hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất mọi thời đại

Tây Ban Nha hiện nay đang là một đội bóng khá chật vật để tìm lại vị thế của mình, dù cho chỉ khoảng hơn 1 thập kỷ trước họ thâu tóm tất cả các danh hiệu cao quý nhất. Và cũng thời gian đó thì nền bóng đá này cũng đã sản sinh ra rất nhiều các huyền thoại ấn tượng cho bóng đá thế giới. Và những cái tên này đã tạo thành nên một đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất lịch sử của bóng đá.

Đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất

Dưới đây đều là những cái tên ấn tượng trong đội hình Tây Ban Nha trong nhiều thời điểm khác nhau. Những cái tên đã mang lối bóng đá đẹp mắt, huyền ảo nhất thế giới thống trị làng túc cầu trong một thời gian dài.

Thủ môn Iker Casillas

Casillas xuất sắc trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất
Casillas xuất sắc trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất

Vị trí trong khung gỗ của đội hình Tây Ban Nha ấn tượng nhất không ai khác ngoài Casillas, thủ môn xuất sắc nhất của Tây Ban Nha trong lịch sử cho tới nay. Khi còn thi đấu cho Real Madrid, khó lòng có cái tên nào sánh ngang với tài năng của anh. Casillas luôn là một ví dụ cho một thủ thành tài năng nhất của bóng đá.

Hậu vệ trái Sergio Ramos

Dù cho sự nghiệp của Ramos gắn liền với vị trí trung vệ trong màu áo của Real Madrid, nhưng trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất thì vị trí hậu vệ trái sẽ phù hợp với anh. Bởi đây là vị trí xuất thân của cầu thủ này khi chơi bóng, cũng như anh luôn chơi ấn tượng trong vị trí này khi được sắp xếp.

Trung vệ Carles Puyol

Người đội trưởng vĩ đại, mẫu mực của Barca, và không có lý gì để Puyol không góp mặt trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất. Với tài năng ấn tượng, đỉnh cao, kèm theo đó là thái đội thi đấu và tinh thần bất khuất khiến anh luôn là một cái tên được nhắc tới nhiều của bóng đá Tây Ban Nha.

Trung vệ Gerard Pique

Pique cũng là một cái tên ấn tượng của bóng đá Tây Ban Nha
Pique cũng là một cái tên ấn tượng của bóng đá Tây Ban Nha

Đồng hành với Puyol trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất chính là Pique, người đối tác của anh tại Barca. Và cả 2 xứng đều xứng đáng là những cái tên không thể thay thế, để lại rất nhiều ấn tượng khi còn chơi bóng đỉnh cao tại nền bóng đá này.

Hậu vệ phải Jordi Alba

Và trong vị trí hậu vệ phải của đội hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất thì không phải là ai khác ngoài Jordi Alba. Trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình, người hâm mộ bóng đá sẽ rất khó để thấy được cầu thủ này mắc những sai lầm cá nhân. Alba hoàn toàn xứng đáng góp mặt trong đội hình này.

Tiền vệ Xabi Alonso

Xabi khi còn chơi bóng đỉnh cao cho Real Madrid cũng là một trong những cái tên hàng đầu của bóng đá thế giới. Và sự mẫu mực của anh luôn là một ví dụ cho vị trí tiền vệ mẫu mực nhất trong bóng đá.

Tiền vệ Sergio Busquets

Busquets là cái tên chơi thầm lặng trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại
Busquets là cái tên chơi thầm lặng trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại

Nhiều người nói Xavi và Iniesta là người tạo nên lối chơi Tiki Taka huyền thoại, thế nhưng Busquets mới là trái tim của lối chơi này. Nhưng ngược lại anh luôn bị chuyên gia đánh giá thấp với lối chơi đơn giản. Nhưng với tài năng và những gì thể hiện trong toàn bộ sự nghiệp của mình thì Busquets xứng đáng góp mặt trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại.

Tiền vệ Xavi Hernandez

Một thiên tài của bóng đá Tây Ban Nha trong lịch sử. Một cái tên gần như đã phá vỡ mọi nguyên tắc trong bóng đá và là một nhân tố rất quan trọng tạo nên sự vĩ đại của bóng đá Tây Ban Nha như hiện nay. Trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất luôn có một chỗ dành cho Xavi Hernandez.

Tiền vệ David Silva

David Silva đại diện cho sự hoa mỹ, tinh tế
David Silva đại diện cho sự hoa mỹ, tinh tế

Là một cái tên trở thành biểu tượng của bóng đá Tây Ban Nha thời kỳ hoàng kim nhất. Sự kỹ thuật, tinh tế trong từng cử động, động tác của David Silva đã trở thành chuẩn mực cho sự hoa mỹ trong bóng đá. 

Tiền vệ Andres Iniesta

Và cũng không thể thiếu Iniesta trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất. Một cái tên đã trực tiếp mang về chức vô địch danh giá cho đội tuyển xứ bò tót. Cùng với đó là Iniesta là một trong những cái tên mang đến lối chơi Tiki Taka huyền ảo của bóng đá trong quá khứ.

Tiền đạo Raul Gonzalez

Và tiền đạo vĩ đại Raul Gonzalez
Và tiền đạo vĩ đại Raul Gonzalez

Vị trí tiền đạo có thể gây nhiều tranh cãi, bởi trong thời kỳ hoàng kim nhất của Tây Ban Nha có nhiều cái tên tiền đạo nhưng lại không mang về những danh hiệu. Còn chúa nhẫn thì lại có thành tích ấn tượng nhưng lại không giành được những danh hiệu ấy. Thế nhưng trong đội hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất thì Raul Gonzalez nghiễm nhiên là một tiền đạo xuất sắc.

Xem thêm:

Đội hình Barca 2014 vô địch Champions League giờ ra sao?

Những cái tên khác của Tây Ban Nha

Tất nhiên ngoài những cái tên ở trên thì bóng đá Tây Ban nha trong quá khứ cũng có nhiều huyền thoại ấn tượng, những người cũng có thể đảm nhận một vai trò trong đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất.

Ví dụ như huyền thoại Luis Suarez của Barca trong thế kỷ trước, một tiền vệ cũng rất ấn tượng của bóng đá. Hay Fernando Torres, nếu anh duy trì được phong độ đỉnh cao như khoảng thời gian 2008 thì chắc chắn anh sẽ là một cái tên có trong đội hình Tây Ban Nha xuất sắc nhất. Và cũng còn rất nhiều những cái tên khác như Fernando Hierro, David Villa,… Những cái tên đã có đóng góp ấn tượng cho nền bóng đá như hiện nay.

Lời kết

Đó là đội hình Tây Ban Nha vĩ đại nhất lịch sử của môn thể thao vua này mà RakhoiTV mang đến cho bạn đọc. Tất cả đã mang đến những thành tích ấn tượng trong lịch sử, cũng như đã trở thành những huyền thoại của bóng đá thế giới.

error: Content is protected !!