Đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại l Thập kỷ vàng

Đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại l Thập kỷ vàng

Đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại là những ai? Đây là một câu hỏi khó, vì có quá nhiều ứng cử viên xứng đáng. Tuy nhiên, dựa trên những tiêu chí như thành tích, đóng góp, tài năng và sự yêu mến của người hâm mộ, tôi đã chọn ra 11 cầu thủ và 1 huấn luyện viên cho đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại.

Đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại

Thủ môn: cầu thủ Gianluigi Buffon

Đội hình Juventus huyền thoại chắc chắn sẽ có sự góp mặt của Buffon
Đội hình Juventus huyền thoại chắc chắn sẽ có sự góp mặt của Buffon

Không có gì ngạc nhiên khi Gianluigi Buffon là sự lựa chọn số một cho vị trí thủ môn trong đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại. Buffon là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, với những pha cứu thua ngoạn mục, sự lãnh đạo và khí chất của một đội trưởng. Buffon đã chơi cho Juventus trong 19 mùa giải, giành được 10 chức vô địch Serie A, 4 cúp quốc gia, 6 siêu cúp quốc gia và 1 cúp UEFA.

Buffon cũng là người giữ kỷ lục số trận không để lọt lưới (294) và số phút không để thủng lưới (974) trong Serie A. Buffon cũng là một trong những cầu thủ hiếm hoi đã ở lại cùng Juventus khi họ bị xuống hạng vào năm 2006 vì scandal Calciopoli, và giúp họ trở lại đỉnh cao. Buffon cũng là đội trưởng của đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006, và được bầu là thủ môn hay nhất thế giới 5 lần.

Hậu vệ phải: cầu thủ Lilian Thuram

Lilian Thuram là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới trong thập niên 90 và đầu thập niên 2000. Thuram có khả năng phòng ngự tuyệt vời, cắt ngang, đánh đầu và tốc độ. Thuram cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ khi cần thiết.

Thuram đã chơi cho Juventus từ năm 2001 đến năm 2006, giành được 2 chức vô địch Serie A (một trong số đó bị tước sau đó) và 1 siêu cúp quốc gia. Thuram cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và Euro 2000, và là cầu thủ có nhiều lần khoác áo đội tuyển Pháp nhất (142).

Trung vệ: cầu thủ Gaetano Scirea

Gaetano Scirea là một trong những trung vệ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Scirea có khả năng phòng ngự xuất sắc, đọc tình huống, phát động tấn công và sút xa. Scirea cũng là một cầu thủ fair-play, không bao giờ nhận thẻ đỏ trong sự nghiệp.

Scirea đã chơi cho Juventus từ năm 1974 đến năm 1988, giành được 7 chức vô địch Serie A, 2 cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia, 1 cúp C1, 1 cúp C2, 1 cúp C3 và 1 siêu cúp châu Âu. Scirea cũng là đội trưởng của đội tuyển Ý vô địch World Cup 1982, và là một trong ba cầu thủ duy nhất đã giành được cả ba cúp châu Âu cấp câu lạc bộ.

Trung vệ: cầu thủ Giorgio Chiellini

Chiellini cũng xứng đáng là một huyền thoại Juventus
Chiellini cũng xứng đáng là một huyền thoại Juventus

Giorgio Chiellini là một trong những trung vệ hay nhất thế giới hiện nay. Chiellini có khả năng phòng ngự cực kỳ chắc chắn, đánh đầu, cản phá và đối đầu. Chiellini cũng có khả năng lãnh đạo và khí chất của một đội trưởng.

Chiellini đã chơi cho Juventus từ năm 2005, giành được 10 chức vô địch Serie A, 5 cúp quốc gia, 5 siêu cúp quốc gia và 2 lần vào chung kết cúp C1. Chiellini cũng là đội trưởng của đội tuyển Ý vô địch Euro 2020, và được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết.

Hậu vệ trái: cầu thủ Antonio Cabrini

Antonio Cabrini là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất thế giới trong thập niên 80. Cabrini có khả năng phòng ngự tốt, tăng tốc, căng ngang và ghi bàn. Cabrini cũng có khả năng phối hợp tốt với các cầu thủ khác.

Cabrini đã chơi cho đội hình bóng đá của bà đầm già thành Turin từ năm 1976 đến năm 1989, giành được 6 chức vô địch Serie A, 2 cúp quốc gia, 2 siêu cúp quốc gia, 1 cúp C1, 1 cúp C2, 1 cúp C3 và 1 siêu cúp châu Âu. Cabrini cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý vô địch World Cup 1982, và là cầu thủ duy nhất đã ghi bàn ở cả ba cúp châu Âu cấp câu lạc bộ.

Tiền vệ phải: cầu thủ Pavel Nedved

Pavel Nedved cũng là cái tên xuất sắc của Juventus
Pavel Nedved cũng là cái tên xuất sắc của Juventus

Pavel Nedved là một trong những cầu thủ chạy cánh phải đỉnh cao của thế giới trong thời kỳ cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Nedved sở hữu những phẩm chất như sức bền, cú sút mạnh mẽ, khả năng kiến tạo và ghi bàn ấn tượng. Nedved còn có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau trên hàng tiền vệ, từ cánh phải, cánh trái, tiền vệ trung tâm hay tiền vệ tấn công.

Nedved đã chơi cho Juventus từ năm 2001 đến năm 2009, giành được 2 chức vô địch Serie A (một trong số đó bị tước sau đó) và 1 siêu cúp quốc gia. Nedved cũng là một thành viên nổi bật của đội tuyển Cộng hòa Séc, giúp họ vào bán kết Euro 2004, và được bầu là cầu thủ hay nhất châu Âu năm 2003.

Tiền vệ trung tâm: cầu thủ Andrea Pirlo

Andrea Pirlo là một trong những tiền vệ trung tâm tài hoa nhất thế giới trong thập niên 2000 và đầu thập niên 2010. Pirlo có khả năng điều khiển bóng, chuyền bóng, đá phạt và đá góc tuyệt vời. Pirlo cũng có khả năng đọc tình huống, sáng tạo và lãnh đạo. Pirlo đã chơi cho Juventus từ năm 2011 đến năm 2015, giành được 4 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia và 2 siêu cúp quốc gia.

Pirlo cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006 và vào chung kết Euro 2012, và được bầu là cầu thủ hay nhất châu Âu năm 2012.

Tiền vệ trung tâm: cầu thủ Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Zidane có khả năng kỹ thuật, dẫn bóng, chuyền bóng, sút bóng và đánh đầu phi thường. Zidane cũng có khả năng làm chủ trận đấu, ghi bàn quyết định và truyền cảm hứng cho đồng đội.

Zidane đã chơi cho Juventus từ năm 1996 đến năm 2001, giành được 2 chức vô địch Serie A, 1 siêu cúp quốc gia, 1 cúp liên đoàn châu Âu và 1 siêu cúp châu Âu. Zidane cũng là đội trưởng của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và Euro 2000, và là cầu thủ duy nhất đã ghi bàn ở cả hai trận chung kết World Cup (1998 và 2006).

Tiền vệ trái: cầu thủ Cristiano Ronaldo

Và ngôi sao bóng đá Ronaldo
Và ngôi sao bóng đá Ronaldo

Cristiano Ronaldo là 1 trong những cầu thủ hay nhất thế giới hiện nay. Ronaldo có khả năng tốc độ, kỹ thuật, dứt điểm, đá phạt và đánh đầu đỉnh cao. Ronaldo cũng có khả năng ghi bàn ở mọi tình huống, mọi khoảng cách và mọi giải đấu. Ronaldo đã chơi cho Juventus từ năm 2018 đến nay, giành được 2 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia và 1 siêu cúp quốc gia.

Ronaldo cũng là đội trưởng của đội tuyển Bồ Đào Nha vô địch Euro 2016 và Nations League 2019, và là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử bóng đá quốc tế (111).

Xem thêm:

Đội hình Pháp: Những ngôi sao sáng nhất của bóng đá thế giới

Tiền đạo: cầu thủ Alessandro Del Piero

Alessandro Del Piero là một trong những tiền đạo huyền thoại của Juventus và bóng đá Ý. Del Piero có khả năng kỹ thuật, dẫn bóng, sút xa, đá phạt và ghi bàn tinh tế. Del Piero cũng có khả năng chơi ở nhiều vị trí trên hàng công, từ tiền đạo cắm, tiền đạo lùi sâu, tiền vệ công hay cánh. Del Piero đã chơi cho Juventus từ năm 1993 đến năm 2012, giành được 6 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia, 1 cúp C1, 1 cúp liên đoàn châu Âu và 1 siêu cúp châu Âu.

Del Piero cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử Juventus (290) và là cầu thủ có nhiều lần khoác áo Juventus nhất (705). Del Piero cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006, và được bầu là cầu thủ hay nhất châu Á năm 2007.

Tiền đạo: cầu thủ Michel Platini

Michel Platini cũng là cái tên xứng đáng trong đội hình Juventus huyền thoại
Michel Platini cũng là cái tên xứng đáng trong đội hình Juventus huyền thoại

Michel Platini là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Platini có khả năng sáng tạo, kiến tạo, sút bóng, đá phạt và ghi bàn xuất sắc. Platini cũng có khả năng làm chủ trận đấu, ghi bàn quyết định và truyền cảm hứng cho đồng đội.

Platini đã chơi cho Juventus từ năm 1982 đến năm 1987, giành được 2 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 1 siêu cúp quốc gia, 1 cúp C1, 1 cúp C2 và 1 siêu cúp châu Âu. Platini cũng là đội trưởng của đội tuyển Pháp vô địch Euro 1984, và là cầu thủ duy nhất đã giành được ba lần liên tiếp Quả bóng vàng châu Âu (1983, 1984, 1985).

Huấn luyện viên: cầu thủ Marcello Lippi

Marcello Lippi là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Lippi có khả năng xây dựng đội hình, lựa chọn chiến thuật, điều chỉnh tình huống và tạo ra sự đoàn kết trong đội bóng. Lippi đã dẫn dắt Juventus từ năm 1994 đến năm 1999 và từ năm 2001 đến năm 2004, giành được 5 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia, 4 siêu cúp quốc gia, 1 cúp C1, 1 cúp liên đoàn châu Âu, 1 siêu cúp châu Âu và 1 cúp thế giới các câu lạc bộ.

Lippi cũng là huấn luyện viên của đội tuyển Ý vô địch World Cup 2006, và là huấn luyện viên duy nhất đã giành được cả hai danh hiệu cao nhất cấp đội tuyển và cấp câu lạc bộ.

Kết luận

Đây là đội hình Juventus xuất sắc nhất mọi thời đại theo quan điểm của tôi. Tất nhiên, có thể có những ý kiến khác nhau, vì Juventus có quá nhiều cầu thủ tuyệt vời để lựa chọn. Tuy nhiên theo RakhoiTV, không thể phủ nhận rằng những cầu thủ và huấn luyện viên mà tôi đã chọn đều là những biểu tượng của Juventus, đã góp phần tạo nên lịch sử và vinh quang của câu lạc bộ.

error: Content is protected !!