Đội hình Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại lịch sử

Đội hình Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại lịch sử

Đội hình Bồ Đào Nha – những cầu thủ của một quốc gia có truyền thống bóng đá lâu đời và giàu có. Họ là những ngôi sao đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử bóng đá thế giới, như Eusébio, Luis Figo hay Cristiano Ronaldo. Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết hơn về đội hình Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại trong bài viết này.

Đội hình Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại

Thủ môn: Vítor Baía

Vítor Baía là một trong những thủ môn hàng đầu châu Âu vào những năm 1990 và đầu những năm 2000. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Porto, nơi anh giành được 10 chức vô địch quốc gia, 5 cúp quốc gia và 2 Siêu cúp Bồ Đào Nha. Ngoài ra, anh còn giúp Porto vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1987 và Cúp UEFA năm 2003. Anh cũng có một giai đoạn ngắn chơi cho Barcelona, nơi anh giành được 2 chức vô địch Tây Ban Nha, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp Nhà vua và 1 Siêu cúp châu Âu.

Vítor Baía là một thủ môn rất xuất sắc của Bồ Đào Nha trong quá khứ
Vítor Baía là một thủ môn rất xuất sắc của Bồ Đào Nha trong quá khứ

Với tuyển Bồ Đào Nha, Vítor Baía có 80 lần khoác áo quốc gia từ năm 1989 đến năm 2002. Anh là thủ môn số một của Bồ Đào Nha tại World Cup 2002 và Euro 2000, nơi anh giúp Bồ Đào Nha lọt vào bán kết. Anh cũng là thành viên của thế hệ vàng Bồ Đào Nha, bao gồm những cầu thủ như Luis Figo, Rui Costa hay João Pinto.

Hậu vệ phải: João Cancelo

João Cancelo là một hậu vệ phải hiện đại, có khả năng tấn công và phòng ngự tốt. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Benfica, trước khi chuyển sang Valencia, Inter Milan và Juventus. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Manchester City, nơi anh đã giành được Premier League và League Cup mùa trước. Anh cũng là một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

Với tuyển Bồ Đào Nha, João Cancelo đã có 29 lần khoác áo quốc gia từ năm 2016 đến nay. Anh là hậu vệ phải chính thức của Bồ Đào Nha tại World Cup 2018 và Nations League 2019, nơi anh giúp Bồ Đào Nha vô địch. Anh cũng là một trong những trụ cột của Bồ Đào Nha tại Euro 2020.

Trung vệ: Pepe

Pepe đã xuất hiện trong đội hình Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian rất dài nhờ tài năng của mình
Pepe đã xuất hiện trong đội hình Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian rất dài nhờ tài năng của mình

Pepe là một trung vệ có lối chơi máu lửa, quyết liệt và kỷ luật. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Marítimo, trước khi chuyển sang Porto, nơi anh giành được 6 danh hiệu quốc nội và 1 Cúp UEFA. Sau đó, anh chuyển sang Real Madrid, nơi anh trở thành một trong những trung vệ hàng đầu thế giới. Anh giúp Real Madrid giành được 3 La Liga, 2 Cúp Nhà vua, 4 Siêu cúp Tây Ban Nha, 3 Siêu cúp châu Âu, 4 Cúp C1 châu Âu và 3 FIFA Club World Cup. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Porto.

Trung vệ: Ricardo Carvalho

Ricardo Carvalho là một trung vệ có lối chơi thông minh, tinh tế và uyển chuyển. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Porto, nơi anh giành được 7 danh hiệu quốc nội và 2 danh hiệu châu Âu. Sau đó, anh chuyển sang Chelsea, nơi anh cùng Jose Mourinho tạo nên một bộ đôi trung vệ hoàn hảo với John Terry. Anh giúp Chelsea giành được 3 Premier League, 3 FA Cup, 2 League Cup và 1 Siêu cúp Anh. Anh cũng có một giai đoạn ngắn chơi cho Real Madrid, nơi anh giành được La Liga và Cúp Nhà vua.

Hậu vệ trái: Nuno Valente

Nuno Valente là một hậu vệ trái có khả năng phòng ngự và hỗ trợ tấn công tốt. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Sporting CP, trước khi chuyển sang Porto, nơi anh giành được hai chức vô địch quốc gia và một Cúp C1 châu Âu. Sau đó, anh chuyển sang Everton, nơi anh thi đấu trong bốn mùa giải.

Nuno Valente trong quá khứ cũng gây được tiếng vang
Nuno Valente trong quá khứ cũng gây được tiếng vang

Với tuyển Bồ Đào Nha, Nuno Valente đã có 33 lần khoác áo quốc gia từ năm 2004 đến năm 2008. Anh là hậu vệ trái số một của Bồ Đào Nha tại Euro 2004 và World Cup 2006, nơi anh cùng Bồ Đào Nha lọt vào bán kết. Anh cũng là một trong những thành viên của thế hệ vàng Bồ Đào Nha. Anh là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất lịch sử Bồ Đào Nha.

Tiền vệ phòng ngự: Paulo Sousa

Paulo Sousa là một tiền vệ phòng ngự có lối chơi thông minh, kỹ thuật và cân bằng. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Benfica, nơi anh giành được hai chức vô địch quốc gia và một Cúp quốc gia. Sau đó, anh chuyển sang Juventus, nơi anh giành được Serie A, Cúp Italia, Siêu cúp Italia, Cúp C1 châu Âu và Siêu cúp châu Âu.

Anh cũng có một giai đoạn ngắn chơi cho Borussia Dortmund, nơi anh giành được Bundesliga và Cúp C1 châu Âu lần thứ hai liên tiếp. Anh cũng từng thi đấu cho Inter Milan, Parma, Panathinaikos và Espanyol.

Tiền vệ trung tâm: Rui Costa

Rui Costa cũng từng chơi ở mọi giải đấu hàng đầu
Rui Costa cũng từng chơi ở mọi giải đấu hàng đầu

Rui Costa là một tiền vệ trung tâm có lối chơi sáng tạo, điều tiết và phát động. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Benfica, nơi anh giành được một chức vô địch quốc gia và một Cúp quốc gia. Sau đó, anh chuyển sang Fiorentina, nơi anh trở thành một trong những cầu thủ yêu thích nhất của các cổ động viên. Anh giúp Fiorentina giành được Coppa Italia và Siêu cúp Italia. Anh cũng có một giai đoạn thành công ở AC Milan, nơi anh giành được Serie A, Cúp Italia, Siêu cúp Italia, Cúp C1 châu Âu và Siêu cúp châu Âu.

Tiền vệ trung tâm: Deco

Deco là một tiền vệ trung tâm có lối chơi sáng tạo, kỹ thuật và hiệu quả trong đội hình bóng đá Bồ Đào Nha thời điểm đó. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Porto, nơi anh giành được 7 danh hiệu quốc nội và 2 danh hiệu châu Âu.

Deco là một cầu thủ tài hoa của bóng đá Bồ Đào Nha
Deco là một cầu thủ tài hoa của bóng đá Bồ Đào Nha

Sau đó, anh chuyển sang Barcelona, nơi anh giành được 2 La Liga, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp Nhà vua, 1 Cúp C1 châu Âu và 1 Siêu cúp châu Âu. Anh cũng có một giai đoạn ngắn chơi cho Chelsea, nơi anh giành được 2 FA Cup và 1 Premier League.

Xem thêm:

Đội hình Arsenal mạnh nhất trong lịch sử bóng đá nước Anh

Tiền đạo phải: Luis Figo

Luis Figo là một tiền đạo phải có lối chơi kỹ thuật, tốc độ và đa năng. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Sporting CP, trước khi chuyển sang Barcelona, nơi anh giành được 4 La Liga, 2 Cúp Nhà vua, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha và 1 Cúp C2 châu Âu. Sau đó, anh chuyển sang Real Madrid, nơi anh trở thành một trong những Galacticos. Anh giúp Real Madrid giành được 2 La Liga, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Cúp C1 châu Âu và 1 Siêu cúp châu Âu. Anh cũng có một giai đoạn ngắn chơi cho Inter Milan, nơi anh giành được Serie A.

Tiền đạo trái: Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một tiền đạo trái có lối chơi kỹ thuật, tốc độ và ghi bàn. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Sporting CP, trước khi chuyển sang Manchester United, nơi anh giành được 3 Premier League, 1 FA Cup, 2 League Cup, 2 Siêu cúp Anh, 1 Cúp C1 châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Chắc chắn không thể thiếu được Ronaldo
Chắc chắn không thể thiếu được Ronaldo

Sau đó, anh chuyển sang Real Madrid, nơi anh trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá. Anh giúp Real Madrid giành được 4 La Liga, 2 Cúp Nhà vua, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Cúp C1 châu Âu và 4 FIFA Club World Cup. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Juventus, nơi anh đã giành được 2 Serie A, 1 Cúp Italia và 1 Siêu cúp Italia.

Tiền đạo: Eusébio

Eusébio, tiền đạo huyền thoại từng được mệnh danh là báo đen
Eusébio, tiền đạo huyền thoại từng được mệnh danh là báo đen

Eusébio là một tiền đạo có lối chơi kỹ thuật, tốc độ và ghi bàn. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Sporting Lourenço Marques, trước khi chuyển sang Benfica, nơi anh trở thành một huyền thoại. Anh giúp Benfica giành được 11 chức vô địch quốc gia, 5 Cúp quốc gia và 1 Cúp C1 châu Âu. Anh cũng từng thi đấu cho Boston Minutemen, Monterrey, Toronto Metros-Croatia và Las Vegas Quicksilvers.

Tiền đạo: Pauleta

Pauleta là một tiền đạo có lối chơi ghi bàn, chuyên nghiệp và hiệu quả. Anh bắt đầu sự nghiệp ở Estoril Praia, trước khi chuyển sang Salamanca, Deportivo La Coruña, Bordeaux và Paris Saint-Germain. Anh giành được hai Cúp Nhà vua Tây Ban Nha, một Cúp Nhà vua Pháp và hai Cúp Liên đoàn Pháp.

Kết luận

Đội hình Bồ Đào Nha xuất sắc nhất mọi thời đại là một đề tài khó và có thể gây tranh cãi. Tuy nhiên, Rakhoitv đã cố gắng lựa chọn ra những cái tên xứng đáng dựa trên các tiêu chí khách quan và chủ quan. Chúng tôi tin rằng, nếu đội hình này được ra sân, họ sẽ là một đối thủ đáng gờm cho bất kỳ đội bóng nào trên thế giới.

error: Content is protected !!