Đội hình Ajax | Những đứa con của Chúa trong bóng đá Hà Lan

Đội hình Ajax | Những đứa con của Chúa trong bóng đá Hà Lan

Đội hình Ajax luôn được biết đến với lối chơi tấn công, sáng tạo và kỹ thuật cao. Đây là một đội hình xuất sắc của câu lạc bộ thành công nhất Hà Lan và châu Âu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đội hình Ajax, những thành tích nổi bật và những cầu thủ xuất sắc của họ.

Lịch sử phát triển của đội hình Ajax

Clb được thành lập vào ngày 18 tháng 3 năm 1900 bởi Floris Stempel, Carel Reeser và anh em Han và Johan Dade. Tên gọi của clb là Ajax, theo tên của một anh hùng thần thoại Hy Lạp. Câu lạc bộ có biệt danh là de Godenzonen (Những đứa con của Chúa), de Joden (Những người Do Thái) hay I Lancieri (The Lancers). Câu lạc bộ thi đấu tại sân Johan Cruyff Arena, được đặt theo tên của một trong những cầu thủ huyền thoại của Ajax và bóng đá thế giới.

Ajax là một đội bóng có rất nhiều thành công trong quá khứ
Ajax là một đội bóng có rất nhiều thành công trong quá khứ

Ajax bắt đầu thi đấu ở giải đấu cao nhất của Hà Lan từ năm 1911 và giành chức vô địch quốc gia lần đầu tiên vào năm 1918. Từ đó, clb trở thành một thế lực lớn ở Hà Lan, với tổng cộng 36 chức vô địch quốc gia và 20 Cúp KNVB. Clb cũng là một trong ba câu lạc bộ thống trị giải đấu này, cùng với Feyenoord và PSV Eindhoven.

Ajax không chỉ thành công ở Hà Lan mà còn gây tiếng vang ở châu Âu, khi giành được 4 lần vô địch Cúp C1 châu Âu (tiền thân của UEFA Champions League), trong đó có ba lần liên tiếp từ năm 1971-1973 và một lần vào năm 1995. Năm 1972, clb hoàn tất cú ăn ba lục địa khi vô địch Eredivisie, Cúp KNVB và Cúp C1 châu Âu. Ajax cũng là một trong năm câu lạc bộ vô địch cả ba giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu của UEFA, gồm Cúp C1 châu Âu, UEFA Cup Winners’ Cup và Cúp UEFA.

Xem thêm:

Đội hình MU 2012: Một mùa giải thành công và đáng nhớ trong lịch sử

Đội hình Ajax hiện tại

Thủ môn

Bruno Varela là thủ môn số một trong đội hình Ajax
Bruno Varela là thủ môn số một trong đội hình Ajax
 • Bruno Varela: Thủ môn người Bồ Đào Nha, sinh năm 1994. Anh được clb mượn từ Benfica từ năm 2019.
 • Dominik Kotarski: Thủ môn người Croatia, sinh năm 2000. Anh là thủ môn trẻ triển vọng của Ajax và đã được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Croatia.
 • Kjell Scherpen: Thủ môn người Hà Lan, sinh năm 2000. Anh là thủ môn cao nhất của clb với chiều cao 2m02.

Hậu vệ

Hàng hậu vệ là tập hợp của những cái tên khá ấn tượng
Hàng hậu vệ là tập hợp của những cái tên khá ấn tượng
 • Perr Schuurs: Hậu vệ trung tâm người Hà Lan, sinh năm 1999. Anh là một trong những trụ cột của hàng thủ Ajax và có khả năng chơi bóng tốt.
 • Joël Veltman: Hậu vệ trung tâm người Hà Lan, sinh năm 1992. Anh là đội phó của Ajax và có kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ quốc tế.
 • Edson Álvarez: Hậu vệ trung tâm người Mexico, sinh năm 1997. Anh là một trong những cầu thủ đắt giá nhất của Ajax và có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Kik Pierie: Hậu vệ trung tâm người Hà Lan, sinh năm 2000. Anh là một cầu thủ trẻ tài năng của clb và đã từng thi đấu cho đội tuyển U21 Hà Lan.
 • Noussair Mazraoui: Hậu vệ phải người Ma-rốc, sinh năm 1997. Anh là một cầu thủ linh hoạt và có khả năng tấn công tốt.

Tiền vệ

 • Youri Regeer: Tiền vệ phòng ngự người Hà Lan, sinh năm 2003. Anh là một cầu thủ trẻ triển vọng của Ajax và đã được triệu tập vào đội tuyển U17 Hà Lan.
 • Kenneth Taylor: Tiền vệ phòng ngự người Hà Lan, sinh năm 2002. Anh là một cầu thủ trẻ tài năng của Ajax và đã từng xuất hiện trong đội hình bóng đá U19 Hà Lan.
 • Steven Berghuis: Tiền vệ công người Hà Lan, sinh năm 1991. Anh là một trong những cầu thủ chất lượng nhất của Ajax và có khả năng ghi bàn và kiến tạo tốt.
 • Benjamin Tahirovic: Tiền vệ công người Bosnia và Herzegovina, sinh năm 2003. Anh là một cầu thủ trẻ triển vọng của Ajax và đã được triệu tập vào đội tuyển U17 Bosnia và Herzegovina.
 • Branco van den Boomen: Tiền vệ công người Hà Lan, sinh năm 1995. Anh là một cầu thủ kỳ cựu của Ajax và có khả năng sút xa và đá phạt tốt.

Tiền đạo

Sau ra đi của nhiều cái tên hàng đầu thì Steven Bergwijn là niềm hi vọng số 1 của Ajax
Sau ra đi của nhiều cái tên hàng đầu thì Steven Bergwijn là niềm hi vọng số 1 của Ajax
 • Georges Mikautadze: Tiền đạo người Georgia, sinh năm 2000. Anh là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Ajax và đã từng thi đấu cho đội tuyển U21 Georgia.
 • Steven Bergwijn: Tiền đạo người Hà Lan, sinh năm 1997. Anh là một trong những cầu thủ nhanh nhẹn và kỹ thuật của Ajax và đội tuyển quốc gia Hà Lan.
 • Lassina Traoré: Tiền đạo người Burkina Faso, sinh năm 2001. Anh là một cầu thủ mạnh mẽ và có khả năng ghi bàn tốt.
 • David Neres: Tiền đạo người Brazil, sinh năm 1997. Anh là một cầu thủ sáng tạo và có khả năng chơi bóng bằng cả hai chân.
 • Quincy Promes: Tiền đạo người Hà Lan, sinh năm 1992. Anh là một cầu thủ nhiệt huyết và có khả năng chạy chỗ tốt.

Kết luận

Theo đánh giá của Rakhoi, đội hình Ajax là một trong những đội hình bóng đá hay nhất Hà Lan và châu Âu, với lịch sử phong phú và đội hình tài năng. Đội hình Ajax luôn được biết đến với lối chơi tấn công, sáng tạo và kỹ thuật cao.

error: Content is protected !!