Tìm hiểu những đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp là cái tên nào?

Tìm hiểu những đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp là cái tên nào?

Gần như ai cũng biết thì World Cup luôn được coi là một trong những giải đấu hàng đầu của bóng đá trong bất cứ thời điểm nào. Và những đội bóng vô địch cũng là những cái tên vĩ đại của lịch sử bóng đá. Thế nhưng trong bóng đá còn có một sự vĩ đại hơn cả, đó là những đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp.

Sự vĩ đại của World Cup

World Cup ra đời vào năm 1930 và đã nhanh chóng trở thành giải đấu bóng đá lớn nhất và danh giá nhất trên thế giới. Được tổ chức bởi Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), World Cup diễn ra mỗi bốn năm, thu hút sự tham gia của 32 đội bóng quốc gia hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới.

World Cup luôn là sự vĩ đại nhất trong bóng đá
World Cup luôn là sự vĩ đại nhất trong bóng đá

Từ những năm đầu tiên, World Cup đã tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và biến nhiều cầu thủ thành những biểu tượng của môn thể thao này. Các huyền thoại như Pele, Diego Maradona, Zinedine Zidane và nhiều người khác đã khắc dấu tên tuổi mình trong lịch sử World Cup với những màn trình diễn xuất sắc.

World Cup không chỉ là một giải đấu, mà còn là một sự kiện toàn cầu với cả thế giới. Sự danh giá của ngày hội bóng đá thế giới cao quý đến nỗi đối với một cầu thủ đó là giấc mơ cả sự nghiệp để được chơi bóng tại đây. Và nó thực sự sẽ luôn là những điều không tưởng nếu như có thể giành được những thành tích ấn tượng.

Nó luôn là World Cup, một thứ vĩ đại trong bóng đá. Và nó cũng luôn là một trong những điều tự hào nhất mà bóng đá đã mang lại trong suốt lịch sử đã qua.

Đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp là cái tên nào?

Như đã khẳng định mà gần như là ai cũng biết thì vô địch giải đấu số 1 như là một giấc mơ cả sự nghiệp đối với một cầu thủ hay nền bóng đá. Nhưng trong lịch sử cũng đã từng xuất hiện 2 đội tuyển vô địch World Cup 2 lần liên tiếp.

Ý – 1934 và 1938

Đội tuyển Ý đã giành chức vô địch World Cup 2 lần liên tiếp vào những năm 1934 và 1938, đây là một kỳ tích vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới.

Trong ngày hội bóng đá thế giới năm 1934, diễn ra trên chính sân nhà của mình, đội tuyển Ý dưới sự dẫn dắt của HLV Vittorio Pozzo đã chơi cực kỳ ấn tượng khi vượt qua cả loạt đối thủ mạnh để giành chức vô địch. Đặc biệt, trong trận chung kết, họ đã đánh bại đội tuyển Séc với tỷ số 2-1 sau hiệp phụ, nhờ vào bàn thắng quyết định của Angelo Schiavio.

Ngay trong những giải đấu đầu tiên, Ý đã là đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp
Ngay trong những giải đấu đầu tiên, Ý đã là đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp

4 năm sau, tại World Cup 1938 diễn ra tại Pháp, Ý tiếp tục cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc khi lần lượt vượt qua đối thủ để bảo vệ thành công chức vô địch. Trận chung kết lúc này là cuộc đối đầu với Hungary, và Ý đã giành chiến thắng với tỷ số đậm 4-2. Đó là một trận đấu ấn tượng với sự tỏa sáng của Gino Colaussi và Silvio Piola, mỗi người đều ghi được 2 bàn thắng.

Chắc chắn vị huấn luyện viên của tuyển Ý khi đó Vittorio Pozzo, người đã đi vào lịch sử như một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của bóng đá Ý và bóng đá thế giới. Cho tới thời điểm hiện nay ông cũng là cái tên duy nhất vô địch 2 kỳ World Cup liên tiếp trong lịch sử.

Xem thêm:

Những thủ môn của Man City ít người biết đến: Huyền thoại MU góp mặt

Brazil – 1958 và 1962

Cũng không thể bỏ qua được Brazil, đội tuyển đã tạo nên kỳ tích vĩ đại bằng việc giành chức vô địch World Cup liên tiếp trong hai kỳ giải 1958 và 1962.

Trong World Cup 1958, Brazil đã thể hiện sức mạnh đáng nể của mình khi lần lượt đánh bại các đối thủ trên hành trình đến với ngôi vô địch. Đặc biệt, trong trận chung kết, họ đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Thụy Điển với tỷ số 5-2, trong đó Pele, cầu thủ trẻ tuổi nhất trong đội hình  đã tỏa sáng rực rỡ với cú hat-trick.

Sau đó Brazil cũng tái hiện được thành tích này
Sau đó Brazil cũng tái hiện được thành tích này

Và trong giải đấu sau, tại World Cup 1962, Brazil tiếp tục khẳng định sức mạnh của mình khi lần nữa giành chức vô địch. Trong trận chung kết đối đầu với Czechoslovakia, Brazil đã giành chiến thắng 3-1 nhờ vào những pha lập công của Amarildo, Zito và Vavá.

Đặc biệt, không thể không nhắc đến Pele, vi vua bóng đá và là ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil trong hai kỳ World Cup này. Pele đã không chỉ giúp Brazil giành chức vô địch mà còn khẳng định vị trí của mình trong lịch sử bóng đá. 

Mặc dù chỉ mới 17 tuổi trong World Cup 1958, nhưng Pele đã thể hiện tài năng phi thường của mình và góp công lớn vào chiến thắng của Brazil. Và đến World Cup 1962, dù bị chấn thương nhưng Pele vẫn là nguồn cảm hứng lớn lao cho đội tuyển Brazil. Cũng như ông một lần nữa vô địch giải đấu hành tinh vào năm 1970, cũng như là cái tên duy nhất vô địch World Cup 3 lần trong bóng đá.

Lời kết

Trong World Cup 2022, Pháp đã gần như ở rất gần việc trở thành đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp thứ 3 trong lịch sử. Nhưng đáng tiếc là Argentina của Messi lại là cái tên được gọi trong lịch sử. Và cũng như Rakhoitv sẽ phải mong chờ một cái tên nào đó đủ vĩ đại trong tương lai của bóng đá. 

error: Content is protected !!