Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới | Sức mạnh vượt qua giới hạn

Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới | Sức mạnh vượt qua giới hạn

Cầu thủ thấp nhất Thế Giới tuy họ sở hữu chiều cao không mấy lý tưởng, nhưng họ vẫn thi đấu rất xuất sắc và ghi đậm dấu ấn trong lịch sử bóng đá. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới.

Top 10 cầu thủ thấp nhất Thế Giới

Élton Jose Xavier – 1,54m

Élton Jose Xavier là cầu thủ thấp nhất thế giới với chỉ 1m54
Élton Jose Xavier là cầu thủ thấp nhất thế giới với chỉ 1m54

Cầu thủ thấp nhất thế giới đầu tiên trong danh sách này là Élton Jose Xavier, người Brazil. Anh cao vỏn vẹn 1,54m, nhưng lại sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện và khả năng phán đoán tình huống tốt. Anh từng thi đấu cho các đội tuyển Corinthians, Steaua București, Al-Nassr, Al-Qadisiyah, CRB. Hiện tại anh chơi cho đội Al-Wehda của Saudi Arabia. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Brazil dưới 20 tuổi.

Daniel Alberto Villalva Barrios – 1,54m

Cầu thủ thấp nhất thế giới thứ hai cũng có chiều cao bằng Élton Jose Xavier, đó là Daniel Alberto Villalva Barrios, người Argentina. Anh là một tiền đạo nhanh nhẹn và khéo léo, có biệt danh là Keko. Anh từng khoác áo River Plate, Veracruz, Querétaro và hiện nay là Atlético San Luis của Mexico. Anh cũng từng được triệu tập vào đội tuyển Argentina dưới 17 tuổi và dưới 20 tuổi.

Marcin Garuch – 1,55m

Marcin Garuch cũng gây ấn tượng với độ thấp bé của mình
Marcin Garuch cũng gây ấn tượng với độ thấp bé của mình

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Marcin Garuch, người Ba Lan. Anh cao 1,55m và chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như GKS Katowice, Górnik Zabrze, Zagłębie Sosnowiec và hiện nay là GKS Tychy của Ba Lan. Anh được biết đến là một cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ tốt.

Jafal Rashed Al-Kuwari – 1,55m

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Jafal Rashed Al-Kuwari, người Qatar. Anh cao 1,55m và chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Al-Sadd, Al-Rayyan, Umm Salal và hiện nay là Al-Markhiya của Qatar. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Qatar và thi đấu tại Asian Cup 2011.

Vũ Thế Vương – 1m56

Việt Nam cũng có một cầu thủ có chiều cao hạn chế là Vũ Thế Vương
Việt Nam cũng có một cầu thủ có chiều cao hạn chế là Vũ Thế Vương

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Vũ Thế Vương, người Việt Nam. Anh cao 1m56 và chơi ở vị trí tiền vệ cánh. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Hà Nội T&T, Hải Phòng, Nam Định và hiện nay là Bình Định của Việt Nam. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Việt Nam dưới 23 tuổi và đội tuyển quốc gia.

Xem thêm:

Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất Thế Giới bóng đá | Ai đứng đầu

Samuel Peter Lee – 1,57m

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Samuel Peter Lee, người Hàn Quốc. Anh cao 1,57m và chơi ở vị trí tiền đạo. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Busan IPark, Jeonbuk Hyundai Motors, Gyeongnam FC, Gangwon FC và hiện nay là Jeju United của Hàn Quốc. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Hàn Quốc dưới 20 tuổi và dưới 23 tuổi.

Benedict Vilakazi – 1,57m

Benedict Vilakazi chỉ cao 1m57
Benedict Vilakazi chỉ cao 1m57

Với chiều cao 1,57m chắc chắn Benedict Vilakaz là cầu thủ có chiều cao thấp thuộc top bóng đá. Anh là người Nam Phi và chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Orlando Pirates, Mamelodi Sundowns, AmaZulu, Mpumalanga Black Aces và hiện nay là Alexandra United của Nam Phi. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Nam Phi và thi đấu tại African Cup of Nations 2004 và 2006.

Nguyễn Thanh Hải – 1,59m

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Nguyễn Thanh Hải, người Việt Nam. Anh cao 1,59m và chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh và hiện nay là Viettel của Việt Nam. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Việt Nam dưới 23 tuổi và đội tuyển quốc gia.

Madson Formagini Caridade – 1,60m

Madson Formagini Caridade là cầu thủ người Brazil và chiều cao rất hạn chế
Madson Formagini Caridade là cầu thủ người Brazil và chiều cao rất hạn chế

Cầu thủ thấp nhất thế giới tiếp theo là Madson Formagini Caridade, người Brazil. Anh cao 1,60m và chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Vasco da Gama, Santos, Atlético Paranaense, Al-Khor và hiện nay là Fortaleza của Brazil. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Brazil dưới 20 tuổi.

Maximiliano Nicolás Moralez – 1,60m

Cầu thủ thấp nhất thế giới cuối cùng trong danh sách này là Maximiliano Nicolás Moralez, người Argentina. Anh cao 1,60m và chơi ở vị trí tiền vệ tấn công. Anh từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Racing Club, Vélez Sarsfield, Atalanta, León và hiện nay là New York City của Mỹ. Anh cũng từng được gọi lên đội tuyển Argentina dưới 20 tuổi và đội tuyển quốc gia.

Kết luận

Trên đây là Top 10 cầu thủ thấp nhất thế giới hiện nay mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc. Họ đã chứng minh rằng chiều cao không phải là yếu tố quyết định thành công trong bóng đá. Họ đã vượt qua những khó khăn về thể hình để tỏa sáng trên sân cỏ và gây ấn tượng với người hâm mộ.

error: Content is protected !!