Cầu thủ Pepe – Cây trường sinh đứng giữa lằn ranh yêu và ghét

Cầu thủ Pepe - Cây trường sinh đứng giữa lằn ranh yêu và ghét

Cách đây khoảng 1 thập kỷ của bóng đá, tại câu lạc bộ Hoàng gia Tây Ban Nha có một cái tên người Bồ đã để lại ấn tượng lớn cho người hâm mộ. Đó không phải là Ronaldo, đó là cầu thủ Pepe, một cầu thủ mà luôn mang đến những luồng ý kiến trái chiều trong bóng đá. Cũng như là cái tên đứng giữa sự phân định của yêu và ghét với bóng đá thế giới.

Cây trường sinh của làng túc cầu

Chắc chắn người hâm mộ bóng đá không thể nào không biết đến cầu thủ Pepe, một cái tên đã 41 tuổi nhưng vẫn chơi bóng đá đỉnh cao. Thậm chí anh vẫn thể hiện rất tốt và còn là cái tên quan trọng của đội tuyển quốc gia này.

Cầu thủ Pepe xứng đáng là cây trường sinh của bóng đá đương đại
Cầu thủ Pepe xứng đáng là cây trường sinh của bóng đá đương đại

Người hâm mộ đã tưởng khi cầu thủ Pepe rời Real Madrid để chơi bóng tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng là thời gian cuối sự nghiệp cầu thủ này. Nhưng khi anh rời Thổ Nhĩ Kỳ để về chơi bóng tại quê hương thì lại là một màn lão hóa ngược của cầu thủ Pepe. 

Anh hiện nay chính là cầu thủ hay bậc nhất tại câu lạc bộ Porto, một đội bóng hàng đầu của Bồ Đào Nha. Cũng như việc vẫn chơi bóng đỉnh cao tại các giải đấu hàng đầu tại Châu Âu hiện nay. Anh xứng đáng được coi là một cây trường sinh của bóng đá và cả thế giới cũng phải thán phục về đam mê, sự dẻo dai của cái tên này.

Sự nghiệp của cầu thủ Pepe

Về sự nghiệp của cầu thủ Pepe thì cũng là một lý do để khẳng định anh là một trong những cái tên thành công nhất trong lịch sử bóng đá. Anh đã chơi cho những đội bóng hàng đầu, để lại được những ấn tượng lớn và giành được những danh hiệu đỉnh cao nhất.

Trưởng thành từ bóng đá quê nhà

Đầu sự nghiệp của mình thì Pepe đã gắn bó với đội bóng Maritimo tại quê hương
Đầu sự nghiệp của mình thì Pepe đã gắn bó với đội bóng Maritimo tại quê hương

Cầu thủ Pepe đã có những chặng đường đầu tiên trong sự nghiệp tại chính quê nhà của mình. Khoảng thời gian đầu anh trưởng thành tại câu lạc bộ Maritimo, một đội bóng cũng khá nổi tiếng của Bồ Đào Nha.

Nhưng chỉ 2 mùa giải nổi lên và chơi bóng chuyên nghiệp thì cầu thủ Pepe khi đó là 21 tuổi đã được chơi bóng cho câu lạc bộ hàng đầu của đất nước này là Porto. Cũng như thời gian này anh đã 2 lần giành được danh hiệu vô địch quốc gia và quan trọng nhất là một trụ cột đội bóng từ khi còn rất nhỏ.

Bước ngoặt với Real Madrid

Năm 2007 thì cầu thủ Pepe đã tạo được bước ngoặt quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình. Đó là khi anh được Real Madrid chiêu mộ để thay thế những cái tên huyền thoại là Fernando Hierro. 

Tại Real Madrid thì cầu thủ Pepe đã giành được mọi danh hiệu
Tại Real Madrid thì cầu thủ Pepe đã giành được mọi danh hiệu

Và cầu thủ Pepe cũng đã chơi bóng với đúng tài năng vốn có của mình, cái tên này thực sự đã có một quãng thời gian dài ấn tượng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Và với quãng thời gian tới 10 năm thì Pepe đã giành được 3 chức vô địch Tây Ban Nha và 3 chức vô địch Champions League. Đó là những thành quả cho một cái tên vĩ đại của bóng đá.

Rời Real Madrid và chơi bóng tới hiện nay

Năm 2017, cầu thủ Pepe đã chính thức khép lại thời gian chơi bóng của mình tại Real Madrid. Anh đã chính thức chuyển tới Besiktas đê chơi bóng tại đây 2 năm. Nhưng 2 năm này thì Pepe cũng không để lại quá nhiều ấn tượng, thời điểm này thì người hâm mộ cũng nghĩ anh sẽ kết thúc sự nghiệp của mình tại đây.

Nhưng năm 2019 thì bất ngờ đội bóng cũ của cầu thủ Pepe đã chiêu mộ anh và khiến anh trở thành trung vệ già nhất thế giới hiện nay. Vớ tài năng và kinh nghiệm của mình thì cầu thủ Pepe cũng cùng với Porto 1 lần giành được danh hiệu vô địch Bồ Đào Nha 1 lần nữa.

Xem thêm:

Bóng đá Ấn Độ – Nghịch lý của đất nước tỷ dân toàn thế giới

Cái tên đứng giữa yêu và ghét

Có thể nói cầu thủ Pepe luôn là cái tên để lại nhiều ấn tượng nhất cho người hâm mộ bóng đá, nhất là những ấn tượng xấu với người hâm mộ của Barcelona. Bởi quãng thời gian chơi bóng thì cái tên này đã từng khiến cho nhiều cầu thủ, nhiều fan bóng đá phải phẫn nộ.

Cũng là cái tên đã để lại những ấn tượng rất lớn với người hâm mộ
Cũng là cái tên đã để lại những ấn tượng rất lớn với người hâm mộ

Một cái tên từng giẫm thẳng vào tay của Messi khi trận đấu đang diễn ra, cũng từng có những pha triệt hạ các cầu thủ đối phương nhiều như cơm bữa. Và nó đã dẫn đến cầu thủ Pepe từng có thời điểm mang biệt danh cầu thủ đáng ghét nhất thế giới, gã đồ tể của bóng đá.

Nhưng đó là đối với những đối thủ của Real Madrid, bởi với người hâm mộ của đội bóng này vẫn luôn dành cho cầu thủ Pepe một sự tôn trọng nhất định với những cống hiến của anh. Anh làm mọi cách, cả làm xấu đi hình ảnh của mình để mang về chiến thắng cho câu lạc bộ của mình. 

Nên cầu thủ Pepe luôn là cái tên được nhận cả sự tôn trọng và cả nhưng sự che bai, cay nghiệt dành cho mình. Nhưng đó cũng là một cá tính lớn của Pepe, anh vẫn luôn chơi cho đội bóng của mình với một phong cách cháy hết mình và làm mọi cách để giành được chiến thắng.

Lời kết

Thời điểm hiện nay thì cầu thủ Pepe vẫn đang chơi bóng đá chuyên nghiệp tại Porto, nhưng cũng có thể cầu thủ này sẽ kết thúc sự nghiệp của mình vì tuổi tác không cho phép. Cũng như với Rakhoitv thì cái tên này xứng đáng là một huyền thoại của bóng đá thế giới.

error: Content is protected !!