Cầu thủ Ozil, thiên tài nhầm thời với những sự bất công

Cầu thủ Ozil, thiên tài nhầm thời với những sự bất công

Bóng đá dù là một môn thể thao có cách chơi dù cho thời nào cũng thế, nhưng bên trong đó cũng có những xu hướng chơi bóng sẽ định hình lại bóng đá trong khoảng thời gian đó. Xu hướng bóng đá này sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ trong bóng đá của khoảng thời gian đó. Và một trong những cái tên ấn tượng nhất ví dụ cho điều đó là cầu thủ Ozil, một thiên tài không gặp thời của bóng đá hiện đại.

Sự nghiệp của cầu thủ Ozil

Một dáng hình mảnh khảnh, một đôi mắt đờ đẫn và khó ai có thể nghĩa rằng một con người như vậy lại từng là một thiên tài bóng đá. Dù cho có gặp nhiều khó khăn, dù cho sự nghiệp không trọn vẹn nhưng cầu thủ Ozil khi người hâm mộ nhắc tới luôn đi cùng sự vĩ đại.

Bắt đầu từ nơi gọi là nhà – Đức

Cầu thủ Ozil đã gây ấn tượng tại chính các đội bóng quê nhà
Cầu thủ Ozil đã gây ấn tượng tại chính các đội bóng quê nhà

Cầu thủ Ozil đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình với câu lạc bộ Schalke 04. Sự nhanh nhẹn, khéo léo, cùng với đôi mắt biết nhìn thấy những điều mà người khác không thấy, Ozil nhanh chóng trở thành một trong những tài năng sáng giá nhất của bóng đá Đức.

Tiếp theo, anh đã chuyển đến Werder Bremen nơi anh tiếp tục hoàn thiện và phát triển. Tại đây, anh đã chứng tỏ mình là một cầu thủ vượt trội với khả năng sáng tạo, điều khiển quả bóng và tầm nhìn trên sân. Anh trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu của Đức.

Chinh phục đỉnh cao tại Tây Ban Nha và Anh

Rời Đức, cầu thủ Ozil chuyển đến Tây Ban Nha và thi đấu cho Real Madrid, đội bóng hàng đầu của La Liga. Tại đây, anh đã chinh phục cả thế giới bằng tài năng tuyệt vời của mình, trở thành một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới. Cũng như là nhân tố chính để đội bóng này giành mọi danh hiệu đỉnh cao.

Tại Real Madrid và Arsenal, cầu thủ Ozil đã khẳng định được tài năng của mình
Tại Real Madrid và Arsenal, cầu thủ Ozil đã khẳng định được tài năng của mình

Rồi cuộc hành trình tiếp theo dẫn anh đến nước Anh, mặc chiếc áo đỏ của Arsenal. Tại đây, cầu thủ Ozil tiếp tục tỏa sáng và trở thành một cái tên quan trọng của Pháo thủ. Nhưng cũng tại đây thì cầu thủ này gặp nhiều khó khăn với chính câu lạc bộ của họ. Điều gì đến cũng phải đến, việc cầu thủ Ozil phải rời Arsenal là điều hiển nhiên.

Hành trình hồi kết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cuối cùng, cầu thủ Ozil đã lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ, nơi anh chơi cho Fenerbahce và Basaksehir là bến đỗ cuối cùng của mình. Nhưng thời gian này cũng diễn ra ngắn ngủi, 2 mùa giải cuối cùng cho 2 câu lạc bộ và người ta đã không bao giờ thấy cầu thủ Ozil chơi bóng chuyên nghiệp nữa. Mùa giải 2022 – 2023 cũng kết thúc sự nghiệp đầy những hào quang và khó khăn của anh.

Những thành tích cầu thủ Ozil đã gặt hái được

Cầu thủ Ozil đã gặt hái được nhiều danh hiệu quan trọng trong sự nghiệp của mình:

Và cũng giành được mọi danh hiệu cao quý nhất
Và cũng giành được mọi danh hiệu cao quý nhất
  • Tại Werder Bremen: Ozil đã giành được Cúp DFB-Pokal – cúp quốc gia Đức, đây là danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của anh.
  • Tại Real Madrid: Chuyển đến Tây Ban Nha, Ozil đã giành được nhiều danh hiệu với Real Madrid, bao gồm La Liga – giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha, Cúp Nhà vua Tây Ban Nha – một giải đấu cực kỳ danh giá, và Siêu cúp Tây Ban Nha.
  • Tại Arsenal: Cuộc hành trình tiếp theo dẫn anh đến nước Anh và thi đấu cho Arsenal. Tại đây, anh đã giành được 3 lần Cúp FA – một trong những giải đấu cổ nhất và quan trọng nhất tại Anh, và 3 lần Siêu cúp Anh.
  • Với đội tuyển quốc gia Đức: Ozil đã giành được danh hiệu cao quý nhất trong sự nghiệp của mình khi cùng đội tuyển quốc gia Đức vô địch World Cup 2014.

Xem thêm:

Cầu thủ Aubameyang: từ niềm tự hào thành gã du mục bóng đá hiện đại

Thiên tài sinh nhầm thời

 Cầu thủ Ozil là một tiền vệ tấn công số 10 cổ điển, nổi tiếng với khả năng kiểm soát bóng, sáng tạo và đưa ra những đường chuyền chính xác. Anh đã tỏa sáng và tạo nên những dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bóng đá thế giới.

Ozil là một số 10 cổ điển, đáng tiếc anh lại sinh ra vào thời điểm hiện tại
Ozil là một số 10 cổ điển, đáng tiếc anh lại sinh ra vào thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, trong giai đoạn cuối sự nghiệp, khi bóng đá đã bước vào xu hướng hiện đại với tốc độ nhanh và sức mạnh vượt trội, lối chơi tinh tế và kỹ thuật của Ozil dường như không còn phù hợp. Sự thay đổi về xu hướng chơi bóng này đã khiến anh gặp khó khăn trong việc thể hiện hết khả năng và tài năng của mình.

Đó là lý do vì sao người hâm mộ thấy trong nửa đầu sự nghiệp của Ozil là một sự tỏa sáng vượt trội. Nhưng giai đoạn về sau là sự thất vọng. Khoảng cách từ một thiên tài tới một kẻ bất tài với cầu thủ Ozil trong gang tấc. Và nó càng khó khăn hơn khi mà đến chính anh cũng không thể thay đổi được điều đó.

Và hiện thân của sự bất công

Cầu thủ Ozil còn là một sự tiếc nuối lớn của người hâm mộ bóng đá thế giới với bản chất của một thiên tài. Và chính những sự bất công trong sự nghiệp của anh đã giết chết tài năng của mình.

Và anh bị chính đội bóng của mình là Arsenal và đội tuyển Đức đối xử bất công
Và anh bị chính đội bóng của mình là Arsenal và đội tuyển Đức đối xử bất công

Người hâm mộ thấy được một đội tuyển Đức đã sẵn sàng ruồng bỏ anh dù cho anh là cái tên hàng đầu mang về cho họ chiếc cúp vàng đầy danh giá. Cũng như một Arsenal còn không cho anh chơi bóng khi mà phong độ của anh đang tụt thê thảm.

Dần dần, chính những điều đó khiến cho một cái tên được nhận định là một thiên tài như cầu thủ Ozil đã dần biến mất với sự hoa mỹ, tài năng của mình.

Lời kết

Có lẽ bóng đá hiện nay những cái tên như cầu thủ Ozil ngày càng ít, thậm chí là đã biến mất. Nhưng dẫu sao những cái tên như Ozil luôn là một trong những cái tên ấn tượng nhất mà Rakhoitv cũng như người hâm mộ bóng đá từng chứng kiến trong bóng đá gần đây. 

error: Content is protected !!