Top 8 cầu thủ Napoli vĩ đại nhất: Số 1 không thể khác được

Top 8 cầu thủ Napoli vĩ đại nhất: Số 1 không thể khác được

Napoli chắc chắn là một đội bóng vĩ đại của nước Ý. Trong quá khứ họ đã trở thành một thế lực lớn của bóng đá thế giới và giành hầu hết mọi danh hiệu vĩ đại. Và cũng đã từng sản sinh ra không ít những cầu thủ Napoli huyền thoại, họ là những cái tên tạo nên những thành tích ấn tượng trong bóng đá nói chung.

Top 8 cầu thủ Napoli xuất sắc nhất

Nhắc tới cầu thủ Napoli xuất sắc nhất chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới Maradona, người được coi như vị thánh của câu lạc bộ này. Thế nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những cái tên thành công và vĩ đại khác.

Diego Maradona

Maradona chắc chắn là cầu thủ Napoli vĩ đại nhất
Maradona chắc chắn là cầu thủ Napoli vĩ đại nhất

Khi nói đến cầu thủ Napoli, Diego Maradona chính là cái tên không thể không nhắc đến. Trong khoảng thời gian từ 1984 đến 1991, Maradona đã trở thành huyền thoại sống của Napoli, giúp đội bóng giành được hai chức vô địch Serie A. Giai đoạn này được coi là thời kỳ hoàng kim của Napoli nhờ vào những đóng góp to lớn của Maradona.

Giuseppe Bruscolotti

Giuseppe Bruscolotti, một nhân vật quan trọng trong lịch sử Napoli, đã gắn bó với đội bóng từ năm 1972 đến 1988. Anh ra sân hơn 400 lần trong màu áo Napoli, để lại dấu ấn của mình trong mỗi trận đấu. Bruscolotti đã cống hiến cho Napoli suốt thập kỷ 80, giúp đội bóng giành chức vô địch Serie A.

Antonio Juliano

Juliano cũng là một cái tên mang đến sự vĩ đại cho Napoli
Juliano cũng là một cái tên mang đến sự vĩ đại cho Napoli

Antonio Juliano, một cầu thủ Napoli xuất sắc trong quá khứ, đã thi đấu từ 1962 đến 1978. Với hơn 500 trận đấu cho Napoli, anh là một trong những cầu thủ có số trận đấu nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Juliano không chỉ gây ấn tượng bởi tài năng mà còn bởi những đóng góp quan trọng của mình, giúp Napoli giành được Coppa Italia năm 1962.

Jose Altafini

Gắn bó với Napoli từ năm 1956 đến 1965, Jose Altafini đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử của đội bóng. Cầu thủ Napoli này đã thực hiện tới 97 pha lập công trong 205 trận đấu, góp phần quan trọng vào những chiến thắng của Napoli trong thời gian này.

Careca

Careca cũng là một cầu thủ Napoli vĩ đạ
Careca cũng là một cầu thủ Napoli vĩ đại

Nổi bật trong số những cầu thủ Napoli, Careca đã khẳng định tài năng của mình qua những mùa giải từ 1987 đến 1993. Anh không chỉ sở hữu khả năng sút phạt tuyệt vời mà còn đóng góp 73 bàn thắng cho Napoli trong 165 trận đấu, giúp đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng.

Attila Sallustro

Attila Sallustro, một huyền thoại trong số cầu thủ Napoli, đã chơi cho đội bóng từ 1926 đến 1937. Với 106 pha lập công trong 193 trận đấu, anh không chỉ là một trong những tiền đạo tốt nhất của Napoli mà còn đóng góp lớn vào việc giúp Napoli giành được nhiều danh hiệu trong thập kỷ 1930.

Dries Mertens

Mertens dù cho không có nhiều danh hiệu lớn với Napoli, nhưng anh cũng là một cái tên vĩ đại
Mertens dù cho không có nhiều danh hiệu lớn với Napoli, nhưng anh cũng là một cái tên vĩ đại

Dries Mertens, một cầu thủ Napoli xuất sắc, đã thi đấu cho câu lạc bộ từ năm 2013 đến 2022. Anh đã để lại dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử của Napoli với tài năng ghi bàn tuyệt vời với 113 bàn thắng. Mertens dù cho không giúp cho Napoli giành được những danh hiệu lớn nhưng vẫn là một cái tên rất quan trọng trong lịch sử đội bóng.

Marek Hamsik

Marek Hamsik, một cầu thủ Napoli vĩ đại khác của đội bóng, anh đã gắn bó với câu lạc bộ từ năm 2007 đến 2019. Hamsik là một trong những cầu thủ có thời gian gắn bó lâu nhất với Napoli và đã cống hiến rất nhiều cho câu lạc bộ này. Hamsik đại diện cho sự tận tụy và tài năng của Napoli. Và cũng như Mertens, Hamsik không giúp cho Napoli giành được các danh hiệu lớn, nhưng anh luôn là một cái tên vĩ đại của đội bóng này.

Xem thêm:

Top 4 cầu thủ Cameroon xuất sắc nhất: Báo đen Eto lừng lẫy số 1

Những cầu thủ Napoli hiện nay

Có thể hiện nay Napoli không phải là một đội tuyển mạnh như trong quá khứ. Thế nhưng họ đã vừa lên ngôi vô địch Serie A một cách bất ngờ vào mùa giải 2022 – 2023 một cách thần kỳ. Và chức vô địch đó cũng đã tôn vinh những cầu thủ Napoli thực sự xuất sắc.

Hiện nay cũng có không ít cầu thủ Napoli xuất sắc
Hiện nay cũng có không ít cầu thủ Napoli xuất sắc

Đó là những Kvaratskhelia, Politano, Osimhen,…  Những cái tên đã có một mùa giải rực sáng để mang về vinh quang cho đội bóng này. Đặc biệt trong đó thì Kvaratskhelia còn được người hâm mộ yêu mến và gọi bằng cái tên truyền nhân Maradona với màn thể hiện đỉnh cao trong mùa giải qua. Nếu như cống hiện cho đội bóng xứ Naples thì chắc chắn cái tên này sẽ còn vĩ đại hơn nữa.

Và Osimhen, một cầu thủ Napoli cũng trở thành cái tên hàng đầu của thế giới chỉ sau 1 mùa giải ấn tượng. Thế nhưng thành công đó cũng khiến cho Osimhen nhận được sự chú ý của nhiều ông lớn tại Châu Âu và rất có thể sẽ ra đi trong thời gian tới.

Lời kết

Đó là những cầu thủ Napoli vĩ đại, xuất sắc nhất trong lịch sử và cả những cái tên tài năng nhất của họ hiện nay mà Rakhoitv mang đến cho bạn đọc. Những cái tên này cũng phần nào khẳng định sự vĩ đại mà đại diện nước Ý đã mang đến với bóng đá.

error: Content is protected !!