Cầu thủ Mount – Hoàng tử Chelsea đến kẻ khốn đốn của Man United

Cầu thủ Mount - Hoàng tử Chelsea đến kẻ khốn đốn của Man United

Một trong những điều đã diễn ra hơn 1 thập kỷ qua, đó là sự báo hiệu trở lại của MU. Có thể thấy trong bất cứ mùa giải nào thì câu lạc bộ này cũng đều báo hiệu sự trở lại vị thế của mình. Và trong mùa giải gần nhất thì tín hiệu đó được cụ thể bằng hợp đồng của cầu thủ Mount. Thế nhưng cái tên này còn đang khốn khó hơn của những gì mà MU đang trải qua.

Một cái tên được yêu thích

Chỉ khoảng một vài mùa giải trước đây, thế nhưng cầu thủ Mount khi đó còn là một cái tên vô cùng tài năng của bóng đá Anh. Cũng như một điều khiến cho người hâm mộ yêu thích với vẻ ngoài điển trai đầy ấn tượng của cầu thủ này.

Cầu thủ Mount từng là cái tên rất được yêu thích
Cầu thủ Mount từng là cái tên rất được yêu thích

Điều này không khó hiểu, bởi một cái tên vừa tài năng, vừa đẹp trai thì không có lý do gì người hâm mộ không yêu thích cầu thủ này. Nhưng nếu như đó là niềm tự hào của cầu thủ Mount thì cũng là thứ mà cái tên này luôn trắc trở. Bởi chỉ một thời gian ngắn cho tới hiện nay thì gần như anh đánh mất toàn bộ những gì mà mình gây dựng.

Sự nghiệp của cầu thủ Mount

Với sự nghiệp của cầu thủ Mount thì cũng khá ngắn gọn, bởi người hâm mộ gần như đều biết cho tới thời điểm này thì sự nghiệp của anh đều gắn liền với Chelsea. Thế nhưng cho tới hiện nay thì anh lại không còn là cầu thủ của câu lạc bộ này.

Trưởng thành tại Chelsea

Cái tên này đã luôn gắn bó với Chelsea đầu sự nghiệp của mình
Cái tên này đã luôn gắn bó với Chelsea đầu sự nghiệp của mình

Khởi đầu sự nghiệp của cầu thủ Mount là tại Chelsea, thậm chí khi còn là cầu thủ trẻ thì cái tên này cũng gắn bó với câu lạc bộ nửa xanh thành London. Cái tên này chỉ ăn tập với duy nhất câu lạc bộ này cho tới lúc trưởng thành.

Và khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp thì cầu thủ Mount cũng đã có tới 5 năm chơi bóng cho Chelsea. Cái tên này khi đó được coi là một trong những cái tên nổi bật nhất của Chelsea và thậm chí anh cũng đã từng giành được danh hiệu Champions League cùng với câu lạc bộ này.

Thời gian cho mượn

Thế nhưng khi còn thuộc biên chế của Chelsea thì cầu thủ Mount cũng từng có khoảng thời gian chơi bóng tại 2 câu lạc bộ là Vitesse của Bỉ và Derby County của Anh theo dạng cho mượn. Tại 2 câu lạc bộ này thì cầu thủ Mount cũng gắn bó trong 2 năm đầu tiên từ 2017 đến 2019, cũng là thời điểm mà cầu thủ này gây ấn tượng rất tốt.

Gia nhập MU

Nhưng cái tên này cũng đã bất chấp chuyển đến MU
Nhưng cái tên này cũng đã bất chấp chuyển đến MU

Mùa giải 2023 – 2024 thì cầu thủ Mount chính thức gia nhập MU với một mức giá lên tới 60 triệu bảng. Và cầu thủ người Anh này cũng được mang chiếc áo số 7 huyền thoại tại câu lạc bộ thành đỏ Manchester. 

Nhưng cho tới hiện nay thì cầu thủ Mount chưa có bất cứ ấn tượng gì tại câu lạc bộ mới của mình. Và thậm chí mọi chuyện càng trở nên khó khăn trong sự nghiệp của cầu thủ này.

Từng là biểu tượng của Chelsea

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, với một hình ảnh visual cùng với đó là tài năng ấn tượng và quá trình gắn bó từ nhỏ với Chelsea, không khó hiểu vì sao mà cầu thủ Mount từng được coi là biểu tượng của đội bóng thành London. Thậm chí khi đó là huyền thoại Lampard đang dẫn dắt đội bóng thì anh chính là trò cưng của vị chiến lược gia này.

Việc đến MU cũng khiến cái tên này gặp rất nhiều khó khăn
Việc đến MU cũng khiến cái tên này gặp rất nhiều khó khăn

Nhưng biểu tượng đó của Chelsea cũng biến mất khi mà anh quyết định tới MU. Những người hâm mộ chính là những người tổn thương nhất. Thậm chí họ còn đốt chiếc áo của cầu thủ Mount vì đã phụ sự tin tưởng của họ.

Thế nhưng cũng không nên quá trách hành động của cầu thủ Mount khi đó. Bởi đó cũng là lúc mà Chelsea đang trong tình cảnh rối ren với việc đổi chủ. Ban quản lý của đội bóng này còn gặp rất nhiều khó khăn chứ không nói tới cầu thủ này. Việc ra đi đôi khi cũng là một lý do chính đáng đối với cầu thủ Mount và cả Chelsea khi đó.

Xem thêm:

Câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest – Câu lạc bộ thú vị của bóng đá Anh

Đến cái tên khốn đốn của MU

Thế nhưng việc rời Chelsea lại là một thử thách rất lớn của cầu thủ Mount tại MU. Bởi cho tới thời điểm hiện nay thì cầu thủ này chưa bao giờ là cái tên có thể đáp lại những sự kỳ vọng của người hâm mộ. Hay thậm chí mọi chuyện còn có thể tồi tệ hơn.

Còn ảnh hưởng cực lớn đến phong độ của mình
Còn ảnh hưởng cực lớn đến phong độ của mình

Gần như cầu thủ Mount chưa có bất cứ đóng góp gì cho câu lạc bộ mới của mình. Và cái tên này còn đang phải vật lộn với chấn thương từ đầu mùa giải và chưa hẹn ngày trở lại. Người hâm mộ có thể đánh giá cái tên này là một bản hợp đồng thất bại tiếp theo của MU.

Nhưng dĩ nhiên là cầu thủ Mount vẫn còn khá trẻ khi trở lại. Nhưng thách thức đó sẽ còn lớn hơn trong sự nghiệp của mình. Hi vọng cái tên này có thể tìm lại được chính mình trong thời gian tới và đừng để người hâm mộ nhớ tới mình chỉ vì hình ảnh đẹp trai của mình.

Lời kết

Đó là cầu thủ Mount, từng là một niềm tự hào và cũng đang là cái tên thất vọng lớn nhất của một tập thể. Nhưng dù sao thì Rakhoitv hi vọng cái tên này có thể trở lại với sự kỳ vọng dành cho mình.

error: Content is protected !!