Cầu thủ Maguire – Từ nỗi thất vọng đến kẻ đáng thương nhất của MU

Cầu thủ Maguire - Từ nỗi thất vọng đến kẻ đáng thương nhất của MU

Người hâm mộ của MU sẽ hi vọng vị chiến lược gia người Hà Lan Ten Hag sẽ mang đến một hình ảnh mới mẻ cho đội bóng này. Nhưng chung quy quãng thời gian qua thì ông vẫn chưa thể tìm ra công thức dành cho đội bóng của mình. Cũng như ông có rất nhiều quyết định sai lầm tại MU, và một trong số đó là cầu thủ Maguire.

Từng lập kỷ lục của thế giới 

Đúng vậy, vào năm 2019 thì cầu thủ Maguire đã được MU giúp anh trở thành kỷ lục bóng đá thế giới. Với thương vụ từ Leicester City thì đội bóng thành Manchester đã trở thành trung vệ đắt giá nhất thế giới với mức giá lên tới 87 triệu euro. Và mãi cho tới mùa giải năm 2023 thì kỷ lục này mới bị phá vỡ bởi chính Man City khi chiêu mộ cái tên Gvardiol với mức giá 90 triệu euro.

Cầu thủ Maguire từng nắm kỷ lục về trung vệ đắt giá nhất thế giới
Cầu thủ Maguire từng nắm kỷ lục về trung vệ đắt giá nhất thế giới

Nhưng vệ cầu thủ Maguire để nhận được mức giá như vậy cũng là một hành trình ấn tượng của cái tên này.  Cầu thủ này bắt đầu sự nghiệp tại Sheffield United và sau đó cũng từng chơi cho hàng loạt đội bóng khác nhau tại Anh như Hull City, Wigan và cuối cùng là Leicester City trước khi đến với MU.

Với việc được MU mang về thì cầu thủ Maguire được kỳ vọng rất lớn. Tất nhiên với một mức giá như vậy thì cầu thủ người Anh cũng chịu không ít áp lực từ chính người hâm mộ. Và cho tới hiện tại thì cái tên này đã trải qua mọi cung bậc cảm xúc tại đội bóng này.

Những giai đoạn mà cầu thủ Maguire đã trải qua tại MU

Từ một cái tên được kỳ vọng, cho tới trở thành đội trưởng của quỷ đỏ và sau đó là cái tên của mọi chỉ trích. Thực sự thì sức chịu đựng của cầu thủ Maguire cũng được người hâm mộ công nhận với việc trải qua những việc đó.

Từng trở thành đội trưởng của quỷ đỏ

Quãng thời gian đầu khi chơi cho MU thì cầu thủ Maguire không hoàn toàn chơi tệ, thậm chí có thể nói anh là cái tên sáng nhất trong hàng thủ của MU với những cái tên như Lindelof, Bailly,… Nhưng đáng tiếc là những nỗ lực của anh không thể giúp cho đội bóng này giành được kết quả tốt. Bởi chung quy lại thì anh cũng chỉ là một trung vệ và chơi ở hàng hậu vệ.

Thậm chí cái tên này còn nhận kỳ vọng lớn và là đội trưởng của quỷ đỏ
Thậm chí cái tên này còn nhận kỳ vọng lớn và là đội trưởng của quỷ đỏ

Nhưng với những màn trình diễn uy tín của mình thì cầu thủ Maguire đã được chính ban lãnh đạo MU trao cho tấm băng đội trưởng chỉ sau 1 năm gia nhập đội bóng. Nó như một cách công nhận tài năng và tinh thần lãnh đạo của cầu thủ người Anh này tại MU.

Đến trung tâm của sự chỉ trích

Thế nhưng điều đáng tiếc là khi được trao cho tấm băng đội trưởng thì cầu thủ Maguire lại không thể hiện đúng như kỳ vọng. Thậm chí có thể nói là tồi tệ nhất trong sự nghiệp của cầu thủ người Anh này.

Nhưng cũng từng là cầu thủ chơi tệ nhất của MU
Nhưng cũng từng là cầu thủ chơi tệ nhất của MU

Anh thường xuyên là cái tên bị người hâm mộ và ban lãnh đạo của MU réo tên mỗi khi nhận phải thất bại. Nhưng đau đớn hơn là những màn trình diễn kém của anh thường xuyên được những người hâm mộ xem như một trò cười.

Đó cũng là lý do mà chính đội bóng này đã tước tấm băng đội trưởng của cầu thủ Maguire vào năm 2023. Cũng như chính cầu thủ này gần như đã chuyển đi với sức ép từ ban lãnh đạo, nhưng cuối cùng anh vẫn ở lại đây và thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Và niềm hi vọng mới nhất

Rồi lại trở lại đầy uy tín và chắc chắn
Rồi lại trở lại đầy uy tín và chắc chắn

Đối với người hâm mộ của MU hiện nay thì có lẽ việc cầu thủ Maguire ở lại là một sự may mắn với họ. Bởi tới hiện nay thì chính cái tên này lại là niềm hi vọng lớn nhất của MU. Dù cho cầu thủ này không được chính Ten Hag trọng dụng trong thời gian đầu tại đội bóng. Nhưng anh vẫn cho thấy sự chuyên nghiệp của mình mỗi khi được trọng dụng.

Và bên cạnh những cái tên khác như Lisandro Martinez, Varane, Lindelof thì có lẽ cầu thủ Maguire lại chính là cái tên mà mang lại niềm tin lớn nhất cho người hâm mộ của MU. Có lẽ nhiều người cũng đã phải xin lỗi vì trước kia đã xua đuổi cái tên này. Nhưng cũng khá đáng tiếc là anh cũng gặp những chấn thương làm ảnh hưởng đến việc ra sân giai đoạn này.

Xem thêm:

Cầu thủ Pepe – Cây trường sinh đứng giữa lằn ranh yêu và ghét

Cầu thủ đáng thương nhất của MU

Hiện tại thì sẽ chẳng có người hâm mộ nào mong muốn một cái tên luôn nỗ lực và cố gắng hết mình, cùng với sự nghiệp nghiệp lại rời đội. Và chính những khó khăn đã khiến cho cầu thủ Maguire thể hiện được giá trị của mình như nào đối với MU.

Nhưng hiện tại khi đang là cái tên hay nhất của MU thì cầu thủ Maguire lại gặp những chấn thương
Nhưng hiện tại khi đang là cái tên hay nhất của MU thì cầu thủ Maguire lại gặp những chấn thương

Có lẽ một thời gian tới thì cầu thủ Maguire sẽ quay trở lại đội hình của MU và thể hiện tài năng vốn có của mình để giúp cho đội bóng vượt qua những khó khăn nhất. Nhưng chắc chắn một điều là chính cầu thủ Maguire đang là cầu thủ đáng thương nhất của MU, cũng như của bóng đá hiện đại ngày nay.

Lời kết

Cầu thủ Maguire chắc chắn khi trở lại đội hình của MU sẽ là cái tên quan trọng nhất của đội bóng này. Cũng như với Rakhoitv và người hâm mộ sẽ mong chờ những cống hiến của cái tên này trong thời gian sắp tới cho MU.

error: Content is protected !!