Top 5 cầu thủ gốc Việt nổi danh thế giới: Cựu sao tuyển Pháp góp mặt

Top 5 cầu thủ gốc Việt nổi danh thế giới: Cựu sao tuyển Pháp góp mặt

Nếu như bóng đá Việt Nam vẫn chưa có những thành công lớn đối với khu vực Châu Á, nhưng cũng có một lịch sử đầy ấn tượng. Và cũng như trên khắp thế giới đã từng có những cầu thủ gốc Việt từng chơi bóng cho những giải đấu hàng đầu của thế giới. Và nó cũng là những cái tên đầy ấn tượng và thành công.

Những người con xa xứ

Những cầu thủ gốc Việt có thể không còn xa lạ trong bóng đá hiện nay. Họ là những con người mang gốc gác từ dòng máu người Việt, thế nhưng lại mang một quốc tịch khác và chơi bóng tại khắp các giải đấu trên thế giới.

Trong đó thì cũng có những cái tên thành công, cũng có những cái tên được gọi vào đội tuyển quốc gia của họ. Và những người con xa xứ này đôi khi cũng để lại một chút ấn tượng đối với người hâm mộ Việt Nam hiện nay.

Top 5 cầu thủ gốc Việt nổi tiếng nhất

Có thể với những cầu thủ gốc Việt này đã quen thuộc với người hâm mộ bóng đá. Nhưng cũng có thể vẫn còn xa lạ đối với người hâm mộ, nhưng đó là những cái tên nào?

Yohan Cabaye

Yohan Cabaye chắc chắn cầu thủ gốc Việt nổi tiếng nhất bóng đá thế giới. Anh là người Pháp có gốc gác từ bà là người Việt Nam. Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nổi tiếng với khả năng sáng tạo và tấn công mạnh mẽ. Cabaye đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu như Lille, Paris Saint-Germain, và Crystal Palace. 

Yohan Cabaye chắc chắn là cầu thủ gốc Việt nổi bật nhất
Yohan Cabaye chắc chắn là cầu thủ gốc Việt nổi bật nhất

Anh cũng là một thành viên quan trọng của đội tuyển quốc gia Pháp trong một giai đoạn, tùng tham gia các kỳ World Cup và Euro. Cabaye đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm Cúp FA, Super Cup Pháp, và hai lần vô địch Ligue 1 với Lille và PSG. Nhưng cái tên này cũng đã giải nghệ vào năm 2020 ở độ tuổi 35 khi chơi cho Saint-Eitenne tại chính nước Pháp.

Lee Nguyễn

Lee Nguyễn cũng là cầu thủ gốc Việt nổi danh của bóng đá thế giói. Cái tên đã từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia Mỹ và các câu lạc bộ nổi tiếng như PSV Eindhoven, Randers FC và New England Revolution. 

Lee Nguyễn cũng chơi bóng đầy xuất sắc ở Mỹ
Lee Nguyễn cũng chơi bóng đầy xuất sắc ở Mỹ

Khoảng thời gian chơi bóng nổi bật nhất của cầu thủ gốc Việt này là tại Mỹ. Anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu Major League Soccer (MLS) năm 2014.

Lee Nguyễn cũng đã từng thi đấu cho đội bóng Việt Nam Hồ Chí Minh City FC, Hoàng Anh Gia Lai và Becamex Bình Dương, đồng thời góp mặt nhiều lần trong danh sách ứng cử viên cho giải thưởng cầu thủ hay nhất MLS. Nhưng cầu thủ gốc Việt này cũng đã giải nghệ vào nam 22 tại chính câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh.

Filip Nguyễn

Filip Nguyễn là cầu thủ gốc Việt nhung có quốc tịch Cộng hòa Séc, anh có có mẹ là người Việt Nam. Anh chơi ở vị trí thủ môn cho đội tuyển quốc gia Cộng hòa Séc. Filip đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ như Slovan Liberec, Baniyas SC và thành công nhất là tại SFC Opava.

Nhưng từ năm 2023, cầu thủ gốc Việt Nam này tới V League để chơi bóng tại Công An Hà Nội. Và cũng đã nhập tịch thành công trở thành một phần của đội tuyển Việt Nam. Cũng như thời gian gần đây, người hâm mộ đẫ thấy cầu thủ gốc Việt này ra sân chơi bóng cùng đội tuyển Việt Nam nhưng chưa có thành công nhất định.

Xem thêm:

Tìm hiểu những đội bóng vô địch World Cup 2 lần liên tiếp là cái tên nào?

Jasan Pendant

Pendant đang là cái tên chơi ở giải hạng 2 của Pháp
Pendant đang là cái tên chơi ở giải hạng 2 của Pháp

Jasan Pendant lại là cầu thủ gốc Việt mang quốc tịch Pháp, là con của một người mẹ Việt Nam. Anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái và hiện đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia U21 Pháp. Pendant đã từng góp mặt tại các câu lạc bộ như FC Sochaux và New York Red Bulls. 

Pendant là cái tên vẫn còn khá trẻ, chỉ 27 tuổi và cũng đã có những dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp của mình. Hiện nay cái tên này đang chơi cho câu lạc bộ Quevilly Rouen tại chính nước Pháp và cũng có những thành công đáng kể.

Alexander Đặng

Cầu thủ gốc Việt này lại là cái tên mang quốc tịch Na Uy, có nguồn gốc từ mẹ là người Việt Nam. Cái tên này đã từng góp mặt ở các câu lạc bộ như Nest-Sotra, Tromsdalen UIL và thành công nhất là tại câu lạc bộ Sotra SK ở Na Uy. 

Alexander Đặng là một cầu thủ người Na uy
Alexander Đặng là một cầu thủ người Na uy

Dù thành tích của cầu thủ gốc Việt này cũng khá ấn tuọng cho tới thời điểm này của sự nghiệp. Nhưng suy cho cùng thì tài năng của anh cũng không thể trở thành một cầu thủ xuất sắc để có thành công lớn hơn hay có thể chơi cho đội tuyển quốc gia của mình.

Lời kết

Đó là 5 cầu thủ gốc Việt ấn tượng nhất đối với người hâm mộ trong khoảng thời gian qua của bóng đá thế giới. Với Rakhoitv, nó không thực sự là một niềm tự hào, nhưng nó cho thấy sự thú vị đặc biệt trong bóng đá.

error: Content is protected !!