Cầu thủ Fred – Sai lầm của MU và ra đi để trở thành chính mình

Cầu thủ Fred - Sai lầm của MU và ra đi để trở thành chính mình

Khoảng 1 thập kỷ qua người hâm mộ vẫn đang nỗ lực để thấy được sự quay trở lại thời kỳ hoàng kim của MU. Thế nhưng không ít những sai lầm của họ khiến không thể quay trở lại một cách tốt nhất. Và một trong số đó là cầu thủ Fred, một cái tên có thể là đại diện cho sự sai lầm của đội bóng này trong thời gian qua.

Từng là cầu thủ được rất nhiều ông lớn theo đuổi

Thật khó để có thể hình dung được một cầu thủ đã từng bị MU làm mọi cách để đuổi đi lại là một món hàng hot của bóng đá thế giới trước đây. Đó là cầu thủ Fred, một cầu thủ người Brazil và từng khiến cho rất nhiều các ông lớn tại Ngoại Hạng Anh theo đuổi.

Cầu thủ Fred từng là một cái tên rất sáng giá
Cầu thủ Fred từng là một cái tên rất sáng giá

Đó là khi mà cầu thủ Fred chỉ ở khoảng độ 20 tuổi, những gì mà cái tên này thể hiện là thực sự ấn tượng. Thậm chí cái tên này được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng giá cửa tuyển Brazil trong tương lai. Thế nhưng không rõ vì tài năng hạn chế hay do sai lầm của câu lạc bộ mà hiện nay cầu thủ này đã gặp những thất bại khá lớn.

Sự nghiệp của cầu thủ Fred

Tương tự như những cầu thủ Brazil khác, cầu thủ Fred đã có trưởng thành tại chính quê hương của mình. Thế nhưng sau đó thì những chặng đường của cầu thủ này lại khá khác biệt và thú vị.

Trưởng thành tại bóng đá quê hương

Trước đây cái tên này từng trưởng thành tại bóng đá quê nhà
Trước đây cái tên này từng trưởng thành tại bóng đá quê nhà

Sự nghiệp của cầu thủ Fred bắt đầu từ câu lạc bộ Internacional tại Brazil. Đây cũng là một câu lạc bộ khá ấn tượng tại quốc gia này với việc phát triển các cầu thủ. Và cũng chính đây trong 2 mùa giải thì cầu thủ Fred đã có những màn thể hiện ấn tượng đến các câu lạc bộ Châu Âu, là bước tiền đề để các đội bóng hàng đầu chiêu mộ cầu thủ này.

Gây ấn tượng tại Ukraine

Thế nhưng khi gây được ấn tượng lớn thì cầu thủ Fred lại chọn bến đỗ của mình là Shakhtar Donetsk, một câu lạc bộ danh tiếng và hàng đầu của Ukraine. Dù không phải là giải đấu hàng đầu của Châu Âu, thế nhưng câu lạc bộ này thường xuyên góp mặt tại những sân chơi cao nhất và đó cũng là lý do khiến cho cái tên người Brazil này được tỏa sáng.

Với 5 năm tại đây thì tên tuổi của cầu thủ Fred đã vang rất lớn. Cũng là thời điểm mà tên tuổi của cầu thủ này được rất nhiều đội bóng hàng đầu của Châu Âu để mắt tới. Nhưng bến đỗ tiếp theo của cầu thủ này lại gần như là sai lầm lớn nhất sự nghiệp.

Thất bại tại MU

Mùa giải 2018 cầu thủ Fred đã gia nhập MU với mức giá khoảng 50 triệu bảng Anh. Một mức giá không hề nhỏ cho một cầu thủ khi đó. Và người đưa anh về với câu lạc bộ này cũng chính là Mourinho, ông đang đảm nhận vai trò huấn luyện viên của đội bóng này khi đó.

Nhưng đến với MU là sai lầm của cầu thủ Fred
Nhưng đến với MU là sai lầm của cầu thủ Fred

Nhưng khi mà vị chiến lược gia này rời đội bóng thì cũng là thời điểm mà cầu thủ Fred lại mang đến những thất vọng. Những thay đổi ở vị trí huấn luyện đã khiến cho cầu thủ người Brazil gặp nhiều khó khăn với 1 vị trí chính thức. Và điều gì cũng phải đến, cái tên này phải ra đi để tìm một bến đỗ mới.

Khởi đầu mới 

Sau khoảng thời gian thất bại tại MU thì cầu thủ Fred đã tìm một bến đỗ mới là Fenerbahce tại Thổ Nhĩ Kỷ. Nhưng trái ngược lại với những màn thể hiện tại MU thì cầu thủ Fred lại có màn thể hiện đầy ấn tượng. Có thể đây chính là sự vọng lớn nhất của MU trong thời gian gần đây.

Xem thêm:

Giải mã SS là gì trong bóng đá và những điểm đặc biệt vị trí này

Bộ mặt quen thuộc của MU

Có thể thấy những gì mà cầu thủ Fred mang đến đã cho thấy hiện thực của câu lạc bộ MU như hiện nay. Họ không thể tận dụng được những tài năng của các cầu thủ và sau đó lại tỏa sáng tại câu lạc bộ khác. 

Và cũng là sai lầm của MU
Và cũng là sai lầm của MU

Có thể đó là do ban lãnh đạo của câu lạc bộ này gặp nhiều vấn đề và chính đó đã trở thành lý do để kìm hãm các cầu thủ. Thậm chí không chỉ cầu thủ Fred mà còn có khá nhiều cái tên trong tình cảnh hiện tại, đó là những Sancho hay Henderson.

Nhưng liệu rằng câu lạc bộ MU có nhìn thấy được thực tại của họ đang trải qua. Và liệu rằng trong tương lai thì đội bóng này có thể khắc phục được tình trạng hiện tại để không bỏ lỡ, lãng phí những tài năng ấn tượng đã và đang chơi cho câu lạc bộ hàng đầu nước Anh này.

Lời kết

Có thể với những năm tháng chơi bóng tại câu lạc bộ mới sẽ lại là một khởi đầu mới đầy ấn tượng cho cầu thủ Fred. Cũng như Rakhoitv hi vọng cầu thủ này sẽ thể hiện thực sự ấn tượng với những sự kỳ vọng về tài năng của mình trong tương lai.

error: Content is protected !!