Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022: Sự thay đổi sau 2 năm

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022: Sự thay đổi sau 2 năm

Giá trị của một cầu thủ nằm ở những màn thể hiện ấn tượng, những đóng góp của đội bóng này cho một đội bóng. Cũng như theo thời gian theo tình hình của kinh tế thế giới cũng có những tác động tới giá trị của một cầu thủ. Và những cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022 đã có những con số rất ấn tượng, vậy sau 2 năm thì những cái tên này có sự thay đổi như nào?

Những cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022

Dưới đây sẽ là những cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022, dĩ nhiên đó là những cái tên ấn tượng, xuất sắc nhất thời điểm đó của bóng đá thế giới. Những cái tên này được đánh giá có giá trị bao nhiêu?

Kylian Mbappe (PSG) – 160 Triệu Euro

Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022
Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022

Khoảng 1 năm trước, Với tốc độ chóng mặt, kỹ thuật đi bóng điêu luyện và khả năng ghi bàn tuyệt vời, Kylian Mbappe của PSG đang giữ vị trí đắt giá nhất thế giới. Anh chàng trẻ tuổi này đã gây ấn tượng mạnh mẽ trên sân khấu quốc tế, với giá trị ước lượng lên tới 160 triệu euro. 

Erling Haaland (Borussia Dortmund) – 150 Triệu Euro

Thời điểm đó Haaland vẫn đang thuộc biên chế của Dortmund, thế nhưng cầu thủ người Na Uy đã được định giá với giá cực khủng. Với kỹ thuật tuyệt vời, khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc và tốc độ tuyệt vời, Haaland đã gây ấn tượng mạnh mẽ ngay từ khi chơi bóng chuyên nghiệp. Giá trị của Haaland thời điểm đó hiện được ước lượng là 150 triệu euro, đứng thứ hai sau Mbappe.

Vinicius Junior (Real Madrid) – 100 Triệu Euro

Vinicius Junior 1 năm trước đang là cầu thủ trẻ tuổi nhưng rất ấn tượng của Real Madrid. Thậm chí khi đó Vinicius là cái tên quan trọng để mang về những thành công vĩ đại của đội bóng này. Vinicius đã chứng minh là cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi đó và mức giá 100 triệu euro là chuyên gia định giá cho cầu thủ này.

Mohamed Salah (Liverpool FC) – 100 Triệu Euro

2 năm trước, Salah cũng rất giá trị
2 năm trước, Salah cũng rất giá trị

Mohamed Salah dù cho rất ấn tượng thời điểm hiện nay, nhưng giá trị của Salah trong 1 năm trước thì cái tên đến từ Ai Cập có phần trẻ tuổi hơn và giá trị hơn. Giá trị của Sallah được ước tính khi đó cũng rơi vào tầm 100 triệu, đây là con số xứng đáng với những gì vị vua Ai Cập của bóng đá đã thể hiện.

Harry Kane (Tottenham Hotspur) – 100 Triệu Euro

Harry Kane thời điểm đó vẫn là tiền đạo chủ lực của Tottenham Hotspur, là một trong những cầu thủ hàng đầu tại Premier League. Tài năng của cầu thủ người Anh chắc chắn không phải bàn cãi, bởi cầu thủ người Anh trong suốt sự nghiệp của mình Harry Kane luôn khẳng định vai trò của mình đối với đội bóng.

Romelu Lukaku (Chelsea FC) – 100 Triệu Euro

Romelu Lukaku chắc chắn là cái tên gây ra đáng tiếc nhiều nhất, bởi chỉ trong một thời gian ngắn thì cầu thủ người Bỉ đã từng được Chelsea mua với mức giá khổng lồ. Nhưng ngay sau đó thì anh lại đánh mất mình và không thể đạt tới kỳ vọng dành cho. Có lẽ thời điểm hiện nay thì Lukaku không còn đáng giá tới 1 nửa khoảng thời gian trước đây.

Bruno Fernandes (Manchester United) – 90 Triệu Euro

Dù Bruno vẫn là trụ cột của MU, nhưng anh không giữ được giá trị của mình như cách đây 2 năm
Dù Bruno vẫn là trụ cột của MU, nhưng anh không giữ được giá trị của mình như cách đây 2 năm

Bruno Fernandes năm 2022 vẫn luôn là một cái tên xuất sắc nhất trong tập thể của Manchester United, mặc cho đội bóng này đang liên tục gặp phải các kết quả xấu. Nhưng cũng 1 năm trước thì có thể khẳng định giá trị 90 triệu euro dành cho Bruno là lớn hơn thời điểm hiện tại.

Kevin De Bruyne (Manchester City) – 90 Triệu Euro

Kevin De Bruyne, trái tim của Manchester City nổi tiếng với khả năng kiến tạo và ghi bàn đáng kinh ngạc. Tài năng của cầu thủ người Bỉ đến hiện nay cũng không hề mai một, thế nhưng mức giá 90 triệu euro dành cho De Bruyne là khá không hợp lý bởi anh cũng đã khá lớn tuổi.

Neymar (PSG) – 90 Triệu Euro

Hiện tại Neymar đã tụt giá đáng tiếc
Hiện tại Neymar đã tụt giá đáng tiếc

Neymar của 1 năm trước vẫn đang chơi cho PSG và được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Thế nhưng chỉ sau 1 năm thì Neymar lại để lại sự thất vọng lớn, những chấn thương và các cuộc ăn chơi chác táng đã khiến cho Neymar đánh mất giá trị của mình. Hiện nay thì Neymar không xứng đáng với giá trị 90 triệu euro như trước đây.

Xem thêm:

Top 6 cầu thủ bật cao nhất thế giới: CR7 vô đối

Sự thay đổi, xáo trộn sau 2 năm của các cầu thủ đắt giá

Chỉ sau 2 năm thì giá trị của các cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022 đã bị thay đổi một cách rất nhanh chóng. Đa phần những cái tên giá trị nhất vẫn xuất sắc duy trì được khả năng của mình, cũng như được coi là ngôi sao số 1 hiện nay. Cũng như kể tới những cái tên có những màn thể hiện xuất sắc trong thời gian ngắn và khẳng định giá trị của mình.

2 năm sau, hiện nay những cái tên đắt giá nhất đã có chủ nhân mới
2 năm sau, hiện nay những cái tên đắt giá nhất đã có chủ nhân mới

Jude Bellingham của Real Madrid và Erling Haaland đang chơi tại Man City cùng với Mbappe đang dẫn đầu với giá trị lên tới 180 triệu euro. Đứng tiếp theo là Vinicius cũng có giá trị lên tới 150 triệu euro.

Ngoài ra thì các cầu thủ đắt giá khác cũng nổi lên và thay thế những cái tên cũ, đó là những Rodri của Man City, Declan Rice của Arsenal, Lautaro Martinez của Inter Milan, Bukayo Saka của Arsenal và Osimhen của Napoli. Những cái tên này cũng có sự phát triển ấn tượng và có giá trị hơn 100 triệu euro.

Lời kết

Rõ ràng danh sách cầu thủ đắt giá nhất thế giới 2022 đã có sự thay đổi chóng mặt so với hiện nay. Theo đánh giá của Rakhoitv thì đó là sự ấn tượng, sự phát triển của bóng đá trong thời điểm hiện nay.

error: Content is protected !!