Cầu thủ Bellingham – báu vật nước Anh, món hời của kền kền trắng

Cầu thủ Bellingham - báu vật nước Anh, món hời của kền kền trắng

Khi mà mùa giải 2023 – 2024 đã diễn ra được 1 nửa thì cả thế giới đều phải trầm trồ ca ngợi những gì mà cầu thủ Bellingham mang đến cho Real Madrid. Thực sự thì cầu thủ chỉ 21 tuổi người Anh chỉ vừa chân ướt chân ráo đến đội chủ sân Santiago Bernabeu đã cho thấy anh là cái tên xuất sắc như nào.

Sự nghiệp trải hoa hồng của cầu thủ Bellingham

Có lẽ 2 từ thiên tài là quá thiếu để diễn tả được hết sự xuất sắc của cầu thủ Bellingham. Bởi những gì mà cầu thủ người Anh thể hiện cho tới lúc này là hoàn toàn vượt sức tưởng tượng. Nó còn vượt qua cả kỳ vọng của người hâm mộ dẫu cho sự nghiệp của Bellingham vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu.

Viên ngọc thô tại Birmingham City

Cầu thủ Bellingham tỏa sáng ngay từ khi còn chơi cho Birmingham
Cầu thủ Bellingham tỏa sáng ngay từ khi còn chơi cho Birmingham

Bellingham bắt đầu sự nghiệp của mình tại Birmingham City, một câu lạc bộ không quá nổi tiếng nhưng lại là nơi đã khám phá ra tài năng thiên bẩm của anh. Tại đây, anh đã lần đầu tiên chứng tỏ khả năng của mình và để lại dấu ấn đáng nhớ.

Mặc dù chỉ mới bước chân vào sự nghiệp, Bellingham đã cho thấy rằng anh sẽ trở thành một ngôi sao sáng của bóng đá. Thậm chí tại đội bóng nhỏ này nhưng cầu thủ Bellingham đã gây ấn tượng với các đội bóng hàng đầu nước Anh.

Mài dũa tại Dortmund

Khi thể hiện được tài năng tại đội bóng nhỏ thì cầu thủ Bellingham đã được những công lớn tại Ngoại Hạng Anh nhòm ngó. Nhưng cầu thủ người Anh đã có quyết định quan trọng trong sự nghiệp của mình đó là đầu quân cho Dortmund, đội bóng được coi là cái nôi của những tài năng hàng đầu hiện nay.

Tại Dortmund, cầu thủ Bellingham được mài dũa và phát triển tài năng của mình một cách toàn diện. Cũng không ngoài dự đoán khi mà Dortmund là một đội bóng thường xuyên trao cơ hội cho các tài năng trẻ, cũng như tạo cho Bellingham có sự phát triển như hiện nay.

Trụ cột Real Madrid ngay mùa giải đầu tiên

Ngay khi chuyển tới Real Madrid thì đã trở thành trụ cột đội bóng này
Ngay khi chuyển tới Real Madrid thì đã trở thành trụ cột đội bóng này

Đầu mùa giải 2023 – 2024 Bellingham đã chuyển đến Real Madrid với thương vụ khoảng 100 triệu euro. Và ngay từ mùa giải đầu tiên, anh đã trở thành trụ cột không thể thiếu của đội bóng. Sự xuất sắc của anh không chỉ giúp Real Madrid đạt được nhiều thành công mà còn giúp anh chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Nhưng nên nhớ đây mới chỉ là thời gian đầu mà cầu thủ Bellingham chơi bóng tại Tây Ban Nha, anh còn cả 1 quãng đường dài ở phía trước.

Món hời của Real Madrid

Như đã đề cập thì cầu thủ Bellingham đầu quân cho kền kền trắng với một mức giá chạm ngưỡng 100 triệu euro, một con số không hề nhỏ, nhưng thực sự đây là một món hời của đội bóng Tây Ban Nha.

Khi mà trong thời điểm các cầu thủ “100 triệu” không phải là hiếm, những cái tên như Antony của Man United, Enzo Fernandez và Caicedo của Chelsea đều có mức giá 100 triệu. Hầu như đây là một số tiền phổ biến để các đội bóng có thể mua một cầu thủ có tài năng được đánh giá là tốt hiện nay.

100 triệu vẫn là quá rẻ so với tài năng của cầu thủ Bellingham
100 triệu vẫn là quá rẻ so với tài năng của cầu thủ Bellingham

Thế nhưng nếu so sánh cầu thủ Bellingham với những cái tên đó thì thực sự là một trời một vực. Bellingham không phải là một tài năng trẻ, danh xưng cầu thủ xuất sắc phù hợp với cầu thủ người Anh nhiều hơn.

Cầu thủ Bellingham đã phá vỡ kỷ lục ghi bàn của siêu sao Ronaldo trong thời điểm đầu tại Real Madrid chỉ mới 1 nửa mùa giải. Hay cũng là cái tên ghi bàn thắng quyết định trong trận siêu kinh điển với Barcelona để khẳng định vị thế của Real Madrid. Hay được coi là một trụ cột của đội bóng vĩ đại nhất thế giới chỉ với thời gian ngắn tại đây. Thực sự thì số tiền khoảng 100 triệu mà Real Madrid để mang về cầu thủ Bellingham là quá rẻ so với tài năng của anh.

Xem thêm:

Câu lạc bộ bóng đá Leipzig – đội bóng bị ghét nhất nước Đức

Tương lai vĩ đại đang chờ đón

Không cần cầu thủ Bellingham phát triển hơn, chỉ cần cầu thủ người Anh duy trì được phong độ của mình thì chắc chắn tất cả những gì vĩ đại trong tương lai sẽ đều thuộc về cầu thủ này. Nhưng dĩ nhiên thì chắc chắn Bellingham sẽ còn phát triển ấn tượng hơn nữa. Cũng đã lâu lắm người hâm mộ bóng đá mới thấy một cầu thủ người Anh có sự xuất sắc như vậy. Sự thành công, vĩ đại của cầu thủ Bellingham sẽ là một sự tự hào của bóng đá Anh.

Chắc chắn tương lai của cầu thủ Bellingham là những sự vĩ đại
Chắc chắn tương lai của cầu thủ Bellingham là những sự vĩ đại

Chắc chắn nếu như cầu thủ Bellingham không gặp những khó khăn như chấn thương thì mọi danh hiệu đỉnh cao như quả bóng vàng sẽ đều thuộc về cái tên này trong tương lai. Cũng như nếu anh có thể mang về danh hiệu cho đội tuyển Anh trong thời gian tới thì người hâm mộ bóng đá được chứng kiến một cái tên mang lại sự vĩ đại cho cả một tập thể.

Lời kết

Lâu lắm rồi người hâm mộ mới được chứng kiến một tài năng xuất sắc của bóng đá Anh như cầu thủ Bellingham. Chắc chắn trong tương lai cái tên này sẽ là chủ nhân của mọi danh hiệu đỉnh cao. Rakhoitv chắc chắn Bellingham sẽ là một huyền thoại của bóng đá thế giới trong tương lai.

error: Content is protected !!