Cầu thủ Batistuta – Huyền thoại Argentina và cá tính lớn của bóng đá

Cầu thủ Batistuta - Huyền thoại Argentina và cá tính lớn của bóng đá

Nhắc tới bóng đá Argentina thì chắc chắn người hâm mộ sẽ nhớ tới ngay những cái tên như Maradona, Messi và gần như những cái tên khác gần như không được nhớ tới quá nhiều. Không hẳn những cái tên khác không tài năng, sở dĩ bởi Maradona và Messi quá xuất sắc. Thế nhưng chắc chắn một phần nào đó người hâm mộ sẽ nhớ tới cầu thủ Batistuta, một cái tên trong một khoảng thời gian từng là cái tên quan trọng nhất của đội bóng Nam Mỹ.

Cầu thủ Batistuta – Vua sư tử của bóng đá

Là một cầu thủ người Argentina sinh ra cùng thời với Maradona, thế nhưng khoảng cách 9 năm so với huyền thoại không giúp cho cầu thủ Batistuta có nhiều cơ hội chơi bóng cùng ông. Thế nhưng vị vua sư tử của bóng đá Nam Mỹ cũng có một cách riêng để người hâm mộ nhớ tới mình.

Cầu thủ Batistuta là một cái tên huyền thoại vĩ đại của bóng đá Argentina
Cầu thủ Batistuta là một cái tên huyền thoại vĩ đại của bóng đá Argentina

Lý do rất dễ hiểu để cái biệt danh vua sư tử gắn liền với Batistuta là bởi vì ông có mái tóc dài, cùng với bộ râu quai nón khiến mọi người liên tưởng tới chiếc bờm sư tử. Nhưng một phần cũng phải kể tới khả năng chơi bóng dũng mãnh, những pha nã rocket vào lưới đối phương. Nó khiến người hâm mộ liên tưởng đến sức mạnh của loài vật này.

Bên cạnh đó thì cầu thủ Batistuta cũng mang một biệt danh rất ấn tượng khác là Batigol. Nó là một cách chơi chữ, ghép của chính tên ông với từ “Gol” (có nghĩa là bàn thắng. Bởi cũng khá đơn giản thì xuyên suốt sự nghiệp của vua sư tử là những bàn thắng đầy ấn tượng.

Sự nghiệp của cầu thủ Batistuta

Thực sự nếu nói về sự nghiệp của cầu thủ Batistuta thì sẽ là một sự bất ngờ lớn. Bởi ông hoàn toàn có thể chơi cho các đội bóng hàng đầu trong thời của mình. Thế nhưng với cá tính của mình thì tiền đạo huyền thoại lại lựa chọn những lối đi thực sự khá thú vị.

Chơi cho 2 đội bóng kình địch tại quê nhà

Ông từng chơi cho 2 đội bóng không đội trời chung với nhau tại quê nhà
Ông từng chơi cho 2 đội bóng không đội trời chung với nhau tại quê nhà

Batistuta khởi đầu sự nghiệp của mình ở Argentina, nơi ông đã chơi cho hai đội bóng hàng đầu của quốc gia này, River Plate và Boca Juniors. Từ 1988 đến 1990, ông đã chơi cho River Plate, nơi ông đã đánh dấu bước đầu sự nghiệp của mình. Sau đó chuyển đến Boca Juniors từ 1990 đến 1991. Khá thú vị khi mà cầu thủ Batistuta từng chơi cho cả 2 đội bóng này, bởi vốn dĩ họ là đối thủ không đội trời chung của nhau.

Trở thành huyền thoại tại Fiorentina

Sau quãng thời gian ở Argentina, Batistuta đã chuyển sang châu Âu vào năm 1991 để gia nhập Fiorentina, một đội bóng Ý. Ông đã gắn bó với đội bóng này trong suốt gần một thập kỷ, từ 1991 đến 2000. Trong thời gian này, ông đã trở thành huyền thoại của đội bóng với những bàn thắng đẹp mắt và sự cống hiến không mệt mỏi, giúp Fiorentina vươn lên trở thành một trong những đội bóng hàng đầu tại Ý.

Thành công tại AS Roma

Sau khi rời Fiorentina, Batistuta đã gia nhập AS Roma vào năm 2000. Đây là một quyết định táo bạo của đội bóng thủ đô nước Ý, khi mà thời điểm đó cầu thủ Batistuta đã 31 tuổi và họ đã bỏ ra một cái giá khá lớn để mang ông về.

Dù là huyền thoại của Fiorentina, nhưng cầu thủ Batistuta chỉ giành được danh hiệu lớn khi chơi cho AS Roma
Dù là huyền thoại của Fiorentina, nhưng cầu thủ Batistuta chỉ giành được danh hiệu lớn khi chơi cho AS Roma

Thế nhưng danh hiệu Scudetto mùa bóng 2000-2001 là minh chứng cho tài năng của cầu thủ Batistuta với AS Roma. Ông đã trở thành một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng, cũng như giúp đội bóng này giành các thành tích lớn.

Sau đó thì cầu thủ Batistuta cũng chuyển tới chơi tại Inter Miami một mùa giải ngắn theo dạng cho mượn từ Roma. Thế nhưng quãng thời gian ngắn ngủi này tại thành Milan thì ông cũng không để lại nhiều ấn tượng.

Kết thúc sự nghiệp tại Qatar

Cầu thủ Batistuta đã kết thúc sự nghiệp chơi bóng quốc tế của mình tại Qatar, nơi ông đã tiếp tục chơi bóng cho Al-Arabi từ năm 2003 đến 2005. Mặc dù không còn ở đỉnh cao sự nghiệp, nhưng Batistuta vẫn ghi dấu ấn với đội bóng tại Tây Á. Bởi trình độ của ông cũng hoàn toàn vượt trội so với giải đấu này. Năm 2005, cầu thủ Batistuta kết thúc sự nghiệp ở độ tuổi 36.

Những thành tích Batistuta đã đạt được

Trong sự nghiệp của mình thì cầu thủ Batistuta cũng đã giành được không ít những thành công đáng kể. Dù cho ông dành phần lớn sự nghiệp của mình cho Fiorentina.

Ông cũng đã đánh dấu sự nghiệp của mình bằng những thành tích không hề nhỏ
Ông cũng đã đánh dấu sự nghiệp của mình bằng những thành tích không hề nhỏ
  • Tại Fiorentina (1991-2000): Đây là thời điểm đỉnh cao của cầu thủ Batistuta, ông ghi được 168 bàn trong 269 trận đấu, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Đồng thời cũng giúp câu lạc bộ giành được Coppa Italia và Supercoppa Italiana.
  • Tại AS Roma (2000-2003): Giúp câu lạc bộ giành được Scudetto mùa bóng 2000-2001.
  • Quốc tế: Là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Đội tuyển Argentina trong một thời gian dài với 54 bàn thắng. Giúp Argentina giành Copa America năm 1991 và 1993.

Xem thêm:

Cầu thủ Ronaldinho – Ảo thuật gia huyền thoại của bóng đá thế giới

Cá tính lớn của làng túc cầu

Rất kỳ lạ cũng như ngưỡng mộ khi ông từ chối các đội bóng lớn chỉ để chơi bóng cho Fiorentina
Rất kỳ lạ cũng như ngưỡng mộ khi ông từ chối các đội bóng lớn chỉ để chơi bóng cho Fiorentina

Cầu thủ Batistuta được biết đến không chỉ với tài năng trên sân cỏ mà còn với cá tính mạnh mẽ và quyết định táo bạo trong sự nghiệp của mình. Mặc dù đã được các ông lớn như Barca và Real Madrid săn đón, Batistuta lại lựa chọn trung thành với Fiorentina, một đội bóng không được đánh giá cao tại Ý vào thời điểm đó.

Batistuta đã chọn con đường khó khăn hơn để theo đuổi đam mê, thay vì chọn lối đi an toàn với những danh hiệu đỉnh cao. Vì có lẽ nếu quyết định đến các đội bóng lớn thì những danh hiệu vĩ đại chắc chắn sẽ đến với ông. Batistuta vẫn quyết định đi theo con đường mình chọn và trở thành huyền thoại trong lòng người hâm mộ Fiorentina theo một cách đầy đặc biệt và ấn tượng.

Lời kết

Không thể phủ nhận tài năng và cống hiến của cầu thủ Batistuta với bóng đá. Với Rakhoitv, cái tên này sẽ luôn được nhớ tới không chỉ với những màn thể hiện mà còn với những cá tính ấn tượng của mình.

error: Content is protected !!