Cầu thủ Aubameyang: từ niềm tự hào thành gã du mục bóng đá hiện đại

Cầu thủ Aubameyang: từ niềm tự hào thành gã du mục bóng đá hiện đại

Nếu như các cầu thủ bóng đá nổi tiếng với những tài năng, hay thành tích đối với một đội bóng nào đó và cả sự cống hiến của họ thì cầu thủ Aubameyang lại là một cầu thủ khá đặc biệt. Sự nghiệp của anh là trải dài tại các câu lạc bộ của các giải đấu hàng đầu. Nhưng mỗi nơi anh đều để lại được những đấu ấn nhất định.

Sự nghiệp của cầu thủ Aubameyang

Có thể cầu thủ Aubameyang khá giống như Zlatan Ibrahimovic hay cả Nicolas Anelka. Bởi điểm chung của các cầu thủ này đó là trải dài tại những đội bóng trên toàn thế giới.

Thất bại tại AC Milan đầu sự nghiệp

Khi bắt đầu sự nghiệp, cầu thủ Aubameyang không thành công tại AC Milan
Khi bắt đầu sự nghiệp, cầu thủ Aubameyang không thành công tại AC Milan

Cầu thủ Aubameyang bắt đầu sự nghiệp của mình tại AC Milan, một trong những câu lạc bộ hàng đầu của Ý. Thời gian tại AC Milan thì cũng là thời điểm mà cầu thủ Aubameyang bắt đầu với những trưởng thành của mình. Nhưng dĩ nhiên là một cầu thủ trẻ tuổi không thể chen chân vào đội hình thi đấu chính thức.

Nên suốt quãng thời gian thuộc biên chế tại AC Milan thì cầu thủ Aubameyang lại chơi cho các đội bóng khác theo dạng cho mượn. Đó là 4 đội bóng khác nhau trong 3 năm của anh, từ Dijon, Lille, Monaco và Saint-Etienne.

Tỏa sáng thành sao tại Saint-Etienne

Chỉ nửa mùa giải chơi cho Saint-Etienne thì cầu thủ Aubameyang đã được đội bóng này quyết định mua đứt. Đây cũng là cú chuyển mình ấn tượng của Aubameyang. Đây là nơi anh đã tìm thấy sự thăng hoa đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đó cũng là bước đệm để anh được cả thế giới công nhận về tài năng của mình.

Ngôi sao số 1 tại Dortmund

Nhưng ở Dortmund thì anh đã vươn tầm số 1 thế giới
Nhưng ở Dortmund thì anh đã vươn tầm số 1 thế giới

Cầu thủ Aubameyang chuyển tiếp sang Bundesliga với Dortmund, Aubameyang đã tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc. Anh đã nhanh chóng trở thành ngôi sao số một của đội bóng với thành tích ấn tượng. Người hâm mộ của Dortmund đã coi anh là cái tên hoàn hảo trên hàng công kể từ khi Lewandowski ra đi. Nhưng quãng thời gian này của cầu thủ Aubameyang chỉ kéo dài 5 năm.

Niềm tự hào của Arsenal

Cầu thủ Aubameyang chuyển tới Arsenal với sự kỳ vọng lớn và đã trở thành niềm tự hào của đội bóng. Thời gian này thì cầu thủ Aubameyang chính là một chân sút ấn tượng nhất của giải đấu này. Thế nhưng những tranh cãi trong giai đoạn cuối của anh tại đây đã khiến cho anh phải ra đi.

Lang bạt tại Barcelona, Chelsea và Marseille

Người hâm mộ bóng đá không nghĩ rằng khi rời Arsenal thì cầu thủ Aubameyang lại chuyển đến chơi cho Barcelona, đây cũng là đội bóng thời điểm đó đang gặp những khó khăn về tài chính. 

Hiện nay anh vẫn đang miệt mài chơi bóng tại Marseille
Hiện nay anh vẫn đang miệt mài chơi bóng tại Marseille

Những quãng thời gian đó cũng chỉ kéo dài được nửa mùa giải. Cầu thủ Aubameyang tiếp tục chuyển về Ngoại Hạng Anh để chơi cho Chelsea, và nó cũng chỉ kéo dài nửa mùa giải với sự thất vọng. Hiện nay thì anh đang chơi cho Marseille ở độ tuổi 34, có lẽ đây sẽ là đội bóng cuối cùng của anh.

Kẻ du mục bóng đá thời hiện đại

Cầu thủ Aubameyang, đích thị là kẻ du mục bóng đá thời hiện đại. Cầu thủ người Gabon đã trải qua một hành trình đầy màu sắc trong sự nghiệp của mình Việc chuyển đến mỗi câu lạc bộ mới đều mang đến cho anh những thách thức mới, từ việc thích nghi với phong cách chơi bóng, đến việc làm quen với đối thủ mới, điều này đã trở thành số phận không thể tránh khỏi của anh.

Dù tài năng nhưng sự nghiệp của cầu thủ Aubameyang khá lận đận
Dù tài năng nhưng sự nghiệp của cầu thủ Aubameyang khá lận đận

Có thể đây không phải là ý định của cầu thủ Aubameyang, bởi trong bóng đá hiện đại thì bất cứ cái tên nào cũng đều muốn được cống hiến cho đội bóng của mình trong một thời gian dài. Nhưng có lẽ đó là định mệnh của cầu thủ này.

Nó cũng tương tự như người cha của anh, ông Pierre Aubameyang. Khi còn chơi bóng đỉnh cao thì chính ông cũng được mệnh danh là một gã du mục của bóng đá. Ông cũng là người có ảnh hưởng lớn nhất đến chính cầu thủ Aubameyang. Và có lẽ với những điều thú vị đó đã trở thành một điều ấn tượng của bóng đá hiện đại.

Cầu thủ Aubameyang và những nuối tiếc

Cầu thủ Aubameyang thực sự là một tài năng lớn của bóng đá gần đây. Đặc biệt là trong quãng thời gian anh chơi cho Từ Dortmund và Arsenal, Aubameyang đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ.

Anh không giành được những danh hiệu lớn xứng với tài năng của mình
Anh không giành được những danh hiệu lớn xứng với tài năng của mình

Mặc dù đã thể hiện được tài năng xuất chúng và sự quyết tâm trong suốt sự nghiệp, Aubameyang vẫn chưa từng một lần nâng cao chiếc cúp quý giá ở bất kỳ giải đấu lớn nào. Đây chính là điều đáng tiếc nhất khi nhìn lại sự nghiệp của cầu thủ tài hoa này.

Nhưng thực tế thì cầu thủ Aubameyang cũng đã giành được những danh hiệu, đó là cúp FA với Arsenal và chức vô địch La Liga với Barcelona. Nhưng đó cũng chỉ là nửa mùa giải anh gắn bó với đội bóng này. Nó vẫn chưa có những dấu ấn lớn nhất của cầu thủ người Gabon.

Dù vậy, những gì Aubameyang đã làm được trong suốt sự nghiệp của mình đã chứng minh rằng anh là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Những nuối tiếc về những danh hiệu chưa đạt được không thể phủ nhận những tài năng và đóng góp mà Aubameyang đã mang lại cho bóng đá thế giới.

Lời kết

Đó là cầu thủ Aubameyang, một cái tên thú vị, một cá tính lớn và một tài năng ấn tượng mà bóng đá hiện đại từng sản sinh. Đối với Rakhoitv hay đối với bất cứ người hâm mộ nào thì du cho anh không giành được danh hiệu lớn, nhưng anh xứng đáng là một cái tên không thể thiếu của bóng đá.

error: Content is protected !!