Top 7 cầu thủ áo số 9 vĩ đại: Những trung phong vĩ đại của lịch sử

Top 7 cầu thủ áo số 9 vĩ đại: Những trung phong vĩ đại của lịch sử

Người hâm mộ trong bóng đá cũng không còn xa lạ với việc các cầu thủ trong một đội hình sẽ được mang một số áo nhất định. Số áo này sẽ đi cùng với cầu thủ đó với câu lạc bộ, cũng như khi các cầu thủ trở nên vĩ đại thì số áo đó cũng sẽ trở nên vĩ đại. Đặc biệt với chiếc áo số 9, một chiếc áo danh giá của bóng đá và đã có không ít cầu thủ áo số 9 vĩ đại trong lịch sử.

Chiếc áo số 9 – số áo dành cho các trung phong

Một điều mà gần như người hâm mộ nào cũng biết, trong các đội bóng, các câu lạc bộ từ lịch sử tới nay thì cầu thủ áo số 9 sẽ đều là những tiền đạo trung phong. Nó như là một luật bất thành văn trong bóng đá, số 9 luôn dành cho những sát thủ của sân cỏ.

Thực tế thì cũng có những cầu thủ áo số 9 cũng chơi ở những vị trí khác, thế nhưng chung quy lại số 9 là số của các tiền đạo. Cũng như người hâm mộ đã từng chứng kiến rất nhiều cái tên vĩ đại của bóng đá với số áo này.

Top 7 cầu thủ áo số 9 vĩ đại nhất

Hãy cùng tìm hiểu những cầu thủ áo số 9 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá trong thông tin dưới đây. Những cái tên này cho tới hiện nay vẫn là những tấm gương vĩ đại về một tiền đạo xuất sắc hiện nay.

Ronaldo De Lima

Ronaldo chắc chắn là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại của lịch sử
Ronaldo chắc chắn là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại của lịch sử

Hay được gọi với cái tên là người ngoài hành tinh, bởi những khả năng xuất sắc của mình. Ronaldo không chỉ là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại, mà còn là một trong những huyền thoại bóng đá thế giới. Với sự nhanh nhẹn, kỹ thuật điêu luyện và khả năng ghi bàn đáng sợ, anh đã từng giành được 2 danh hiệu quả bóng vàng và cũng là cái tên cùng với Brazil 2 lần lên ngôi tại giải đấu hàng đầu thế giới.

Marco Van Basten

Cũng là một tiền đạo huyền thoại của bóng đá Hà Lan, đó là Marco Van Basten. Một cái tên đã từng là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới trong lịch sử cho tới nay. Cầu thủ áo số 9 người Hà Lan này sở hữu kỹ thuật xuất sắc và khả năng ghi bàn tuyệt vời, đã giành được quả bóng vàng tới 3 lần. Van Basten cũng là người hùng khi dẫn dắt Hà Lan đến chức vô địch EURO 1988, cùng với đó là những thành công ấn tượng với AC Milan.

Alfredo Di Stefano

Di Stefano chính là người đã viết lên những sự vĩ đại cho Real Madrid
Di Stefano chính là người đã viết lên những sự vĩ đại cho Real Madrid

Cầu thủ áo số 9 huyền thoại của Real Madrid và có thể khẳng định Di Stefano là cái tên đã xây dựng lên nền móng vĩ đại của Real Madrid như hiện nay. Ông đã góp phần đưa Real Madrid lên đỉnh cao của bóng đá châu Âu, giành được 5 lần Cúp C1 châu Âu liên tiếp từ 1956 đến 1960. Cũng như dù cho cái tên này không phải là một cầu thủ chơi ở vị trí trung phong thuần trong đội hình, nhưng với lịch sử bóng đá, ông luôn là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại.

Robert Lewandowski

Robert Lewandowski hiện tại đang đảm nhận chiếc áo số 9 tại Barcelona và dù cho hiện tại anh chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi tuổi tác, nhưng trước đây chân sút người Ba Lan là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Tại Bayern Munich thì cầu thủ áo số 9 huyền thoại người Ba Lan này đã giành được mọi danh hiệu cá nhân lẫn tập thể đỉnh cao.

Alan Shearer

Tới hiện tại thì vẫn chưa ai có thể phá vỡ được kỷ lục của Shearer
Tới hiện tại thì vẫn chưa ai có thể phá vỡ được kỷ lục của Shearer

Cầu thủ áo số 9 vĩ đại mà chắc chắn không phải là ai khác, chính là Alan Shearer, người giữ kỷ lục ghi bàn tại Premier League với 260 bàn thắng. Anh đã chơi cho Blackburn Rovers và Newcastle United, với sự nghiệp đỉnh cao là mùa giải 1994-1995, khi anh giúp Blackburn giành chức vô địch Premier League. Tới nay kỷ lục của cầu thủ số 9 vĩ đại này vẫn luôn là thách thức với mọi chân sút hàng đầu.

Xem thêm:

Những tiền đạo hay nhất thế giới hiện nay: Nunez đối đầu Haaland

Karim Benzema

Karim Benzema có thể là một cái tên đã mất một thời gian khá dài để khẳng định mình, nhưng nhìn chung lại thì anh vẫn xứng đáng là một cầu thủ áo số 9 vĩ đại của bóng đá Pháp. Benzema đã góp phần giúp Real Madrid giành được 5 chức vô địch Champions League và cũng là chủ nhân của danh hiệu quả bóng vàng. Anh cũng luôn được coi là 1 huyền thoại của đội chủ sân Bernabeu.

Luis Suarez

Suarez thực sự xuất sắc và xứng đáng được coi là huyền thoại
Suarez thực sự xuất sắc và xứng đáng được coi là huyền thoại

Một cầu thủ áo số 9 từng chơi cho Barca và 2 lần giành chiến thắng trước Ronaldo và Messi trong cuộc đua chiếc giày vàng. Cầu thủ người Uruguay nổi tiếng với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc và phong cách chơi bóng đầy ranh mãnh. Anh đã giành chức vô địch Champions League năm 2015 cùng Barcelona và giúp Atletico Madrid giành chức vô địch La Liga mùa giải 2020-2021.

Lời kết

Đó chính là những cầu thủ áo số 9 bạn nên tham khảo mà Rakhoitv mang đến trong thông tin trên. Chắc chắn những cái tên này vẫn luôn được nhắc tới như một tấm gương vĩ đại mà các cầu thúc khác sẽ noi theo trong tương lai.

error: Content is protected !!