Cầu thủ Antony – Bản hợp đồng ngớ ngẩn của Manchester United

Cầu thủ Antony - Bản hợp đồng ngớ ngẩn của Manchester United

MU đang khao khát để có thể phục hồi lại thành tích ấn tượng của mình trong quá khứ. Và họ đã ráo riết thực hiện các bản hợp đồng bom tấn của mình trong thời gian qua. Thế nhưng MU vẫn đang loay hoay để tìm công thức thành công. Bởi những bản hợp đồng của họ gần như đều mang đến những thất bại lớn. Một trong số đó là cầu thủ Antony, một cái tên mà không hiểu vì sao MU lại bỏ ra một số tiền lớn như vậy.

100 triệu cho cầu thủ Antony

Đầu mùa giải 2022 – 2023, MU đã tạo nên một cú sốc trên thị trường chuyển nhượng, đó là họ chiêu mộ một cái tên người Brazil từ Ajax, cầu thủ Antony với mức giá 100 triệu euro. Chắc chắn với thương vụ này cũng khiến nhiều người hâm mộ của đội bóng này mơ mộng về một thời kỳ hoàng kim sẽ quay trở lại.

MU đã phải bỏ ra mức giá cực khủng cho cầu thủ Antony
MU đã phải bỏ ra mức giá cực khủng cho cầu thủ Antony

Và cũng ngay trong trận đấu đầu tiên, cầu thủ Antony cũng là trò cũ của HLV MU hiện nay tại Ajax cũng có một màn ra mắt cực ấn tượng. 2 bàn thắng trong 2 trận đấu ra mắt đã khiến người hâm mộ đòi trả thêm tiền cho đội bóng từ Hà Lan.

Nhưng nó cũng gần như là kết thúc của cầu thủ Antony. Bởi tới hiện nay là đã 2 mùa giải trôi qua, cái tên đến từ Brazil này không để lại bất cứ ấn tượng nào cho đội bóng thành Manchester. Thậm chí anh còn không được góp mặt vào đội hình chính thức của đội bóng. Cũng như thường xuyên là chỉ trích của người hâm mộ và giới chuyên môn từ những màn thể hiện của mình.

Thực sự con số 100 triệu cho cầu thủ Antony là quá đắt, đây là một thương vụ hớ của MU. Và quay lại quá khứ thì người hâm mộ cũng chỉ chứng kiến cái tên này cũng không thực sự là một cầu thủ tiềm năng tại những đội bóng anh đã chơi.

Tại sao cầu thủ Antony không thể thành công tại MU?

2 mùa giải trôi qua, con số cũng là quá lớn với sự kiên nhẫn của người hâm mộ MU. Nhưng cũng chỉ với 2 mùa giải đó, với những màn trình diễn kém cỏi của mình thì có thể khẳng định cầu thủ Antony không thể thành công tại MU.

Không có quá nhiều điểm nổi bật

Nhưng mọi kỹ năng mà cầu thủ Antony có đều không có gì nổi bật
Nhưng mọi kỹ năng mà cầu thủ Antony có đều không có gì nổi bật

Với môi trường bóng đá Anh khắc nghiệt, một cầu thủ thành công không chỉ có những kỹ năng cá nhân mà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Còn đối với cầu thủ Antony, những gì cái tên này sở hữu cũng chỉ ở mức tạm chấp nhận được. Thậm chí cái tên này còn lạm dụng kỹ thuật cá nhân một cách thừa thãi như để khẳng định mình có kỹ năng.

Còn về thể lực, tốc độ hay cả sự tinh quái ở cái tên này cũng chỉ ở mức trung bình. Và chắc chắn đó sẽ là rào cản, là điểm yếu lớn nhất của cầu thủ Antony để giành được thành công tại bóng đá Anh.

Tư duy chơi bóng kém cỏi

Nói về tư duy chơi bóng thì cũng phải theo dõi cầu thủ Antony thi đấu mới có thể thấy được sự thất bại. Thời điểm đầu từ một cái tên luôn nghĩ mình là sự quan trọng của đội bóng này và có những pha bóng khó hiểu.

Và thời điểm hiện tại khi xuống phong độ thì lại thiếu đi sự tự tin. Tất cả những pha bóng của cầu thủ Antony đều mang đến sự cầu toàn một cách rườm rà, khó hiểu.

Nhưng bên cạnh đó thì người hâm mộ cũng đã thấy chứng kiến cầu thủ Antony chăm chỉ như nào. Hay anh cũng không than phiền khi không được trọng dụng. Nhưng cũng phải hiểu mỗi khi cái tên này vào sân thì đều mang lại kết quả không tốt, nên có lẽ cầu thủ này chẳng có lý do gì mà than phiền về những điều đó.

Vì Ten Hag

Có lẽ HLV MU sẽ phải giải thích tại sao cho Antony vào sân khi còn 1, 2 phút
Có lẽ HLV MU sẽ phải giải thích tại sao cho Antony vào sân khi còn 1, 2 phút

Một cái tên cũng sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của cầu thủ Antony tại MU lại đến từ chính người thầy cũ của mình. Rất nhiều trận đấu, khi thời gian chỉ còn lại 1, 2 phút thì Ten Hag có quyết định thay cầu thủ Antony vào sân. Một quyết định mà chắc chắn làm cả thế giới đang thắc mắc là vị chiến lược gia này đang làm gì?

Xem thêm:

Cầu thủ Kevin De Bruyne – Từ cái tên bị ruồng bỏ tới chân chuyền vĩ đại

Bản hợp đồng khó hiểu

Một thất bại toàn tập cho MU và cả cầu thủ Antony
Một thất bại toàn tập cho MU và cả cầu thủ Antony

Chắc chắn MU sẽ không bán đi cầu thủ Antony trong thời điểm hiện tại. Bởi 100 triệu là một cái giá không hề nhỏ và MU sẽ không muốn lỗ đi khoản tiền lớn như vậy. Và một điều nữa là gần như các đội bóng hiện nay cũng đều không muốn có sự phục vụ như cái tên Antony.

Và người hâm mộ sẽ được chứng kiến cầu thủ Antony vẫn cống hiến cho MU với tư cách cầu thủ dự bị. Cùng với đó là mức lương 200 ngàn bảng/ tuần. Cũng như cái tên người Brazil sẽ còn là cái tên nhận được chỉ trích của người hâm mộ MU trong thời gian dài tới nữa. 

Lời kết

MU sẽ lại thất vọng với số tiền khủng đã bỏ ra vì cầu thủ Antony và người hâm mộ vẫn sẽ phải chờ một thời gian nữa với hi vọng đội bóng này thành công. Đối với Rakhoitv, Antony như một hình ảnh về những gì mà MU đang hoạt động trong những năm vừa qua.

error: Content is protected !!