Cầu thủ Anh Đức – Kẻ sót lại của lứa thế hệ vàng và sự vĩ đại đến muộn

Cầu thủ Anh Đức - Kẻ sót lại của lứa thế hệ vàng và sự vĩ đại đến muộn

Bóng đá Việt Nam cũng có những cái tên vĩ đại xứng đáng để tôn vinh với những thành tích đầy ấn tượng. Họ là những cái tên đã để lại những dấu ấn cho nền bóng đá Việt Nam. Thế nhưng bên cạnh những cái tên đầy ấn tượng đó thì cầu thủ Anh Đức lại xuất hiện đầy muộn màng, nhưng kết quả đó cũng là những thành tích vĩ đại.

Sự nghiệp của cầu thủ Anh Đức

Có thể khẳng định cầu thủ Anh Đức là một trong những cái tên khá thành công của bóng đá Việt Nam. Thậm chí cái tên này cũng đã từng có thời gian bị đánh giá thấp, nhưng sự nghiệp của anh cũng đầy những thành công.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Câu lạc bộ tại Bình Dương chính là câu lạc bộ đã đào tạo nên sự nghiệp cho cầu thủ Anh Đức. Khi bắt đầu sự nghiệp thì cầu thủ này có 1 năm chơi bóng cho câu lạc bộ Ngân hàng Đông Á, nhưng sau đó đã trở về Becamex Bình Dương.

Cầu thủ Anh Đức gần như dành cả sự nghiệp cho Becamex Bình Dương
Cầu thủ Anh Đức gần như dành cả sự nghiệp cho Becamex Bình Dương

Đây cũng là đội bóng mà cầu thủ Anh Đức gắn bó với thời gian lâu nhất, có thể nói là cả sự nghiệp. Anh dành tới 13 năm trong sự nghiệp của mình tại Becamex Bình Dương và sau đó giành được những thành công đầy ấn tượng. Đó là 3 chức vô địch V League và 2 danh hiệu vô địch cúp quốc gia.

Sau khi đã dành thời gian lớn cho Becamex Bình Dương thì cầu thủ Anh Đức cũng có chơi cho Hoàng Anh Gia Lai và Long An trong 2 mùa giải cuối sự nghiệp nhưng không có thành công. Cầu thủ Anh Đức chấm dứt sự nghiệp của mình vào năm 2022 tại câu lạc bộ Long An.

Sự nghiệp với tuyển quốc gia

Dù có thể được coi là một trong những cái tên ấn tượng nhất của bóng đá Việt Nam. Thế nhưng sự nghiệp với tuyển quốc gia của cầu thủ Anh Đức khá lận đận. Bởi từng có thời gian cầu thủ này bị nghi ngờ rất nhiều về khả năng của mình cho đội tuyển.

Nhưng quá trình cống hiến cho đội tuyển quốc gia lại có nhiều gián đoạn
Nhưng quá trình cống hiến cho đội tuyển quốc gia lại có nhiều gián đoạn

Cầu thủ Anh Đức được triệu tập lên đội tuyển quốc gia lần đầu tiên vào năm 2006. Nhưng thời gian sau đó là quãng thời gian xui xẻo, bởi anh không thể hiện được tài năng của mình. Cũng như bóng đá Việt Nam khi đó có những cái tên cũng đầy ấn tượng tại vị trí này như Công Vinh, Văn Quyến, nên thành ra cầu thủ Anh Đức không được triệu tập.

Mãi cho tới những năm 2018 thì cầu thủ Anh Đức mới thực sự trở thành cái tên quan trọng của đội tuyển Việt Nam dưới bàn tay của Park Hang Seo. Anh cũng chính là cái tên quan trọng nhất trong chức vô địch AFF Cup của đội tuyển Việt Nam vào năm 2018. 

Sự nghiệp chỉ đạo 

Ngay sau khi giải nghệ vào năm 2022 thì cầu thủ Anh Đức bắt đầu luôn sự nghiệp chỉ đạo của mình. Anh có thời gian ngắn là trợ lý của đội tuyển Việt Nam và sau đó đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Long An và hiện nay là Trường Tươi Bình Phước.

Xem thêm:

Tìm hiểu WF trong bóng đá là gì? Những cái tên xuất sắc nhất

Đóa hoa nở muộn của bóng đá Việt Nam

Bóng đá đã từng chứng kiến những cái tên đầy ấn tượng một thời là Công Vinh, Văn Quyến, Thanh Bình của quá khứ. Và chính cầu thủ Anh Đức là một trong những thành viên của lứa cầu thủ đó.

Thế nhưng khi mà Văn Quyến trở thành một vết nhơ, Công Vinh và Thanh Bình có những thành công đến sớm thì cầu thủ Anh Đức lại là một cái tên có thành công muộn màng. Thời điểm đó cựu chân sút của Becamex Bình Dương chưa bao giờ được đánh giá là cầu thủ ấn tượng nhất trong lứa của mình.

Vinh quang đến muộn, nhưng nó là xứng đán
Vinh quang đến muộn, nhưng nó là xứng đáng

Và nó là lý do mãi cho tới khi mà Park Hang Seo nắm quyền đội tuyển Việt Nam và cũng là thời điểm mà bóng đá Việt Nam thiếu những chân sút. Đó cũng là thời điểm mà cầu thủ Anh Đức mang về những thứ mà người hâm mộ cần nhất.

Đó có thể là một vinh quang đến muộn, thế nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của cá nhân cầu thủ Anh Đức.

Thành công cả trong cuộc sống

Có thể khẳng định bên cạnh những thành công trong bóng đá thì cầu thủ Anh Đức còn có một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc. Bởi cái tên này được cho là cầu thủ bóng đá giàu nhất Việt Nam, thậm chí sở hữu khối tài sản còn lớn hơn của đồng nghiệp Công Vinh.

Bên cạnh bóng đá, cầu thủ Anh Đức còn có cuộc sống rất giàu có
Bên cạnh bóng đá, cầu thủ Anh Đức còn có cuộc sống rất giàu có

Bởi bên cạnh nguồn thu nhập ấn tượng với sự nghiệp dài của mình thì cầu thủ Anh Đức còn là cái tên đầy thành công trong kinh doanh. Anh hiện đang là chủ sở hữu của một cửa hàng kinh doanh đồ thể thao, cũng như lấn sân sang cả sản xuất quần áo và kinh doanh nhà hàng, khách sạn,…

Lời kết

Chắc chắn cầu thủ Anh Đức là một trong những cầu thủ ấn tượng nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam đã qua. Đối với Rakhoitv có thể cái tên này trong tương lai sẽ là một trong những nhân vật quan trọng có thể mang lại những thành công cho bóng đá Việt Nam với vai trò cực mới.

error: Content is protected !!