Câu lạc bộ Celtic – Đội bóng vô địch quốc gia nhiều nhất Châu Âu

Câu lạc bộ Celtic - Đội bóng vô địch quốc gia nhiều nhất Châu Âu

Với người hâm mộ bóng đá đỉnh cao thì cũng đều biết tới giải vô địch Scotland, thế nhưng không thực sự quan tâm tới giải đấu này. Bởi tại giải đấu này thì không được đánh giá quá cao về sự cạnh tranh, sức hấp dẫn. Nhưng tại đây đã có một trong những kỷ lục của bóng đá Châu Âu, đó là câu lạc bộ Celtic. Một trong những đội bóng thành công, vĩ đại nhất của bóng đá Scotland.

Lịch sử câu lạc bộ Celtic

Câu lạc bộ Celtic được thành lập vào năm 1887 bởi một người mục sư người Ireland tên là Andrew Kerins – người sau này được biết đến với tên tuổi Brother Walfrid. Mục đích ban đầu của việc thành lục câu lạc bộ này là để giúp đỡ những người nghèo khó trong cộng đồng người Ireland tại Glasgow.

Câu lạc bộ Celtic là đội bóng số 1 của Scotland
Câu lạc bộ Celtic là đội bóng số 1 của Scotland

Celtic đã chơi trận đấu đầu tiên của mình vào ngày 28 tháng 5, năm 1888, và kể từ đó, câu lạc bộ đã không ngừng phát triển, trở thành một trong những đội bóng hàng đầu của Scotland.

Các năm đầu tiên của Celtic chứng kiến sự thăng trầm, nhưng câu lạc bộ đã luôn giữ vững được phong độ và không ngừng cải thiện. Sự cạnh tranh lịch sử giữa Celtic và Rangers – một câu lạc bộ bóng đá khác của Glasgow – đã trở thành một phần không thể thiếu của bóng đá Scotland, và cả hai câu lạc bộ này đã cùng nhau tạo nên những màn đối đầu kịch tính và hấp dẫn.

Đội bóng vô địch quốc gia nhiều nhất Châu Âu

Là một đội bóng vô địch giải quốc gia tới 53 lần
Là một đội bóng vô địch giải quốc gia tới 53 lần

Celtic không chỉ là một câu lạc bộ bóng đá, mà nó còn là biểu tượng của sự vươn lên, chiến thắng và kiên trì. Với 53 lần vô địch quốc gia, Celtic đã khẳng định mình là đội bóng hàng đầu của Scotland và cũng là đội bóng vô địch quốc gia nhiều nhất Châu Âu. Không chỉ vậy, 40 lần giành chiến thắng trong cuộc đua cho cúp quốc gia cũng chứng tỏ sức mạnh không thể phủ nhận của Celtic.

Đặc biệt, vào năm 1967, Celtic đã viết nên trang sử mới cho bóng đá Châu Âu khi giành chiến thắng trong cuộc đua cho danh hiệu Champions League. Chiến thắng này không chỉ đánh dấu một trong những thành công lớn nhất trong lịch sử của Celtic mà còn gửi đi thông điệp mạnh mẽ về tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, kiên trì và quyết tâm đến cùng để vươn lên đỉnh cao nhất.

Những cái tên vĩ đại của câu lạc bộ Celtic

Trong lịch sử hoạt động của mình thì câu lạc bộ Celtic cũng đã từng sản sinh rất nhiều cái tên tài năng. Thậm chí trong đó cũng có những cái tên là huyền thoại của bóng đá thế giới.

Kenny Dalglish

King Kenny từng là huyền thoại của câu lạc bộ Celtic
King Kenny từng là huyền thoại của câu lạc bộ Celtic

Kenny Dalglish là một huyền thoại không chỉ của Celtic mà còn của bóng đá Scotland nói chung. Sự sáng tạo và khả năng ghi bàn tuyệt vời của ông đã giúp Celtic giành được nhiều danh hiệu quan trọng. Ngoài ra thì sau đó cầu thủ huyền thoại này còn trở thành huyền thoại của Liverpool.

Billy McNeill

Billy McNeill có thể được coi là trái tim và linh hồn của câu lạc bộ Celtic. Ông là một trung vệ cứng cỏi, luôn sẵn sàng chiến đấu vì màu cờ của đội bóng. McNeill không chỉ xuất sắc về mặt cá nhân mà còn là một nhà lãnh đạo vĩ đại, đã giúp đỡ các đồng đội của mình phát huy tối đa khả năng.

Xem thêm:

Cầu thủ Foden – Báu vật và tương lai của nửa xanh thành Manchester

Jimmy Johnstone

Cũng là một huyền thoại vĩ đại của đội bóng này
Cũng là một huyền thoại vĩ đại của đội bóng này

Jimmy Johnstone là một cầu thủ tấn công nhanh nhẹn và sáng tạo. Ông là một trong những cầu thủ tấn công hay nhất của câu lạc bộ Celtic, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ bằng những pha bóng điêu luyện. Johnstone không chỉ sở hữu kỹ thuật cá nhân tuyệt vời mà còn có khả năng tạo ra những pha lập công cho đồng đội.

Henrik Larsson

Henrik Larsson là một tiền đạo vĩ đại của Celtic. Ông sở hữu khả năng săn bàn đáng kinh ngạc, đã ghi được hơn 240 bàn thắng trong sự nghiệp tại câu lạc bộ Celtic. Larsson sau đó còn chơi cho những MU, Barca và đều để lại ấn tượng bằng những thành tích vĩ đại.

Lời kết

Dù cho chơi tại một giải bóng đá không được đánh giá cao về sự hấp dẫn, thế nhưng câu lạc bộ Celtic đã để lại ấn tượng với cả thế giới. Cũng như với Rakhoitv thì nó tượng trưng cho nền bóng đá Scotland với những sự thành công nhất định.

error: Content is protected !!