Câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest – Câu lạc bộ thú vị của bóng đá Anh

Câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest - Câu lạc bộ thú vị của bóng đá Anh

Hiện nay câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest chỉ là một đội bóng vừa mới lên hạng của giải Ngoại Hạng Anh trong vài mùa giải gần đây. Thế nhưng ít người biết đội bóng này từng chạm đỉnh của giải bóng đá này. Và thậm chí họ từng lên đỉnh của bóng đá Châu Âu không chỉ một lần. Cũng như luôn được coi là một trong những câu lạc bộ thú vị nhất của bóng đá thế giới nói chung.

Đội bóng tầm trung của Ngoại Hạng Anh hiện nay

Với những người hâm mộ bóng đá Xoilac mới theo dõi bóng đá gần đây thì câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest chỉ được coi là một trong những đội bóng chỉ mới giành quyền chơi tại giải cao nhất nước Anh từ mùa giải 2022 – 2023. Cũng như họ luôn chiến đấu để giành một vị trí trong suất trụ hạng trong 2 mùa giải gần nhất.

Hiện nay câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest chỉ được coi là đội bóng tầm trung
Hiện nay câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest chỉ được coi là đội bóng tầm trung

Và vào thời điểm hiện nay, câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest dù cũng có khá nhiều sự đầu tư. Thế nhưng họ chưa thực sự là một đội bóng ấn tượng của giải đấu hiện tại. Thậm chí trong thời điểm hiện nay thì đội bóng này đang đứng ở vị trí có thể phải xuống hạng nếu như mùa giải kết thúc.

Nhưng câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest cũng là một đội bóng lâu đời của Ngoại Hạng Anh. Họ được thành lập vào những năm 1865 của thế kỷ trước, thời gian có thể được coi là sớm nhất của bóng đá thế giới.

Và câu lạc bộ này cũng sở hữu một nền tảng ấn tượng khi mà họ sở hữu sân vận động mang tên City Ground với sức chứa khoảng 30.000 chỗ ngồi. Tất cả những điều này cũng đủ để khẳng định đây là câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất của thế giới.

Những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest

Thế nhưng khi nhìn vào câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest thì ít ai nghĩ rằng đội bóng này trong quá khứ từng là một cái tên vĩ đại. Họ đã giành được mọi danh hiệu ấn tượng nhất của bóng đá trong lịch sử.

Vô địch Ngoại Hạng Anh

Nhưng họ đã từng vô địch Ngoại Hạng Anh
Nhưng họ đã từng vô địch Ngoại Hạng Anh

Vào mùa giải năm 1978, câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest đã giành được chức vô địch Ngoại Hạng Anh đầu tiên và cũng là duy nhất trong lịch sử của đội bóng này. Đây cũng là một trong những điều thú vị và ấn tượng nhất lịch sử câu lạc bộ này.

Với chức vô địch duy nhất trong lịch sử này cũng là thời điểm mà câu lạc bộ này có sự đầu tư ấn tượng từ ban lãnh đạo. Và cho tới hiện nay thì đội bóng này vẫn chưa thể một lần tái hiện được thành tích này trong quá khứ.

Vô địch Champions League

Và thậm chí không chỉ một lần mà tới 2 lần câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest đã làm được những điều này. Đó là 2 mùa giải liên tiếp 1978 đến 1980, câu lạc bộ này nổi lên như một hiện tượng, giành liên tiếp 2 chức vô địch Châu Âu đầy bất ngờ và ấn tượng.

Và thậm chí từng 2 lần vô địch Champions League
Và thậm chí từng 2 lần vô địch Champions League

Thế nhưng đây cũng là những thành công ấn tượng và duy nhất của câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest tại sân chơi này. Thậm chí tới hiện nay thì đội bóng này hoàn toàn gặp khó khăn, thậm chí không thể giành quyền chơi tại sân chơi này.

Các danh hiệu khác

Bên cạnh các danh hiệu này thì câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest còn giành không ít các danh hiệu khác. Đó là 2 lần lên ngôi chức vô địch FA Cup, 4 lần vô địch League Cup,… Những danh hiệu này là mình chứng cho đội bóng này xứng đáng được coi là đội bóng giàu thành tích của bóng đá.

Xem thêm:

Cầu thủ Pique – Trung vệ huyền thoại và chuyện tình đáng tiếc

Sự điên rồ của bóng đá

Sự điên rồ của bóng đá có thể được minh họa rõ nét qua câu chuyện về câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest. Từ một câu lạc bộ hạng hai không nổi bật, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, họ đã vươn lên để trở thành nhà vô địch Châu Âu hai năm liên tiếp từ 1978 đến 1980. Điều này không khác gì một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, một kịch bản mà ngay cả trong tưởng tượng cũng khó xảy ra.

Với bóng đá, câu lạc bộ này trong quá khứ như một sự điên rồ
Với bóng đá, câu lạc bộ này trong quá khứ như một sự điên rồ

Trái tim của thành công này là HLV Brian Clough, một nhân vật đầy thú vị của bóng đá. Ông không chỉ là một chiến lược gia xuất sắc mà còn là người đưa đội bóng này lên một tầm cao mới. Clough không chỉ tập trung vào việc xây dựng một đội hình mạnh mẽ mà còn tạo ra một tinh thần đồng lòng, một niềm tin không thể lay chuyển trong lòng các cầu thủ.

Chính những điều này đã khiến cho câu chuyện về câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest trở thành điển hình cho sự điên rồ của bóng đá. Khó khiến cho bóng đá trở thành một thế giới nơi những điều không tưởng có thể trở thành hiện thực, nơi những kỳ tích có thể được tạo ra từ những nơi và những người mà bạn ít nhất mong đợi.

Lời kết

Thành công của câu lạc bộ bóng đá Nottingham Forest có lẽ giống như ngôi sao, một ngôi sao đi qua và rất khó có thể quay trở lại. Thế nhưng với Rakhoitv thì nó cũng đủ để mang lại những thành công ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

error: Content is protected !!