Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy – Đội bóng giàu có và mạnh nhất nước Mỹ

Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy - Đội bóng giàu có và mạnh nhất nước Mỹ

Có thể người hâm mộ nào cũng biết tại Mỹ thì bóng đá không phải là môn thể thao số 1, mà thay vào đó là bóng rổ, bóng chày. Nhưng không vì thế mà giải bóng đá tại đây không có sự phát triển. Trong những năm gần đây thì người hâm mộ đã chứng kiến được bóng đá Mỹ đã có sự đầu tư không nhỏ và câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy chính là tượng trưng cho sự phát triển đó.

Câu lạc bộ tiên phong của bóng đá Mỹ

Như đã thấy thì gần như bóng đá Mỹ trong lịch sử và thậm chí cả hiện nay thì chưa bao giờ phải là nền bóng đá mạnh. Bởi họ có nhiều thứ quan tâm và phát triển hơn là bóng đá. Nên chính vì thế mà những năm thập kỷ 90 của thế kỷ trước thì bóng đá tại đây mới thực sự được đầu tư phát triển. Và một trong số đó là câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy, đội bóng tiên phong của giải bóng đá Mỹ.

Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy là một trong những đội bóng đầu tiên tại MLS
Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy là một trong những đội bóng đầu tiên tại MLS

Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy được thành lập và tham gia giải đấu MLS (giải nhà nghề Mỹ) từ năm 1995. Và có thể coi đây là mốc thời gian đầu tiên của giải đấu này, nên chính vì thế mà đây là câu lạc bộ lâu đời nhất của bóng đá Mỹ.

Và câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy hiện nay cũng sở hữu một sân vận động có sức chứa lên tới 27.000 chỗ ngồi. Cùng với đó là sự đầu tư không kém các câu lạc bộ khác tại các giải đấu hàng đầu của Châu Âu.

Đội bóng giàu thành tích nhất

Thế nhưng bề dày lịch sử của câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy không phải là những điểm ấn tượng duy nhất của câu lạc bộ này. Thực tế họ cũng chính là câu lạc bộ giàu thành tích nhất của giải bóng đá MLS.

Cũng là đội bóng vô địch nhiều nhất
Cũng là đội bóng vô địch nhiều nhất

Hiện tại thì câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy cũng đã giành được tổng cộng 5 chức vô địch MLS. Đây cũng là thành tích nhiều nhất với lịch sử các câu lạc bộ tại giải đấu hàng đầu nước Mỹ này.

Nhưng bên cạnh đó thì câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy cũng có không ít các danh hiệu khác. Thế nhưng đây cũng là những danh hiệu nhỏ và thậm chí đã có những danh hiệu của những giải đấu đã bị khai tử.

Câu lạc bộ chịu chơi nhất đất Mỹ

Có thể với một giải đấu vẫn chưa thực sự phát triển và để lại ấn tượng như MLS. Nên vì thế những thành tích mà các câu lạc bộ này giành được chưa thực sự để lại nhiều ấn tượng lớn cho người hâm mộ. Thế nhưng với câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy thì lại là câu lạc bộ được người hâm mộ cả thế giới biết đến với một lý do khác.

Không chỉ thời gian gần đây mà thời điểm trước kia thì câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy đã liên tục tạo ra rất nhiều thương vụ lớn trong lịch sử. Những cầu thủ này thường là những cái tên hàng đầu Châu Âu đã qua thời kỳ đỉnh cao.

Chính những cầu thủ nổi tiếng, ấn tượng này sau khi đến chơi cho câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy đã khiến cho câu lạc bộ này nhận được sự quan tâm đông đảo. Và từ đó thì lượng fan khổng lồ của câu lạc bộ này cũng đến từ những cầu thủ là không ít.

Xem thêm:

Cầu thủ Fred – Sai lầm của MU và ra đi để trở thành chính mình

Những cái tên nổi tiếng từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy

Hãy cùng tìm hiểu những cầu thủ nổi tiếng từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy. Bởi những cầu thủ này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến câu lạc bộ này không chỉ thành tích mà còn độ nổi tiếng.

David Beckham

Từ khi Beckham đến đây, đã mở ra một chương mới cho câu lạc bộ này
Từ khi Beckham đến đây, đã mở ra một chương mới cho câu lạc bộ này

Hiện tại ngôi sao nước Anh đang là ông chủ của một đội bóng tại MLS. Thế nhưng trước đây thì cái tên này cũng từng chơi cho câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy. Và có thể khẳng định khi mà Beckham đến câu lạc bộ này đã trở thành một cột mốc mới. Bởi chính cầu thủ này đã mang sự nổi tiếng đến cho câu lạc bộ này.

Zlatan Ibrahimovic

Câu lạc bộ nước Mỹ cũng từng có được sự phục vụ của ngôi sao người Thụy Điển. Và thời gian này cũng là một trong những khoảng thời gian ấn tượng của câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy. Bởi cầu thủ ngông cuồng này đã mang đến rất nhiều giá trị ấn tượng cho đội bóng.

Steven Gerrard

Huyền thoại của Liverpool cũng từng góp mặt
Huyền thoại của Liverpool cũng từng góp mặt

Huyền thoại của Liverpool cũng đã có một thời gian ngắn cuối sự nghiệp chơi cho câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy. Và với sự nghiệp và tài năng ấn tượng của mình thì anh cũng mang đến nhiều ấn tượng cho đội bóng của nước Mỹ.

Lời kết

Trong lịch sử và cả hiện nay câu lạc bộ bóng đá Los Angeles Galaxy vẫn luôn mang về rất nhiều những  cầu thủ ấn tượng trong đội hình của họ. Và với Rakhoitv, chắc chắn câu lạc bộ này là đại diện ấn tượng của bóng đá Mỹ dù trong bất cứ thời điểm nào.

error: Content is protected !!