Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce – Đại diện tai tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ

Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce - Đại diện tai tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu như nhắc đến bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ thì người hâm mộ không quá mấy để tâm đến thành tích của nền bóng đá này. Bởi họ gần như không giành được nhiều thành tích, ấn tượng tại các giải đấu, thế nhưng họ lại sở hữu một trong những giải đấu hấp dẫn tại Châu Âu. Và trong giải đấu đó thì họ cũng đã có sự xuất hiện của nhiều cái tên ấn tượng trong đó không thể bỏ qua câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce.

Một câu lạc bộ giàu truyền thống

Trong lịch sử của người hâm mộ bóng đá thì đã được chứng kiến rất nhiều những câu lạc bộ được coi là ông lớn với cả thế giới. Đó là dựa vào thành tích và lịch sử của một câu lạc bộ. Và trong đó thì không thể nào không nhắc tới câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce, một đại diện của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ.

Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce là một cái tên khá quen thuộc của người hâm mộ bóng đá
Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce là một cái tên khá quen thuộc của người hâm mộ bóng đá

Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce được thành lập vào những năm  1907 của lịch sử. Và họ tham gia giải đấu này vô địch quốc gia từ những thời kỳ đầu tiên, trước khi giải đấu này được gọi là Super Lig như hiện tại.

Câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng sở hữu rất nhiều những thành tích ấn tượng và cũng thường xuyên xuất hiện tại các giải đấu lớn của Châu Âu. Họ cũng sở hữu một trong những sân vận động hoành tráng, ấn tượng của bóng đá thế giới là Sukru Saracoglu với sức chứa gần tới 50.000 chỗ ngồi.

Những thành tích của câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce

Bên cạnh lịch sử ấn tượng thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng sở hữu thành tích tương đối khủng. Thậm chí họ được coi là đội bóng vĩ đại thứ 2 tại giải đấu vô địch quốc gia của mình.

Họ cũng sở hữu rất nhiều những danh hiệu ấn tượng
Họ cũng sở hữu rất nhiều những danh hiệu ấn tượng

19 lần vô địch quốc gia

Có thể người hâm mộ biết tới Super Lig thì cái tên Galatasaray được coi là thống trị giải đấu với thành tích vô địch ấn tượng. Nhưng bên cạnh đó thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng có thành tích ấn tượng không kém so với cái tên trên.

Đội bóng này đã vô địch giải đấu này cũng đã 19 lần và nhiều thứ 2 so với tất cả các câu lạc bộ khác. Thế nhưng thì đó là thành tích trong quá khứ, bởi lần cuối cùng họ vô địch giải đấu này cũng đã vào mùa giải 2013 – 2014. Cho tới hiện nay thì chưa thể một lần tái hiện được thành tích của mình một lần nữa.

Bên cạnh đó thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng đã giành được rất nhiều các danh hiệu ấn tượng quốc nội khác. Nâng tổng số danh hiệu của câu lạc bộ này lên con số 28, một thành tích cũng đáng để tự hào với bất cứ câu lạc bộ nào.

Tại sân chơi Châu Âu

Trong lịch sử và cả hiện nay thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng thường xuyên xuất hiện tại các giải đấu thuộc khuôn khổ cúp Châu Âu. Thế nhưng họ vẫn chưa thể có thể giành được thành tích cao nhất so với sự mạnh mẽ của các câu lạc bộ tại các giải đấu khác.

Nhưng họ cũng đã đạt được thành tích khá ấn tượng là lần giành quyền chơi ở trận tứ kết của Champions League vào năm 2007 – 2008 và bán kết Europa League vào mùa giải 2012 – 2013.

Xem thêm:

Đội hình Napoli 2022 vô địch Serie A: Tiểu Maradona và siêu tiền đạo trình làng

Những điều thú vị của câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce

Bên cạnh những thành công ấn tượng về thành tích và lịch sử thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce cũng mang đến nhiều sự thú vị. Dù cho đó là những thông tin không mang đến sự tích cực.

Thế nhưng cũng là cái tên đầy tai tiếng
Thế nhưng cũng là cái tên đầy tai tiếng

Đội bóng của những tai tiếng

Nếu như người hâm mộ thường thấy tại giải Super Lig thường xuyên xuất hiện những tai tiếng, lùm xùm thì câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce chính là đại diện ấn tượng nhất. Câu lạc bộ này liên tục có những thông tin, hình ảnh làm xấu hình ảnh của mình đối với bóng đá thế giới.

Đó là những lần như bị cấm tham gia các giải đấu Châu Âu trong quá khứ. Hay thậm chí là những lùm xùm về câu lạc bộ này bán độ và cả vụ việc mà chủ tịch của họ từng đánh nhau với cả cổ động viên, chửi bởi trọng tài.
Hay gần nhất đây là câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce đã thực sự gây sốc cả thế giới khi mà trong trận chung kết siêu cúp Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là câu lạc bộ này quyết định bỏ luôn trận đấu này và biếu không chức vô địch cho kình địch Galatasaray dù cho trận đấu chỉ diễn ra đúng được 1 phút.

Bỏ giải Thổ Nhĩ Kỳ

Chắc chắn đây là một trong những thông tin rất sốc của câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce đối với cả bóng đá thế giới. Khi mà câu lạc bộ này đã bất mãn với những gì mà Super Lig đang vận hành và họ từng muốn bỏ cả giải đấu này để gia nhập vào giải La Liga của Tây Ban Nha.

Nếu như nó xảy ra thì sẽ thật là điên rồ không chỉ đối với câu lạc bộ này mà còn với cả thế giới. Nhưng dĩ nhiên là không phải muốn là điều đó sẽ xảy ra, đó sẽ là một trong những thách thức lớn với câu lạc bộ này.

Lời kết

Với Rakhoitv, có thể coi câu lạc bộ bóng đá Fenerbahce là đại diện của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Đó là những thành công, những danh hiệu và đôi khi là cả những hình ảnh xấu xí và bê bối của giải đấu vẫn luôn diễn ra.

error: Content is protected !!