Top 4 các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất: Sự vĩ đại của Brazil

Top 4 các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất: Sự vĩ đại của Brazil

World Cup là một giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh với sự tham gia của tất cả các đội bóng mạnh nhất của thế giới trong từng thời điểm. Giải đấu này danh giá tới mức mà đối với mỗi cầu thủ chỉ cần được tham gia một giải đấu cũng là thành tích trong sự nghiệp. Thế nhưng trong lịch sử của đội bóng thì đã có các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất với những thành tích đầy vĩ đại.

World Cup giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh

Được coi là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh cũng là giải đấu cấp quốc gia tồn tại lâu đời nhất. Giải đấu này được thành lập và tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930 tại quốc gia Uruguay và cũng chính quốc gia này lên ngôi vô địch lần đầu tiên. Dĩ nhiên là thời điểm đầu thì không có nhiều đội tham gia như hiện nay.

Trong bóng đá, World Cup vẫn luôn là vĩ đại nhất
Trong bóng đá, World Cup vẫn luôn là vĩ đại nhất

Giải đấu World Cup cũng đã tồn tại song hành đối với lịch sử thế giới khi đã trải qua thế chiến lần thứ 2. Và cũng vì chiến tranh thì giải đấu lớn nhất hành tinh đã bị gián đoạn vào 2 kỳ liên tiếp vào năm 1942 và 1946. Nhưng sau đó thì với sự hấp dẫn, cuốn hút của bộ môn thể thao vua thì các năm sau thì giải đấu này vẫn liên tục diễn ra theo các kỳ hàng năm. 

Trong các giải đấu được diễn ra thì người hâm mộ trên toàn thế giới được chứng kiến các đội tuyển mạnh nhất thế giới được lên ngôi vô địch.

Các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử

Hiện nay thì World Cup chính thức được tổ chức 21 lần kể từ khi thành lập. Và nhờ World Cup thì bóng đá thế giới cũng được xác định và phân chia các đội bóng được coi là cường quốc của nền bóng đá thế giới. Đó chính là các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Và danh sách dưới đây thì là những đội bóng đã vô địch nhiều hơn 2 lần.

Brazil –  vũ điệu samba quyến rũ của bóng đá

Bóng đá Nam Mỹ luôn cho thấy được sự quyến rũ, hấp dẫn trong bất cứ thời điểm nào. Đó cũng là nét đặc trưng của các cầu thủ đến từ Brazil, với sự chơi bóng ngẫu hứng cùng với đó là nền tảng kỹ thuật hơn người. Nên Brazil được rất nhiều người yêu thích với sự mê hoặc và hoang dại đó.

Trong các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất, Brazil vẫn là số 1
Trong các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất, Brazil vẫn là số 1

Tất nhiên là Brazil để có được vị thế hiện nay trên bản đồ bóng đá thế giới như một ông lớn thực sự thì 5 chức vô địch World Cup cũng nói lên được sự vĩ đại của bóng đá Brazil. Ở một đất nước mà bóng đá được coi là hàng đầu, như một nền văn hóa, một tín ngưỡng riêng biệt. 

Và tất nhiên với 5 chức vô địch của mình thì dù cho thời điểm hiện nay Brazil cũng gây thất vọng khá nhiều với người hâm mộ nhưng vẫn là một thế lực thực sự của bóng đá thế giới.

Đức – cỗ xe tăng hùng mạnh

Những cỗ xe tăng Đức cũng là cái tên vĩ đại
Những cỗ xe tăng Đức cũng là cái tên vĩ đại

Đức chưa bao giờ được coi là đội bóng có lối chơi đẹp mắt, thế nhưng bóng đá Đức trong thời điểm khoảng 1 thập kỷ thời điểm bóng đá hiện đại được coi là thế lực của bóng đá thế giới. Người Đức với sự kiêu hãnh nhất định và sự kỷ luật trong bóng đá được đặt lên hàng đầu. Bóng đá Đức không cần tới sự hoa mỹ, bởi họ biết rằng không cần tới thứ đó thì cũng khiến cho họ trở nên vĩ đại.

Và với 4 lần được lên ngôi vô địch thì người Đức xứng đáng với vị trí thứ 2 trong các đội tuyển vô địch World Cup nhiều nhất. Nhưng thời điểm hiện nay thì cũng khó để có thể san bằng với thành tích của Brazil bởi bóng đá Đức đang cho thấy sự đi xuống khá đáng tiếc.

Italia – nghệ thuật của thực dụng

Nếu như người Đức cho thấy được sự hiệu quả, tối giản nhất định thì người Italia còn cho thấy sự tối giản hơn nữa trong bóng đá. Thậm chí nó tối giản một cách thực dụng. Khi mà lối chơi của bóng đá Italia dựa vào nền tảng phòng ngự là hàng đầu. Còn việc ghi bàn và giành chiến thắng để tính sau.

Tất nhiên điều đó cũng cho thấy được sự thành công nhất định khi mà người italia đang có số lần vô địch World Cup cũng là 4 lần, ngang với đội tuyển Đức.Nhưng cũng tương tự như đội tuyển Đức thì bóng đá Italia đang trở nên già nua và cũng sẽ phải chờ rất lâu mới có thể tái hiện được hình ảnh của mình trong quá khứ.

Xem thêm:

Top 6 thủ môn Bayern Munich xuất sắc nhất: Neuer sáng tầm với những huyền thoại

Argentina – điệu tango cuồng nhiệt

World Cup 2022 thì người hâm mộ đã chứng kiến một Argentina của siêu sao Messi lên ngôi vô địch 1 lần nữa. Và là đội tuyển duy nhất trên thế giới với 3 chức vô địch World Cup.

Messi cũng vừa tạo nên một cột mốc lớn cho Argentina
Messi cũng vừa tạo nên một cột mốc lớn cho Argentina

Bóng đá Argentina cũng có những đặc điểm rất riêng của bóng đá Nam Mỹ, đó là kỹ thuật và sự ngẫu hứng, nhưng không thể hoa mỹ bằng các cầu thủ Brazil. Và thường được ví von là điệu tango trong bóng đá, một điệu nhảy truyền thống của quốc gia này.

Nhưng với 3 lần vô địch World Cup của Argentina thì thường gắn liền đối với các các nhân trong đội tuyển xuất chúng, tài năng trong các thời điểm. Trong lần đầu tiên là tiền đạo huyền  thoại Mario Alberto Kempes, lần thứ 2 cố cầu thủ là cậu bé vàng Maradona và gần đây nhất là thiên tài bóng đá Messi. 

Lời kết

Đó là các đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử cho tới nay, cũng là niềm tự hào của những nền bóng đá hàng đầu thế giới. Và Rakhoitv chắc chắn rằng, trong tương lai bóng đá vẫn luôn phát triển, những nền bóng đá vẫn luôn nỗ lực để san bằng những thành tích vĩ đại nhất

error: Content is protected !!