Top 8 các cầu thủ huyền thoại vĩ đại nhất: Ronaldo và Messi góp mặt

Top 8 các cầu thủ huyền thoại vĩ đại nhất: Ronaldo và Messi góp mặt

Bóng đá luôn được coi là một môn thể thao có tính cạnh tranh nhất của thế giới trong hàng thập kỷ qua. Và sẽ là thật vĩ đại nếu như những cá nhân giành được những thành tích vĩ đại trong sự nghiệp của mình, khi đó thì những cầu thủ này sẽ được coi là huyền thoại của bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu các cầu thủ huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử đã qua của môn thể thao đầy vĩ đại này với Rakhoitv.

Những điều bóng đá luôn khắc ghi

Nhà vô địch sẽ là thứ luôn được nhớ đến, đó có lẽ là một trong những khái niệm luôn đúng trong thể thao và cả bóng đá. Thực vậy thì trong lịch sử tới hiện nay của môn thể thao vua thì các cầu thủ thành công sẽ được gọi là các cầu thủ huyền thoại, là những nhà vô địch trong bóng đá trong các thời kỳ.

Các cầu thủ huyền thoại sẽ luôn là những điều sống mãi với người hâm mộ
Các cầu thủ huyền thoại sẽ luôn là những điều sống mãi với người hâm mộ

Thế nhưng không chỉ là vô địch một cách thông thường. Những cái tên huyền thoại đã tạo nên sự vĩ đại đáng ấn tượng. Những thành tích của họ từng được coi là vượt giới hạn của một con người và cũng là những cột mốc, những dấu ấn vĩ đại trong bóng đá.

Các cầu thủ huyền thoại vĩ đại nhất

Chắc chắn với các cầu thủ huyền thoại này sẽ đều là những cái tên ấn tượng của người hâm mộ bóng đá. Bởi sự nghiệp của họ luôn được nhiều người biết đến và sống mãi trong bóng đá.

Pele

Vị vua bóng đá Pele
Vị vua bóng đá Pele

Khi nói đến bóng đá, không thể không nhắc đến tên tuổi Pele, biểu tượng cho sự thành công và tài năng trong môn thể thao này. Ông đã dành cả sự nghiệp lừng lẫy của mình chơi cho Santos và New York Cosmos, đã để lại dấu ấn đậm nét trong lịch sử bóng đá. Với 3 lần vô địch World Cup (1958, 1962, 1970) và danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 do FIFA trao tặng, Pele không chỉ là một huyền thoại mà còn là một biểu tượng của sự xuất sắc trong bóng đá.

Maradona

Một huyền thoại bóng đá từ Argentina, đã sáng tạo ra một chuỗi những khoảnh khắc không thể quên trong lịch sử bóng đá. Với sự nghiệp chơi cho Napoli và Barcelona, đã để lại dấu ấn đậm nét nhất khi anh giúp đội tuyển quốc gia Argentina giành chức vô địch World Cup 1986. Đáng nhớ nhất là pha bóng “Bàn tay của Chúa” của ông, một trong những khoảnh khắc nổi tiếng và tranh cãi nhất trong lịch sử World Cup.

Messi

Đơn giản Massi là thiên tài
Đơn giản Massi là thiên tài

Một cái tên không thể không nhắc đến khi nói về bóng đá hiện đại. Có một từ để nói về Messi, đơn giản đó chỉ là thiên tầi. Messi đã dành phần lớn sự nghiệp vinh quang của mình tại Barcelona, nơi anh giành được 4 Champions League và 10 La Liga. Hiện anh đang thi đấu cho Inter Miami của Mỹ, và mới đây nhất, anh cùng đội tuyển Argentina đã giành chức vô địch World Cup 2022 đầy vĩ đại.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đã nổi lên như một tài năng trẻ tại Sporting Lisbon trước khi chuyển đến Manchester United, nơi anh biến thành một siêu sao thế giới. Ronaldo sau đó chuyển đến Real Madrid với kỷ lục chuyển nhượng thế giới và tiếp tục phá vỡ hàng loạt kỷ lục ghi bàn. Anh đã giành được 5 danh hiệu quả bóng vàng, cùng với Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch Euro 2016.

Johan Cruyff

Cái tên đã thay đổi cả bóng đá hiện đại
Cái tên đã thay đổi cả bóng đá hiện đại

Chân sút người Hà Lan đã thay đổi bộ mặt của bóng đá với phong cách chơi bóng đầy tính hiện đại. Ông là hạt nhân chính của Cơn lốc màu gia cam Hà Lan vào những năm 1970 và cũng là linh hồn của lối chơi Tiki-Taka nổi tiếng tại Barcelona. Cruyff đã giành 3 quả bóng vàng và dẫn dắt Hà Lan đến trận chung kết World Cup 1974. Ngoài ra, ông còn có sự nghiệp huấn luyện thành công, đặc biệt là với Barcelona, nơi ông đã giành được danh hiệu Champions League.

Alfredo Di Stefano

Một trong những huyền thoại của Argentina và Real Madrid, là một tiền đạo toàn diện trong lịch sử bóng đá. Ông đã dành cả sự nghiệp của mình cho Real Madrid, nơi anh giành được 5 danh hiệu Champions League Di Stefano cũng đã giành được 2 danh hiệu quả bóng vàng và được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Ông chính là người đã tạo nền móng vĩ đại cho câu lạc bộ Real Madrid như hiện nay.

Xem thêm:

Top 5 hậu vệ huyền thoại của bóng đá: Sự vĩ đại của người Ý

Franz Beckenbauer

Hoàng đế của nước Đức
Hoàng đế của nước Đức

Còn được biết đến với biệt danh hoàng đế nước Đức, là một huyền thoại của bóng đá Đức và Bayern Munich. Ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế kỷ 20, với sự nghiệp chơi bóng thành công ở cả cấp độ câu lạc bộ và quốc gia. Beckenbauer đã giành được 5 danh hiệu Bundesliga cùng với Bayern Munich, và ông cũng dẫn dắt Đức giành chức vô địch World Cup 1974. Ông là một trong những cầu thủ duy nhất đã giành được World Cup cả ở vị trí cầu thủ và huấn luyện viên.

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane sẽ luôn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại, với sự nghiệp chơi bóng ở Juventus và Real Madrid. Zidane đã giành được 3 danh hiệu Champions League và 1 La Liga cùng với Real Madrid, và ông cũng đã giúp Pháp giành chức vô địch World Cup 1998. Và bên cạnh đó sự nghiệp chỉ đạo của ông cũng đầy vĩ đại với 3 lần vô địch Champions League với Real Madrid.

Lời kết

Chắc chắn trong mọi thời đại thì các cầu thủ huyền thoại trên mà Rakhoitv, cũng như những cái tên khác sẽ luôn sống với người hâm mộ. Những thành tích của họ sẽ như một tấm gương, một sự thách thức đối với những cầu thủ trong tương lai.

error: Content is protected !!