Bóng đá Úc và giấc mộng phát triển bóng đá đầy ấn tượng

Bóng đá Úc và giấc mộng phát triển bóng đá đầy ấn tượng

Một trong những nền bóng đá xa xôi tít tận Châu Đại Dương của thế giới. Thế nhưng thực sự thì bóng đá Úc không chỉ để lại nhưng thành công lớn mà còn những ấn tượng về kế hoạch phát triển. Những điều đó đã tạo nên một nền bóng đá đầy cầu tiến và nỗ lực phát triển của mình.

Nền bóng đá tại Châu Đại Dương

Chắc chắn người hâm mộ nếu theo dõi bóng đá thường xuyên thì biết rằng Châu Âu là lục địa bóng đá phát triển ấn tượng nhất. Nam Mỹ là nơi mà bóng đá thăng hoa với những kỹ thuật ấn tượng, Châu Phi là một nền bóng đá tiềm năng nhưng đầy khó khăn và vùng trũng là bóng đá chính là Châu Á.

Úc là một quốc gia tại Châu Đại Dương
Úc là một quốc gia tại Châu Đại Dương

Thế nhưng tại Châu Đại Dương, một châu lục nhỏ bé nhất và cũng chỉ có 15 quốc gia tại đây, thế nhưng chắc chắn bóng đá Úc là nền bóng đá ấn tượng nhất, mạnh nhất và có sự phát triển ấn tượng nhất.

Không chỉ thế mà trong lịch sử cho tới nay thì bóng đá Úc luôn là nền bóng đá mạnh nhất tại đây. Thế nhưng đó cũng chỉ là trong quá khứ, còn hiện nay thì bóng đá Úc lại thuộc về một khu vực bóng đá khác.

Bóng đá Úc đầy cầu tiến

Chắc chắn người hâm mộ sẽ có những câu hỏi vì sao mà nước Úc thuộc Châu Đại Dương, thế nhưng bóng đá Úc lại thường xuyên xuất hiện tại các giải đấu thuộc khuôn khổ Châu Á. Đó là bởi những quyết định đầy cầu tiến và ấn tượng của nền bóng đá này để hi vọng phát triển hơn.

Nhưng bóng đá lại thuộc Châu Á
Nhưng bóng đá lại thuộc Châu Á

Vào thời điểm những năm 2007, khi mà bóng đá Úc quyết định rời bỏ khu vực OFC (khu vực bóng đá Châu Đại Dương) và gia nhập vào AFC (khu vực bóng đá Châu Á). Bởi tại Châu Đại Dương thì gần như các quốc gia như New Zealand, American Samoa, Tahiti, Samoa,.. gần như không phải là đối thủ của nền bóng đá này.

Nên chính vì thế mà bóng đá Úc đã tìm kiếm những cơ hội lớn hơn, những cơ hội cạnh tranh hơn để có thể phát triển ấn tượng hơn. Chắc chắn đây là một trong những quyết định ấn tượng nhất và đầy tự hào của lịch sử bóng đá.

Thành tích của bóng đá Úc

Nhưng để đạt được những ấn tượng với bóng đá thế giới trong lịch sử và cả hiện nay thì bóng đá Úc đã có những thành tích khá ấn tượng. Gần như tại mỗi giải đấu thì họ đều để lại ấn tượng không nhỏ.

Tại World Cup

Bóng đá Úc thường xuyên xuất hiện tại sân chơi World Cup
Bóng đá Úc thường xuyên xuất hiện tại sân chơi World Cup

Kể từ khi thành lập từ năm 1922 thế nhưng bóng đá Úc mới tham gia giải bóng đá hàng đầu thế giới từ năm 1966. Thế nhưng mãi cho tới năm 1974 thì bóng đá Úc mới lần đầu tiên được tham gia một vòng chung kết.

Và cho tới hiện nay thì bóng đá Úc thường xuyên xuất hiện tại giải đấu lớn nhất hành tinh này. Họ đã có tổng cộng 6 lần tham gia vào vòng chung kết và trong đó thành tích tốt nhất là 2 lần giành quyền tham gia vòng knock out vào những năm 2006 và 2022.

Tại sân chơi Châu Đại Dương

Trước năm 2007 thì bóng đá Úc vẫn là một phần của bóng đá Châu Đại Dương. Và chính vì thế mà nền bóng đá này tham gia các giải đấu của khu vực của mình. Thế nhưng họ luôn tỏ ra vượt trội so với phần còn lại của các quốc gia khác. Cụ thể là họ đã tham gia tổng cộng 6 lần và có tới 4 lần vô địch. Cũng có thể là do sức mạnh vượt trội nên họ đã quyết định tìm một khu vực bóng đá cạnh tranh hơn.

Tại sân chơi Châu Á

Và cũng từng vô địch Châu Á
Và cũng từng vô địch Châu Á

Và kể từ khi gia nhập AFC từ những năm 2007 thì bóng đá Úc cũng đã có những thành công rất lớn. Họ đã tham gia được 5 giải đấu và thành tích của họ luôn là giành quyền chơi các trận đấu trong vòng trong. Thành công lớn nhất của họ là chức vô địch bóng đá Châu Á năm 2015. Nhìn chung thì sức mạnh của bóng đá Úc cũng đầy ấn tượng so với bóng đá Châu Á.

Xem thêm:

Cầu thủ Mount – Hoàng tử Chelsea đến kẻ khốn đốn của Man United

Tại sao bóng đá Úc lại mạnh mẽ như vậy?

Chắc chắn với những thành tích ấn tượng tại giải đấu cũng như thường xuyên xuất hiện tại World Cup thì có thể khẳng định bóng đá Úc rất mạnh mẽ. Nhưng để giải thích vì sao họ lại mạnh mẽ như vậy thì cũng khá dễ hiểu.

Không những đầy tiềm năng, mà bóng đá Úc lại đầy cầu tiến
Không những đầy tiềm năng, mà bóng đá Úc lại đầy cầu tiến

Bởi đa phần những cầu thủ tại quốc gia này đều sở hữu nền tảng ấn tượng. Thậm chí họ cũng không khác gì các cầu thủ Châu Âu là bao nhiêu. Và thậm chí cũng có không ít những cầu thủ tại quốc gia này đã và đang chơi bóng tại các giải đấu hàng đầu vì họ đủ tiềm năng để đạt được điều đó.

Nhưng cũng phải kể tới sự đầu tư và phát triển ấn tượng của nền bóng đá này. Nhất là trong quá trình đào tạo và phát triển bóng đá trong nước, đặc biệt là giải A League, một giải bóng đá đã gây được ấn tượng so với cả thế giới.

Với những sự đầu tư và phát triển như vậy thì có thể thấy được tham vọng của bóng đá Úc. Và chắc chắn những mục tiêu trong tương lai của họ sẽ còn ấn tượng hơn rất nhiều.

Lời kết

Chắc chắn bóng đá Úc đã để lại không ít ấn tượng với người hâm mộ toàn thế giới. Và với sự đầu tư, chính sách phát triển thì Rakhoitv chắc chắn đội tuyển này còn phát triển ấn tượng hơn nữa.

error: Content is protected !!