Bóng đá Đan Mạch đang ở đâu? Cơ hội tái hiện thành tích lịch sử

Bóng đá Đan Mạch đang ở đâu? Cơ hội tái hiện thành tích lịch sử

Hiện nay có khá nhiều cầu thủ Hà Lan chơi ấn tượng tại các giải đấu hàng đầu Châu Âu. Và cũng một kỳ Euro sắp được diễn ra, thì hiện tại thực lực của bóng đá Hà Lan ở đâu. Và liệu rằng đội tuyển này có tái hiện được thành tích kỳ diệu của họ trong quá khứ.

Thành tích diệu kỳ của bóng đá Đan Mạch

Bóng đá Đan Mạch thực sự đã làm nên được một điều ấn tượng trong lịch sử bóng đá và nó đã diễn ra được hơn 3 thập kỷ. Đó là vào năm 1992, tại giải Euro được diễn ra trên đất Thụy Điển thì cả Châu Âu đã được chứng kiến bóng đá Đan Mạch lên ngôi.

Bóng đá Đan Mạch đã lên đỉnh Châu Âu 1992
Bóng đá Đan Mạch đã lên đỉnh Châu Âu 1992

Nhưng nếu như đánh giá một cách khách quan thì khi đó bóng đá Đan Mạch là một đội tuyển mạnh và việc họ lên ngôi hoàn toàn xứng đáng. Trong đội hình của họ sở hữu những cái tên như Peter Schmeichel, Brian Laudrup,… Họ đã loạt hàng loạt các ông lớn và lên ngôi cao nhất của giải đấu này.

Nhưng đó cũng là thành tích duy nhất cho tới hiện nay của bóng đá Đan Mạch. Cũng đã qua một khoảng thời gian khá dài thì đội tuyển này chưa thực sự để lại nhiều ấn tượng. Và hiện tại thì nền bóng đá này đang ở đâu trên bản đồ thế giới.

Bóng đá Đan Mạch đang ở đâu?

Trong lịch sử và cả hiện nay thì bóng đá Đan Mạch thường xuyên xuất hiện tại mọi sân chơi lớn của châu lục cũng như thế giới. Dù cho họ chưa thể để lại những ấn tượng, nhưng cũng là một cái tên đầy tiềm năng và bất ngờ. 

Hiện nay Đan Mạch chỉ được đánh giá là đội bóng tầm trung bình
Hiện nay Đan Mạch chỉ được đánh giá là đội bóng tầm trung bình

Hiện tại thì bóng đá Đan Mạch đang xếp ở vị trí thứ 19 trong bảng xếp hạng FIFA. Một thành tích không phải là tồi, cũng như không phải là quá ấn tượng với một nền bóng đá như Đan Mạch. 

Nhưng rõ ràng bảng xếp hạng chỉ là một công cụ để tham khảo thông tin. Khi bước vào những giải đấu, bước vào những trận chiến thực sự thì mới có thể đánh giá được hết sức mạnh của một đội bóng. Dĩ nhiên với Đan Mạch cũng vậy, họ luôn sở hữu rất nhiều những điều bất ngờ và phi thường trong bóng đá.

Những cầu thủ Đan Mạch ấn tượng nhất hiện nay

Đã từng có rất nhiều cầu thủ Đan Mạch huyền thoại trong lịch sử, đó là những Schmeichel, Brian Laudrup, Michael Laudrup. Tất nhiên rất khó để so sánh những huyền thoại này với các cầu thủ hiện nay, nhưng những cái tên của bóng đá Đan Mạch hiện nay cũng rất đáng để kỳ vọng.

Rasmus Hojlund

Hojlund đang là chân sút ấn tượng của Đan Mạch
Hojlund đang là chân sút ấn tượng của Đan Mạch

Tiền đạo số 1 của MU hiện nay, cái tên từng là niềm kỳ vọng rất lớn, từng là một sự nghi ngờ không hề nhỏ. Nhưng cho tới hiện tại thì anh đang là cái tên chơi ấn tượng nhất của MU lúc này. Và sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu như Hojlund không được gọi lên đội tuyển quốc gia trong thời gian này.

Christian Eriksen

Có thể được coi là một lão tướng của bóng đá Đan Mạch, người từng khuấy đảo bóng đá Anh với Tottenham và giành được những vinh quang với Inter Milan. Cũng như hiện nay anh đang là một cái tên chơi thật sự ổn tại MU. Dù đã khá lớn tuổi nhưng với kinh nghiệm, tố chất và đẳng cấp của mình thì Eriksen luôn là một cái tên quan trọng của Đan Mạch hiện nay.

Andreas Christensen

Christensen không quá xuất sắc, nhưng luôn là chỗ dựa uy tín
Christensen không quá xuất sắc, nhưng luôn là chỗ dựa uy tín

Christensen chưa bao giờ được đánh giá là trung vệ số 1 của bóng đá, nhưng cái tên này luôn nhận được sự yêu mến của người hâm mộ và các câu lạc bộ của mình bằng sự chăm chỉ, chuyên nghiệp. Và với bóng đá Đan Mạch hiện tại thì anh hoàn toàn xứng đáng được coi là chỗ dựa quan trọng trong đội hình.

Simon Kjaer

Cũng là một lão tướng của bóng đá Đan Mạch đang cống hiến cho AC Milan. Có thể anh sẽ chịu ảnh hưởng bởi tuổi tác, nhưng kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao là thứ mà đội tuyển đang mong chờ ở cầu thủ này.

Xem thêm:

Bóng đá ảo và những điều người hâm mộ bóng đá nên biết

Cơ hội tái hiện lịch sử

Người hâm mộ bóng đá Đan Mạch đang rất mong muốn đội tuyển của họ tạo được một dấu ấn nữa trong lịch sử. Và Euro 2024 trước mắt sẽ là một liều thuốc thử đáng giá cho đội tuyển này. Nhưng dĩ nhiên là cũng không hề dễ dàng, bởi đây là sân chơi của những đội bóng hàng đầu Châu Âu.

Dù rất khó khăn nhưng cũng nên đặt niềm tin từ bóng đá Đan Mạch
Dù rất khó khăn nhưng cũng nên đặt niềm tin từ bóng đá Đan Mạch

Hơn nữa thì hiện nay bóng đá Đan Mạch chưa thực sự có được sức mạnh tốt nhất. Nếu như so với các ông lớn tại Châu Âu thì họ chỉ nằm ở mức trung bình. Hiện thực là quá khó cho những chú lính chì có thể làm nên những điều bất ngờ.

Nhưng những điều kỳ diệu trong bóng đá vẫn luôn xảy ra và chính Eriksen là một ví dụ lớn nhất. Có lẽ đây cũng là giải đấu lớn cấp đội tuyển cuối cùng của anh và anh sẽ mang trọng trách của người đội trưởng để làm nên những điều kỳ diệu mà anh đã làm.

Lời kết

Có lẽ để cho đội tuyển Đan Mạch giành được thành tích lớn sẽ là điều khó khăn với nền bóng đá này. Nhưng theo đánh giá của Rakhoitv thì cũng nên đặt niềm tin ở những chú lính chì đầy tiềm năng này.

error: Content is protected !!