Thú vị với Top 10 biệt danh các đội bóng lớn trên thế giới

Thú vị với Top 10 biệt danh các đội bóng lớn trên thế giới

Người hâm mộ chắc hẳn không còn xa lạ với biệt danh các đội bóng trên thế giới hiện nay. Nó như phần nào thể hiện được một điều gì đó ấn tượng và thú vị đối với người hâm mộ. Và trong thông tin này của Rakhoitv hãy cùng tìm hiểu những biệt danh thú vị nhất của các đội bóng lớn nhất thế giới hiện nay.

Ý nghĩa của các biệt danh trong bóng đá

Chắc chắn bất cứ người hâm mộ nào cũng đều biết tới biệt danh các đội bóng hay là của các cầu thủ. Có thể nó sẽ dựa vào một điều gì đó nổi bật của câu lạc bộ từ hình ảnh, lối chơi hay màu áo,… Thế nhưng điều ấn tượng là gần như chẳng ai biết những biệt danh này bắt đầu từ đâu.

Biệt danh các đội bóng luôn thể hiện một ý nghĩa nhất định và rất thú vị
Biệt danh các đội bóng luôn thể hiện một ý nghĩa nhất định và rất thú vị

Nhưng cũng chắc chắn một điều là những biệt danh này mang đến sự ấn tượng và thú vị của bóng đá. Nó thể hiện được hình ảnh, sự lan tỏa của các câu lạc bộ trên toàn thế giới. Nó cũng khẳng định được những giá trị ấn tượng mà bóng đá mang lại.

Những biệt danh các đội bóng ấn tượng nhất

Hãy cùng khám phá những câu lạc bộ lớn hàng đầu thế giới hiện nay và tìm hiểu những đội bóng này mang những biệt danh thú vị gì?

Arsenal – Pháo thủ

Biệt danh Pháo thủ của Arsenal không chỉ đơn thuần là một cái tên. Nó mô tả lịch sử sâu sắc của câu lạc bộ với ngành chế tạo vũ khí. Thực tế, Arsenal được thành lập bởi một nhóm công nhân làm việc tại công ty Vũ khí Hoàng gia Woolwich nước Anh. Vì vậy, câu lạc bộ bóng đá đã chọn biểu tượng là một chiếc pháo, như một hình ảnh lịch sử của câu lạc bộ này.

Chelsea – The Blues

Sắc xanh luôn gắn liền với Chelsea
Sắc xanh luôn gắn liền với Chelsea

Chelsea được gọi là The Blues, một biệt danh thân mật mà người hâm mộ bóng đá dành cho câu lạc bộ. Màu xanh dương chính là màu sắc chủ đạo trong bộ đồng phục truyền thống của Chelsea, và đã trở thành một phần không thể tách rời khi nhắc đến câu lạc bộ.

Liverpool – The Kop

Liverpool có biệt danh là The Kop, một cái tên thân thuộc đối với người hâm mộ câu lạc bộ. Tên gọi này bắt nguồn từ Spion Kop, một trong những khán đài nổi tiếng nhất của Liverpool. Khán đài này được đặt theo tên một trận đánh trong chiến tranh Boer, nơi rất nhiều người hâm mộ Liverpool từng phục vụ. Tên gọi này thể hiện lòng kính trọng của câu lạc bộ đối với người hâm mộ của đội bóng này.

Real Madrid – Kền kền trắng hay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha

Một trong những câu lạc bộ có lịch sử lâu đời nhất và thành công nhất, thường được gọi là Kền kền trắng hoặc Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Cái tên Kền kền trắng không chỉ đơn thuần nói về màu áo đấu mà còn phản ánh sự thanh lịch và sự tinh khiết mà câu lạc bộ này mang lại. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha xuất phát từ việc Real Madrid có sự quyền lực đặc biệt khi được Nhà Vua trong lịch sử Tây Ban Nha ban tặng danh hiệu hoàng gia vào năm 1920.

Barcelona – Cules

Biệt danh của Barca bắt nguồn từ những hình ảnh này
Biệt danh của Barca bắt nguồn từ những hình ảnh này

Barcelona có biệt danh là Cules và đây có lẽ là biệt danh thú vị nhất trong bóng đá. Từ Cules có nguồn gốc từ tiếng Catalan, mang ý nghĩa là “cái mông”. Nó là một hình ảnh mà trong lịch sử thì các cổ động viên của câu lạc bộ này thường ngồi lên tường rào để theo dõi các trận đấu.

Bayern Munich – Hùm xám xứ Bavaria

Câu lạc bộ số 1 đến từ Đức có biệt danh là Hùm xám xứ Bavaria. Từ hùm xám thể hiện sự uy nghi, sức mạnh và thống trị của câu lạc bộ này trong giới bóng đá, còn xứ Bavaria là cách nhắc nhở về nguồn gốc và gắn bó của câu lạc bộ với vùng đất này.

MU – Quỷ đỏ

Một câu lạc bộ với lịch sử giàu có và lừng danh ở Anh, thường được gọi là Quỷ đỏ. Quỷ đỏ không chỉ đề cập đến màu sắc áo đấu mà còn là biểu tượng của lối chơi đội bóng này, khi mà họ từng là thế lực lớn tại Châu Âu và thi đấu với một tinh thần máu lửa, ấn tượng.

Man City – The Citizen

Biệt danh The Citizen tượng trưng cho những người ở thành phố này
Biệt danh The Citizen tượng trưng cho những người ở thành phố này

Biệt danh The Citizen của Man City xuất phát từ tên đầy đủ của câu lạc bộ – Manchester City. Citizen có nghĩa là người dân, thể hiện rằng câu lạc bộ này thuộc về cộng đồng, và người hâm mộ của họ, những người dân của Manchester.

Xem thêm:

Top 7 cầu thủ áo số 9 vĩ đại: Những trung phong vĩ đại của lịch sử

Tottenham Hotspur – Gà trống

Tottenham Hotspur được biết đến với biệt danh Gà trống. Biệt danh này xuất phát từ biểu tượng của câu lạc bộ, một con gà trống đứng trên một quả bóng. Con gà trống đã trở thành biểu tượng của câu lạc bộ từ những ngày đầu tiên và đã trở thành một phần không thể tách rời của bản sắc của họ.

Juventus – Bà đầm già thành Turin

Và biệt danh đầy thú vị của Juventus
Và biệt danh đầy thú vị của Juventus

Biệt danh Bà đầm già thành Turin của Juventus phản ánh sự tôn trọng và uy tín mà câu lạc bộ đã kiếm được qua nhiều năm. Bà đầm già thường được dùng để chỉ một người phụ nữ đáng kính, và trong trường hợp này, nó ám chỉ sự trưởng thành và thành tích của câu lạc bộ hàng đầu nước Ý này.

Lời kết

Chắc chắn người hâm mộ sẽ luôn ấn tượng với biệt danh các đội bóng trên toàn thế giới. Với những đội bóng mà Rakhoitv mang đến chỉ là những đội bóng ấn tượng nhất và cũng có những câu lạc bộ khác mang những biệt danh thú vị khác.

error: Content is protected !!