Top 8 bàn thắng nhanh nhất Thế Giới: Những pha lập công kỳ diệu

Top 8 bàn thắng nhanh nhất Thế Giới: Những pha lập công kỳ diệu

Những bàn thắng nhanh nhất Thế Giới, đã đi vào lịch sử bóng đá với những kỷ lục khó tin, khi được ghi chỉ sau vài giây khi trận đấu mới bắt đầu, khiến cho đối phương bất ngờ và chưa kịp sẵn sàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn Top 8 bàn thắng nhanh nhất thế giới, được ghi tại các giải đấu khác nhau, từ cấp quốc gia đến cấp câu lạc bộ.

Top 8 bàn thắng nhanh nhất Thế Giới

Alan Shearer – 10,4 giây (Newcastle United v Manchester City)

Alan Shearer là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá Anh, đã ghi được 260 bàn thắng trong sự nghiệp thi đấu tại Premier League. Trong số đó, có một bàn thắng nhanh nhất thế giới được ghi vào năm 2003, khi anh khoác áo Newcastle United và gặp Manchester City.

Alan Shearer là tiền đạo người Anh huyền thoại, cũng là cầu thủ ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất thế giới
Alan Shearer là tiền đạo người Anh huyền thoại, cũng là cầu thủ ghi một trong những bàn thắng nhanh nhất thế giới

Trận đấu diễn ra vào ngày 15/01/2003 tại sân St James’ Park. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Newcastle United đã chuyền bóng về phía sau và sau đó tung ra một quả phát bóng dài về phía trước. Alan Shearer đã chạy nhanh để tiếp nhận quả bóng và dứt điểm một chạm vượt qua thủ môn David Seaman của Manchester City. Chỉ sau 10,4 giây, Newcastle United đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp Newcastle United có được lợi thế trong trận đấu và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử Premier League cho đến năm 2019.

Roy Makaay – 10,12 giây (Bayern Munich v Real Madrid)

Roy Makaay là một tiền đạo người Hà Lan, đã thi đấu cho các câu lạc bộ lớn như Deportivo La Coruna, Bayern Munich và Feyenoord. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2007, khi anh đang chơi cho Bayern Munich và gặp Real Madrid.

Trận đấu diễn ra vào ngày 07/03/2007 tại sân Allianz Arena, trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League. Bayern Munich đang cần một chiến thắng để lật ngược thế cờ sau khi đã thua 2-3 ở lượt đi tại sân Bernabeu. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Bayern Munich đã chuyền bóng về phía sau và sau đó tung ra một quả phát bóng dài về phía trước. Roy Makaay đã chạy nhanh để tiếp nhận quả bóng và dứt điểm một chạm vượt qua thủ môn Iker Casillas của Real Madrid. Chỉ sau 10,12 giây, Bayern Munich đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp Bayern Munich có được tinh thần hưng phấn và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử Champions League cho đến nay.

Christian Benteke – 8,1 giây (Bỉ v Gibraltar)

Christian Benteke là một tiền đạo người Bỉ, đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Aston Villa, Liverpool và Crystal Palace. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2016, khi anh đang chơi cho đội tuyển Bỉ và gặp đội tuyển Gibraltar.

Benteke trong màu áo tuyển Bỉ cũng tạo được 1 bàn thắng cực nhanh
Benteke trong màu áo tuyển Bỉ cũng tạo được 1 bàn thắng cực nhanh

Trận đấu diễn ra vào ngày 10/10/2016 tại sân Estádio Algarve, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Đội tuyển Bỉ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội tuyển Gibraltar, một quốc gia nhỏ bé ở phía nam Tây Ban Nha. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển Bỉ đã chuyền bóng về phía sau và sau đó tung ra một quả phát bóng dài về phía trước. Christian Benteke đã chạy nhanh để tiếp nhận quả bóng và dứt điểm một chạm vượt qua thủ môn Deren Ibrahim của Gibraltar. Chỉ sau 8,1 giây, đội tuyển Bỉ đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp đội tuyển Bỉ có được sự tự tin và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 6-0. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử World Cup và các vòng loại World Cup.

Davide Gualtieri – 8,3 giây (San Marino v Anh)

Davide Gualtieri là một tiền đạo người San Marino, một quốc gia nhỏ bé ở Tây Âu. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 1993, khi anh đang chơi cho đội tuyển San Marino và gặp đội tuyển Anh.

Trận đấu diễn ra vào ngày 17/11/1993 tại sân Renato Dall’Ara, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 1994. Đội tuyển Anh được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội tuyển San Marino, một quốc gia chưa bao giờ thắng một trận đấu quốc tế nào. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển San Marino đã chuyền bóng về phía sau và sau đó tung ra một quả phát bóng dài về phía trước. Davide Gualtieri đã chạy nhanh để tiếp nhận quả bóng và dứt điểm một chạm vượt qua thủ môn David Seaman của Anh. Chỉ sau 8,3 giây, đội tuyển San Marino đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã gây ra một cơn sốc lớn cho đội tuyển Anh và làm cho họ bị áp lực trong trận đấu cũng như thuộc top bóng đá về tốc độ. Tuy nhiên, đội tuyển Anh đã nhanh chóng lấy lại thế trận và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 7-1. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử World Cup và các vòng loại World Cup cho đến khi bị Christian Benteke phá vỡ vào năm 2016.

Nawaf Al Abed – 2 giây (Al Hilal v Al Shoalah)

Nawaf Al Abed là một tiền vệ người Ả Rập Xê Út, đã thi đấu cho câu lạc bộ Al Hilal và đội tuyển quốc gia Ả Rập Xê Út. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2009, khi anh đang chơi cho Al Hilal và gặp Al Shoalah.

Nawaf Al Abed của Ả Rập cũng gây ấn tượng bằng bàn thắng rất sớm
Nawaf Al Abed của Ả Rập cũng gây ấn tượng bằng bàn thắng rất sớm

Trận đấu diễn ra vào ngày 07/11/2009 tại sân King Fahd International Stadium, trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Ả Rập Xê Út. Al Hilal là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất của Ả Rập Xê Út, trong khi Al Shoalah là một câu lạc bộ mới được thăng hạng. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Nawaf Al Abed đã sút bóng từ giữa sân về phía khung thành của Al Shoalah. Thủ môn của Al Shoalah đã không kịp phản ứng và để bóng đi vào lưới. Chỉ sau 2 giây, Al Hilal đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã được công nhận là bàn thắng nhanh nhất thế giới bởi Guinness World Records vào năm 2013. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng này đã bị từ chối do trọng tài không cho phép Nawaf Al Abed sút bóng trước khi còi khai cuộc. Do đó, trận đấu đã được chơi lại và kết quả là Al Hilal thắng Al Shoalah với tỷ số 4-0.

Xem thêm:

Top 9 cầu thủ lương cao nhất Thế Giới | Số tiền khủng khiếp họ nhận

Ricardo Oliveira – 2,8 giây (São Paulo v Rio Branco)

Ricardo Oliveira là một tiền đạo người Brazil, đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Valencia, Milan, Betis và Santos. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2003, khi anh đang chơi cho São Paulo và gặp Rio Branco.

Trận đấu diễn ra vào ngày 15/03/2003 tại sân Morumbi, trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia Brazil. São Paulo là một trong những câu lạc bộ lớn nhất của Brazil, trong khi Rio Branco là một câu lạc bộ nhỏ bé ở bang Acre. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Ricardo Oliveira đã chạy nhanh để cướp bóng từ chân của một hậu vệ của Rio Branco và sau đó sút bóng từ ngoài vòng cấm về phía khung thành của Rio Branco. Thủ môn của Rio Branco đã không kịp phản ứng và để bóng đi vào lưới. Chỉ sau 2,8 giây, São Paulo đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp São Paulo có được sự tự tin và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá Brazil.

Tim Cahill – 1,8 giây (Millwall v Swindon Town)

Tim Cahill là một tiền vệ người Úc, đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Everton, New York Red Bulls và Melbourne City. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2004, khi anh đang chơi cho Millwall và gặp Swindon Town.

Huyền thoại người Úc cũng đã từng ghi được 1 bàn thắng chưa tới 2 giây
Huyền thoại người Úc cũng đã từng ghi được 1 bàn thắng chưa tới 2 giây

Trận đấu diễn ra vào ngày 20/03/2004 tại sân The Den, trong khuôn khổ giải hạng nhất Anh. Millwall là một câu lạc bộ có truyền thống lâu đời ở London, trong khi Swindon Town là một câu lạc bộ ở miền tây nam Anh. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Tim Cahill đã chạy nhanh để cướp bóng từ chân của một hậu vệ của Swindon Town và sau đó sút bóng từ khoảng cách 25 mét về phía khung thành của Swindon Town. Thủ môn của Swindon Town đã không kịp phản ứng và để bóng đi vào góc cao của lưới. Chỉ sau 1,8 giây, Millwall đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp Millwall có được sự tự tin và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 4-0. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử giải hạng nhất Anh.

Marc Burrows – 2,5 giây (Cowes Sports v Eastleigh)

Marc Burrows là một tiền đạo người Anh, đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Cowes Sports, Newport (IOW) và Sholing. Anh cũng là một trong những cầu thủ ghi bàn nhanh nhất thế giới, khi đã ghi được một bàn thắng vào năm 2004, khi anh đang chơi cho Cowes Sports và gặp Eastleigh.

Trận đấu diễn ra vào ngày 03/04/2004 tại sân Westwood Park, trong khuôn khổ giải Wessex League Premier Division. Cowes Sports và Eastleigh là hai câu lạc bộ ở hạng ba của bóng đá Anh. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Marc Burrows đã chạy nhanh để cướp bóng từ chân của một hậu vệ của Eastleigh và sau đó sút bóng từ khoảng cách 35 mét về phía khung thành của Eastleigh. Thủ môn của Eastleigh đã không kịp phản ứng và để bóng đi vào góc thấp của lưới. Chỉ sau 2,5 giây, Cowes Sports đã có được bàn thắng mở tỷ số.

Bàn thắng này đã giúp Cowes Sports có được sự tự tin và cuối cùng họ đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0. Bàn thắng này cũng là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử bóng đá Anh cho đến năm 2019.

Kết luận

Những bàn thắng nhanh nhất thế giới là những khoảnh khắc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá, khiến cho người xem phải ngỡ ngàng và thán phục. Theo Rakhoi những bàn thắng này không chỉ phản ánh sự nhanh nhẹn, tinh quái và may mắn của các cầu thủ ghi bàn, mà còn phản ánh sự sơ hở, bất cẩn và thiếu may mắn của các đối phương.

error: Content is protected !!